ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-4-24 07:31:01
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tận dụng tiềm năng của thị trường tỷ dân

Báo Cà Mau Đầu năm 2024,  FPT công bố thành lập chi nhánh FPT Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, nhằm cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng cao tới khách hàng tại Nhật Bản và Trung Quốc. Với nguồn nhân lực chuyên môn cao, sử dụng đa dạng ngôn ngữ, FPT kỳ vọng, trong tương lai gần, chi nhánh sẽ mở rộng tập khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Mở chi nhánh tại Đại Liên giúp FPT tiếp cận, tuyển dụng nguồn nhân lực công nghệ dồi dào, giỏi tiếng Anh, tiếng Nhật, được đào tạo chuyên nghiệp nơi đây. Theo ước tính, số lượng nhân sự CNTT thành thạo tiếng Nhật tại Đại Liên đạt 200.000 người. Trước mắt, FPT Đại Liên sẽ tập trung vào khối khách hàng tại Nhật Bản. Đồng thời, chi nhánh mới sẽ mở rộng cơ hội phát triển kinh doanh mới, không chỉ với doanh nghiệp Trung Quốc mà còn với hàng nghìn doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Đại Liên.

Lễ cắt băng khánh thành FPT tại Đại Liên.

Chi nhánh của FPT tọa lạc tại số 1 Hui Xian Yuan, khu công nghệ cao Đại Liên, cùng với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới khác như Canon, Amazon, KPMG…Thành phố Đại Liên là vùng đất cảng nhộn nhịp, cởi mở đón nhận văn hóa từ khắp thế giới, do đó người dân có thể sử dụng được khá nhiều ngoại ngữ khác nhau như tiếng Nhật, tiếng Anh… Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo nhân lực công nghệ thông tin, trong đó có những trường đứng trong Top 20 trường ĐH của Trung Quốc.

Theo bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software - Công ty thành viên của FPT, FPT Đại Liên không chỉ giúp công ty có thể đồng hành nhiều hơn nữa với các doanh nghiệp trong khu vực mà còn là cam kết với chính phủ Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. “Là công ty CNTT hàng đầu tại Đông Nam Á, chúng tôi mong muốn trở thành cầu nối cho các tập đoàn kinh tế giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Chúng tôi tin rằng FPT Đại Liên có thể tích cực giúp củng cố mối quan hệ và thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới giữa các công ty tại đây,” bà khẳng định

Ông Phạm Thanh Tuấn - Giám đốc FPT Đại Liên cho biết, đội ngũ nhân sự của Công ty tại Đại Liên, Nhật Bản và 15.000 kỹ sư tại Việt Nam sẽ phối hợp mang tới những sản phẩm dịch vụ công nghệ có chất lượng tốt nhất. “Dự kiến chi nhánh sẽ tuyển dụng 2.000-3.000 kỹ sư công nghệ trong vòng 3-5 năm tới, tập trung vào các kỹ sư công nghệ chất lượng cao trong các mảng quản trị dự án, tư vấn chiến lược”, ông Tuấn chia sẻ. Việc thành lập FPT Đại Liên nhận được sự ủng hộ lớn từ chính quyền thành phố. Cuối tháng 2 vừa qua, đại diện chính quyền thành phố này cũng đã có chuyến thăm và làm việc với FPT.

Đại Liên là văn phòng thứ 3 của FPT tại Trung Quốc. Khai trương văn phòng đầu tiên tại Thượng Hải từ năm 2017, và tại Nam Ninh năm 2023, FPT có nhiều khách hàng lớn trong lĩnh vực công nghệ ô tô và sản xuất bán dẫn tại Trung Quốc hợp tác, thực hiện các dự án quan trọng.

FPT là công ty công nghệ toàn cầu, với hơn 7 vạn nhân viên, hiện diện tại 30 quốc gia. Sau 35 năm, FPT đã giúp hàng triệu khách hàng vượt qua những thách thức, rào cản và đạt được hiệu suất cao nhất trong công việc và nhiều tiện ích trong cuộc sống số. Dựa trên các công nghệ mới nhất về AI, Big Data, Cloud, Automation, IoT..., FPT cung cấp các dịch vụ công nghệ vượt trội tới hơn 1.000 tập đoàn trên toàn cầu, trong đó có gần 100 công ty thuộc danh sách Fortune Global 500 đang hoạt động trong đa lĩnh vực như Hàng không, Ô tô, Ngân hàng, Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm, Chăm sóc sức khỏe, Logistics, Sản xuất, Công nghệ và nhiều lĩnh vực khác.

Tại Nhật Bản, sau hai thập kỷ, FPT là một trong những doanh nghiệp công nghệ nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại đây. Với hơn 3.000 nhân sự làm việc trực tiếp tại 16 văn phòng và trung tâm phát triển ở Nhật Bản và gần 15.000 nhân sự làm cho thị trường Nhật Bản từ khắp nơi trên toàn cầu, FPT Nhật Bản hiện đã và đang cung ứng dịch vụ và giải pháp cho hơn 450 khách hàng trên toàn thế giới./.

Trần Kim – Đặng Vy

 

Tận dụng tiềm năng của thị trường tỷ dân

Đầu năm 2024,  FPT công bố thành lập chi nhánh FPT Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, nhằm cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng cao tới khách hàng tại Nhật Bản và Trung Quốc. Với nguồn nhân lực chuyên môn cao, sử dụng đa dạng ngôn ngữ, FPT kỳ vọng, trong tương lai gần, chi nhánh sẽ mở rộng tập khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Hợp tác quốc tế trong đào tạo: Giải pháp nhanh cho cơn khát nguồn nhân lực bán dẫn

Mới đây, Hệ thống đào tạo FPT Jetking đã tổ chức Lễ ra mắt chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế và toạ đàm Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn tại TP Hồ Chí Minh, đánh dấu một bước tiến mới cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Đối thủ tầm trung Redmi Note 13 Pro của nhà Xiaomi

Redmi note 13 Pro là chiếc điện thoại tầm trung của thương hiệu Xiaomi. Sở hữu thiết kế sang trọng, hiệu năng vượt trội và giá cả hợp lý, chiếc điện thoại này nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá trung bình. Ngay bây giờ, hãy cùng đánh giá những ưu điểm của sản phẩm như so sánh với một số đối thủ ở cùng phân khúc.

Phân bón Văn Điển - Giúp nông dân làm giàu

Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển và Công ty TNHH Kinh doanh Đầu tư Phát triển Hoàng Phát tổ chức hội thảo tổng kết mô hình thí điểm sử dụng phân bón Văn Điển trên vùng đất phèn vụ lúa Đông Xuân năm 2023 - 2024 tại huyện Trần Văn Thời.

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tiết kiệm điện vì sự phát triển bền vững

Với tình trạng nắng nóng như đã qua, nhiều người dân, nhất là khu vực nội ô TP Cà Mau bắt đầu lo ngại hoá đơn tiền điện sẽ tăng. Tuy phần tăng không quá nhiều, nhưng cũng là áp lực không nhỏ cho nhiều hộ gia đình thuộc diện thu nhập thấp và không ổn định.

Khai trương Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh LinkRad Cà Mau

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh LinkRad Cà Mau (thuộc chuỗi các Trung tâm Chẩn đoàn hình ảnh LinkRad) vừa được khai trương ngày 14/3, tại số 267, Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP Cà Mau.

Bảo vệ an toàn lưới điện mùa khô

Mùa khô đang bước vào thời kỳ cao điểm, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ðiều này đang gia tăng khả năng quá tải của hệ thống lưới điện, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố.

Có Viettel Money, thanh toán hoá đơn tiền điện hàng tháng trở nên dễ dàng, nhanh chóng chỉ với vài thao tác trực tuyến

Trước xu hướng chuyển đổi số, thanh toán không tiền mặt đang dần trở thành thói quen của người tiêu dùng, trong đó phổ biến nhất là thanh toán hoá đơn dịch vụ điện, nước, viễn thông...

Ðảm bảo cung cấp điện mùa khô

Ðảm bảo cung cấp điện trong tất cả các kịch bản, tình huống thực tế có thể xảy ra đối với các hoạt động, giải pháp chống hạn mặn mùa khô năm nay, là một trong những nội dung tiên quyết mà Phương án số 300/PA-PCCM của Công ty Ðiện lực Cà Mau đã đề ra.