ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-4-24 12:41:28
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

Báo Cà Mau Sáng 23/2, với chủ đề “Đồng hành cùng Bảo hiểm Xã hội vì cuộc sống chất lượng hơn”, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị trực tuyến lễ phát động ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đợt 1 năm 2024.

Các đại biểu tham dự lễ phát động ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, BHYT đợt 1 năm 2024 tại điểm cầu BHXH tỉnh Cà Mau. 

Chương trình ra quân được tổ chức đồng bộ từ tỉnh đến huyện, với trên 540 người (cán bộ ngành BHXH các tổ chức dịch vụ thu cùng cán bộ cơ sở) tham gia tuyên truyền tại hơn 1.100 điểm trụ sở khóm, ấp, tại hộ gia đình và các điểm chợ. Từ đó, tạo khí thế sôi nổi, tạo dấu ấn quan trọng, là tiền đề thúc đẩy các hoạt động thông tin, truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến từng hộ dân trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm 2024, một cách thiết thực, hiệu quả, tạo thành phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh.

Tại buổi lễ phát động, Giám đốc BHXH tỉnh Cà Mau Trịnh Trung Kiên đề nghị, các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện chuẩn bị danh sách các đơn vị sử dụng lao động chưa tham gia BHXH, BHYT bắt buộc hoặc tham gia chưa đầy đủ cho số lao động từ dữ liệu cơ quan thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, phòng tài chính – kế hoạch huyện cung cấp. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể về tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động, khai thác, phát triển người tham gia BHXH bắt buộc.

Ông Trịnh Trung Kiên, Giám đốc BHXH tỉnh Cà Mau, phát động ra quân cao điểm tuyên truyền BHXH, BHYT, với mục tiêu phấn đấu vận động thu BHXH bắt buộc khoảng 1.050 người; BHXH tự nguyện khoảng 2.325 người và 14.390 người tham gia BHYT. 

"Phối hợp UBND cấp xã chỉ đạo các ấp/khóm, tổ chức dịch vụ thu lựa chọn địa bàn tổ chức, rà soát từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; cung cấp danh sách người tham gia đến hạn đóng BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình các xã, thị trấn trên địa bàn huyện gửi đến các ấp/khóm đôn đốc, vận động người dân tiếp tục tham gia", ông Trịnh Trung Kiên lưu ý. 

Nhân viên Bưu điện phát tờ rơi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại UBND Hoà Tân, TP Cà Mau sau buổi lễ phát động. 

Lễ phát động ra quân nhằm huy động toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc hệ thống BHXH, các tổ chức dịch vụ thu và xã, phường, thị trấn trong tỉnh trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, của người lao động và người dân về ý nghĩa, lợi ích, tính đảm bảo an sinh xã hội của chính sách BHXH, BHYT, từ đó tích cực tham gia BHXH, BHYT.

Hồng Phượng – Hoàng Vũ

Hồ bơi cho em

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên, Ðoàn Thanh niên và Hội đồng Ðội Phường 4, TP Cà Mau đã có công trình, phần việc ý nghĩa dành cho thiếu nhi trên địa bàn.

Bảo vệ sức khoẻ con trẻ mùa nắng nóng

Mùa nắng là thời điểm nhiều loại bệnh xâm nhập cơ thể, nhất là đối với trẻ lứa tuổi mầm non. Ðể đảm bảo sức khoẻ cho trẻ trong thời điểm nắng nóng hiện nay, các bậc phụ huynh cần nắm rõ những kiến thức về phòng, chống bệnh do nắng nóng, nhằm bảo vệ, tránh nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ cho con trẻ.

Chủ động tổ chức Ngày Sách và văn hoá đọc

Công tác chuẩn bị cho Ngày Sách và văn hoá đọc đã được thực hiện chu đáo, với kỳ vọng giúp mọi người tăng thêm tình yêu sách và gần gũi hơn với văn hoá đọc trong thời đại công nghệ số.

Thầy giáo trẻ đầy nhiệt huyết

Luôn xem việc học và làm theo Bác là kim chỉ nam trong công việc cũng như trong cuộc sống, thầy giáo Nguyễn Duy Khánh, Phó bí thư Ðoàn trường THCS-THPT Lý Văn Lâm là điển hình tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nói không với bạo lực học đường

Em Trần Yến Nhi, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cái Nước, chia sẻ, cứ mỗi khi nhớ đến cụm từ “bạo lực học đường” là em hết sức bàng hoàng. Em không thể nào quên những tháng ngày bị bạn bè trong lớp dùng nhiều hình thức bắt nạt, đe doạ.

Tự chữa bệnh - Hiểm hoạ khôn lường

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng thuốc nam, thuốc đông y là lành tính nên bảo nhau tự bốc thuốc chữa bệnh hoặc bồi dưỡng sức khoẻ. Nhiều người còn có thói quen sử dụng những cây cỏ tự nhiên để uống hằng ngày, sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; thậm chí tin lời “bác sĩ google”, “thần y Youtube, Tiktok” không có căn cứ khoa học, dẫn đến dùng không đúng cách, không khỏi bệnh mà còn tổn hại nghiêm trọng sức khoẻ, tính mạng.

Tích cực hoạt động thiện nguyện

Trong môi trường giáo dục, tổ chức Ðoàn không chỉ là nơi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện các kỹ năng thiết yếu, mà còn tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ thử thách và trưởng thành từng ngày. Tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, thời gian qua, bằng nhiều phần việc ý nghĩa, cụ thể, các hoạt động Ðoàn từng bước khẳng định vai trò xung kích của thế hệ trẻ, luôn sẵn sàng cống hiến hết mình, nhất là với những hoạt động thiện nguyện, gắn kết cộng đồng.

Thước đo phường văn minh

Là địa bàn ven đô TP Cà Mau, phường Tân Xuyên đang nỗ lực xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh (ÐTVM), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao cuộc sống người dân.

Cẩn thận với tắc tia sữa sau sinh

Tắc tia sữa là tình trạng thường gặp của phụ nữ sau sinh, do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố mà tình trạng tắc tia sữa ngày càng xuất hiện nhiều. Nếu không được điều trị, xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ.

Hơn 20 năm gieo chữ bằng tình thương

Với những giá trị nhân văn từ những đóng góp của cô Thiết tại lớp học tình thương, mới đây, cô được lựa chọn là 1 trong 4 cá nhân điển hình tại Cà Mau tham gia triển lãm các chuyên đề phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".