ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 08:23:07
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Thăm, hỗ trợ 5 gia đình trong vụ cháy tại huyện Ngọc Hiển

Báo Cà Mau Ngày 14/5, ông Nguyễn Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cùng lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trong tỉnh đến thăm và trao quà hỗ trợ các gia đình không may bị cháy nhà vào trưa 13/5.

Theo đó, vụ cháy xảy ra trên địa bàn ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển; ảnh hưởng 5 căn nhà, trong đó có 2 căn bị thiệt hại hoàn toàn. Tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. 

Nguyên nhân và thiệt hại từ vụ cháy, lực lượng chức năng đang phối hợp điều tra làm rõ.

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau đến tận hiện trường vụ cháy thăm hỏi và động viên các hộ dân.

Theo báo cáo của UBND xã Đất Mũi, vụ hoả hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà đang ở cùng các các vật dụng sinh hoạt trong gia đình của ông Tạ Chí Anh và Tạ Quốc Tính, 1 nhà kho, 2 căn nhà lân cận. Thời điểm đám cháy xảy ra là giữa trưa, nắng gắt qua nên đám cháy lan nhanh.

Ông Nguyễn Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, trao quà hỗ trợ của tỉnh cho các gia đình.

Đại diện đoàn công tác của tỉnh, ông Nguyễn Văn Khởi gởi lời thăm hỏi, động viên đến các gia đình không may bị hoả hoạn; đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; đặc biệt là quan tâm hộ nghèo không may bị cháy nhà, đối với hộ có người bị thương nên đến bệnh viện để theo dõi tình hình vết bỏng.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Giáp Diệp, trao hỗ trợ các gia đình.

Hộ gia đình ông Tạ Chí Anh hoàn cảnh rất khó khăn, mới được Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay vốn để làm ăn, nhưng chưa kịp làm gì thì bị ngọn lửa thiêu cháy hết tiền và tài sản. Khi đám cháy xảy ra, ông Chí Anh xót của vào lấy đồ và bị bỏng.

Đối với nhà bị thiệt hại hoàn toàn, tỉnh hỗ trợ 7 triệu đồng/căn và hỗ trợ 4 triệu đồng đối với nhà bị ảnh hưởng.

Được biết, chiều cùng ngày, Nhóm thiện nguyện thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển) đã đến thăm hỏi và trao số tiền 70,3 triệu đồng cho 3 gia đình bị thiệt hại nặng trong vụ cháy.

Nhóm thiện nguyện thị trấn Rạch Gốc trao số tiền hỗ trợ cho đại diện các gia đình. (Ảnh do Nhóm thiện nguyện cung cấp)

Chị Huỳnh Oanh, đại diện Nhóm thiện nguyện, chia sẻ: “Hôm qua, khi xảy ra vụ cháy, thông qua lời kêu gọi của Công an thị trấn, nhóm đã có mặt ở hiện trường khảo sát tình hình và tiến hành vận động ngay. Rất vui khi có nhiều mạnh thường quân đã đồng hành, ủng hộ”.

Với số tiền vận động được, sau khi bàn bạc với chính quyền địa phương, nhóm đã thống nhất trao tặng cho 3 gia đình bị thiệt hại nặng: Hỗ trợ hộ ông Tạ Chí Anh 47,3 triệu đồng, hộ anh Tạ Quốc Tính 20 triệu đồng (2 hộ này có nhà bị cháy hoàn toàn);  hỗ trợ hộ anh Tạ Hiền Phúc (cháy nhà kho) 3 triệu đồng.

Theo chính quyền địa phương, trong 2 ngày nay, nhiều cơ quan, đoàn thể ở tỉnh, huyện; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng đến chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình vươn lên khắc phục hậu quả của trận hỏa hoạn./.

Phú Hữu

 

Nhu cầu điện tăng cao đột biến

Ông Hà Ngọc Hởi, Giám đốc Điện lực TP Cà Mau thông tin, 4 tháng đầu năm 2024 nhu cầu điện tăng đột biến hơn 20%, riêng điện sinh hoạt, tiêu dùng tại dân cư tăng hơn 30%. Trong khi đó, nhiều năm qua tỷ lệ tăng trung bình chỉ khoảng 5%.

Hội nghị toàn quốc tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Ngày 17/5, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp; Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.

Trung ương giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị

Trong ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII đã giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị.

BIDV Cà Mau tặng 300 bồn chứa nước cho người dân huyện Thới Bình, U Minh và Trần Văn Thời

Sáng 16/5, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Cà Mau tổ chức lễ trao tặng 300 bồn chứa nước (thể tích 1.000 lít) cho các hộ dân bị ảnh hưởng hạn mặn tại 3 huyện: Thới Bình, U Minh và Trần Văn Thời, mỗi huyện nhận 100 bồn. Tổng trị giá số bồn nước 450 triệu đồng, do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Cà Mau (BIDV Cà Mau) tài trợ.

Hơn 23 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình bị cháy nhà tại xã Đất Mũi

Trưa nay, Đoàn công tác do Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Thu Hiền làm trưởng đoàn cùng với các sở, ngành tỉnh và huyện Ngọc Hiển đến hỗ trợ tiền, các nhu yếu phẩm cho các gia đình trong vụ cháy ở ấp Kinh Đào Đông, xã Đất Mũi.

Nâng cao nghiệp vụ kiểm tra, giám sát công đoàn

Sáng 15/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức và công tác kiểm tra, giám sát công đoàn năm 2024, cho gần 120 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở trực thuộc.

Thêm 1 vụ cháy nhà dân tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển

Sáng 15/5, Thiếu tá Đinh Hoàng Thân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng (BP) Đất Mũi, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cà Mau cho biết, trên địa bàn xã Đất Mũi vừa xảy ra thêm 1 vụ cháy nhà dân, đơn vị đã cử 15 cán bô, chiến sĩ (CBCS) tham gia chữa cháy và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả.

Trao 20 bồn chứa nước và 1.000 bình nước uống ở xã Khánh Hải

Nhằm hỗ trợ bà con Nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn, ngày 14/5, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau trao tặng bồn nước và nước uống cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tổng trị giá 148 triệu đồng.

Thăm, hỗ trợ 5 gia đình trong vụ cháy tại huyện Ngọc Hiển

Ngày 14/5, ông Nguyễn Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cùng lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trong tỉnh đến thăm và trao quà hỗ trợ các gia đình không may bị cháy nhà vào trưa 13/5.

Cháy 5 căn nhà dân trên địa bàn xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển

Vào lúc 11 giờ ngày 13/5/2024, Đồn Biên phòng Đất Mũi nhận được tin báo xảy ra một vụ cháy nhà dân tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, liên quan đến 5 căn nhà cùng ngụ địa chỉ trên.