ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 13:14:18

Thêm nhiều tiện ích từ ứng dụng VssID

Báo Cà Mau (CMO) Chính thức đưa vào sử dụng tháng 11/2020, ứng dụng VssID-BHXH số cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Qua thời gian, BHXH Việt Nam liên tục đổi mới, cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới trên ứng dụng VssID bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng, như dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN. Người tham gia còn có thể tự giám sát, bảo vệ quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN của mình. Hiện ứng dụng VssID tiếp tục được nâng cấp, hoàn thiện nhằm mục tiêu đem đến cho người dùng các tính năng thuận tiện, hữu ích nhất.

Tối ưu tiện ích vì người dùng

Đến nay, toàn tỉnh Cà Mau có trên 100 ngàn người đã cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số. Mặc dù BHXH tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ với sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, đơn vị và sự tích cực của đội ngũ cán bộ, nhân viên, song, kết quả trên vẫn còn khiêm tốn. Do vậy, BHXH tỉnh tiếp tục tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo; đồng thời phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID để người dân chủ động thực hiện.

BHXH tỉnh hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ða khoa Cà Mau cài đặt VssID.

Ðặc biệt, từ ngày 1/6/2021, người dùng ứng dụng VssID còn có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng khi đi khám chữa bệnh (KCB) thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Việc triển khai này được coi là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam, mang lại những lợi ích thiết thực cho người tham gia BHYT và cơ sở KCB.

Thông qua ứng dụng VssID, người dùng không chỉ theo dõi thông tin về quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN mà còn nắm rõ lịch sử KCB BHYT của bản thân. Qua đó, giúp người dùng thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động (NLÐ) của người sử dụng lao động và quá trình thụ hưởng các chính sách của mình; góp phần công khai, minh bạch thông tin, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Ðây là một trong các giải pháp hữu hiệu góp phần hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT.

Ông Nguyễn An Long, Trưởng phòng Truyền thông, BHXH tỉnh, chia sẻ: “BHXH tỉnh đã và đang tiếp tục tiếp cận đơn vị sử dụng lao động cũng như đơn vị trường học để hướng dẫn. Ðối với các em học sinh, thông qua nhà trường, BHXH cử viên chức đến hỗ trợ. Ðối với người tham gia là hộ gia đình tham gia BHXH tự nguyện, BHYT thì BHXH tỉnh sẽ tiếp cận UBND các xã, phường, mang trang thiết bị xuống địa phương, thông báo bà con đến để được hỗ trợ cài đặt ứng dụng và hướng dẫn sử dụng. Hy vọng với cách làm này sẽ sớm hoàn thành mục tiêu chung”.

Ðể đưa ứng dụng VssID đến với người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, góp phần thực hiện chiến lược số quốc gia, xây dựng Chính phủ số; vừa qua, BHXH tỉnh đã trực tiếp đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đễ hỗ trợ cài đặt VssID cho cán bộ, nhân viên, NLÐ trong các đơn vị.

Bổ sung nhiều tính năng

Ðã cài đặt và sử dụng VssID được một thời gian, Bác sĩ CK1 Hồng Công Khanh, Bệnh viện Ða khoa Cà Mau, chia sẻ: “Cài đặt VssID không những biết được quá trình tham gia BHXH của mình, đi KCB không phải mang theo thẻ BHYT giấy, mà vừa rồi tôi đi lưu trú ngoài tỉnh, quên mang theo căn cước công dân nên mở ứng dụng VssID lên đã được cập nhật ứng dụng và được khách sạn chấp nhận. Với nhiều tiện ích mang lại từ ứng dụng VssID, mong rằng ngày càng nhiều người tham gia cài cặt và sử dụng”.

BHXH tỉnh hỗ trợ cài đặt VssID cho nhân viên Viettinbank Cà Mau

"Khi cài đặt VssID trên điện thoại thông minh, người tham gia cập nhật được ngay các tiện ích quan trọng nhất, như sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để đi KCB; biết rõ được các quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động; biết được quá trình hưởng BHXH hàng tháng, BHXH một lần, ốm đau, thai sản; sổ theo dõi quá trình KCB của bản thân. Ngoài các tiện ích cơ bản trên thì trên ứng dụng VssID còn cung cấp dịch công và tra cứu các thông tin về ngành BHXH", bà Nguyễn Thị Tú Lam, VietinBank Cà Mau, cho biết.

Nhằm tiếp tục công khai, minh bạch thông tin, giúp NLÐ đảm bảo quyền lợi của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHXH Việt Nam vừa điều chỉnh, nâng cấp, bổ sung thêm tính năng. Cụ thể, bổ sung hiển thị tổng thời gian chưa đóng; xem chi tiết thời gian và đơn vị chưa đóng BHXH, BHTN cho NLÐ tại cơ quan BHXH đang quản lý. Ðồng thời, thực hiện gửi thông báo trên VssID cho NLÐ về thời gian chưa đóng BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp của đơn vị sử dụng lao động có hành vi vi phạm quy định tại các Khoản 1, 2 và 3, Ðiều 17 của Luật BHXH năm 2014 từ 30 ngày trở lên, thời gian gửi thông báo là ngày 10 hàng tháng./.

 

Phúc Duy

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...