ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ sáu, 29-9-23 04:06:31

Thường xuyên kiểm tra, đảm bảo an toàn điện

Báo Cà Mau (CMO) Thường xuyên kiểm tra, khắc phục nhanh những điểm có nguy cơ mất an toàn, sửa chữa nâng cấp, thay thế những thiết bị điện đến hạn, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, phương tiện và cả nhân lực để khắc phục nhanh khi xảy ra sự cố, đó là những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão của ngành điện trên địa bàn tỉnh.

Công tác kiểm tra, sửa chữa, cải tạo, vệ sinh lưới điện, các trạm điện, thay thế các tủ điện hết hạn... được Công ty Điện lực Cà Mau triển khai thường xuyên.

Mưa lớn, kèm theo dông lốc là hiện tượng thời tiết xảy ra thường xuyên vào mùa mưa. Các hiện tượng thời tiết cực đoan đã gây thiệt hại một số tuyến đường dây điện trung và hạ thế, làm mất điện cục bộ tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động về lực lượng, phương tiện, vật tư và sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tại các địa phương, ngành điện đã xử lý kịp thời các sự cố trên lưới điện, với thời gian mất điện trung bình khoảng 63 phút. Từ đó, luôn đảm bảo khắc phục nhanh sự cố, tái lập điện trở lại trong thời gian sớm nhất, phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân.

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm là khoảng thời gian mà thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ gây mất an toàn lưới điện.

Để đảm bảo an toàn lưới điện, ông Nguyễn Thành Thạo, Trưởng phòng An toàn, Công ty Ðiện lực Cà Mau, cho biết, ngay từ đầu năm công ty cũng như điện lực tại các huyện và thành phố đã xây dựng phương án cấp điện, đảm bảo liên tục, an toàn trong mùa mưa bão.

Theo đó, Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thiết bị, vật tư để ứng phó khi thiên tai xảy ra. Ðặc biệt, triển khai kiểm tra đánh giá mức độ an toàn hệ thống lưới điện, nhất là tại các vị trí xung yếu như nơi có nguy cơ sạt lở, nơi có nhiều cây xanh nguy cơ chạm hoặc ngã đổ vào lưới điện… Đồng thời, yêu cầu điện lực các huyện, thành phố thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết để kịp thời triển khai các phương án phòng, chống thiên tai.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn công tác kiểm tra, sửa chữa, cải tạo, vệ sinh lưới điện, các trạm điện, thay thế các tủ điện hết hạn… được Công ty Điện lực Cà Mau và các điện lực trực thuộc tiến hành thường xuyên. Nhờ đó, phát hiện và kịp thời ngăn chặn các sự cố rò điện, gây mất an toàn hệ thống điện, nhất là tại các trường học, khu vui chơi giải trí, khu dân cư…

Một trong những công tác được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm triển khai trong suốt thời gian qua là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn điện, tiết kiệm điện đến các tổ chức, đơn vị và người dân. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức, từ việc thông qua các cơ quan báo, đài, trên nền tảng mạng xã hội cho đến xuống tận từng nhà dân. Nội dung tuyên truyền ngắn ngọn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện...

Để phòng tránh sự cố và tai nạn khi sử dụng điện, nhất là trong mùa mưa bão, ngoài nỗ lực và trách nhiệm của ngành điện, rất cần sự vào cuộc của toàn xã hội, đặc biệt là người dân.

Ông Thạo khuyến cáo, người dân cần thường xuyên kiểm tra để kịp thời sửa chữa, thay thế các thiết bị, dây dẫn điện trong nhà đã bị hư hỏng, xuống cấp. Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện, cần chọn các loại dây dẫn, thiết bị điện có chất lượng tốt và phù hợp với công suất của thiết bị dùng điện trong gia đình, đặc biệt không tự ý câu, móc điện./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Lần đầu tiên tại Việt Nam - Ngày hội triển lãm Du học cao đẳng nghề cộng hoà Liên Bang Ðức

(CMO) Triển lãm Du học nghề CHLB Ðức được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, triển lãm là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập Công ty Cổ phần Tổ chức Giáo dục SHB diễn ra vào ngày 9/9, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, số 502 Ðỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP Thủ Ðức, TP Hồ Chí Minh.

Ðồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện

(CMO) Tập trung đầu tư phát triển lưới điện mới; thường xuyên kiểm tra, nâng cấp và sửa chữa, khắc phục những khiếm khuyết hạ tầng điện hiện hữu; quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mỗi khách hàng đều biết, hiểu cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm..., những giải pháp đồng bộ này đã giúp Công ty Ðiện lực Cà Mau và các đơn vị trực thuộc luôn đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của khách hàng.

Minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng

(CMO) Lắp đặt mới và thay thế công tơ điện cơ bằng công tơ điện tử là một trong những nỗ lực của ngành điện, nhằm tiến tới mục tiêu thu thập dữ liệu từ xa, tạo bước tiến mới về chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh. Cùng với đó sẽ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, sự minh bạch, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng sử dụng điện, nhất là giúp khách hàng dễ dàng giám sát, kiểm soát chỉ số, mức tiêu thụ điện của gia đình.

VinaPhone trao thưởng chương trình “Data cực phê – Trúng quà công nghệ”

(CMO) Chiều 28/8, tại trụ sở VNPT Cà Mau, VinaPhone tổ chức Lễ trao thưởng chương trình khuyến mại “Data cực phê – Trúng quà công nghệ” cho khách hàng là thuê bao di động VinaPhone tại Cà Mau may mắn trúng giải. Theo đó, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích đã được trao cho các khách hàng.

Dai-ichi Life Việt Nam "Tri ân khách hàng - Tầm soát sức khỏe"

(CMO) Ngày 27/8, tại Khách sạn Phú Cường Cà Mau, Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức Chương trình “Tri ân khách hàng - Tầm soát sức khỏe”, sự kiện được tổ chức nhằm tri ân khách hàng.

An toàn, tiết kiệm trong sử dụng điện

(CMO) Tuyên truyền để mọi khách hàng nắm và có thể áp dụng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả là một trong những hoạt động luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm thời gian qua.

BIDV Cà Mau đồng hành cùng tiểu thương phủ QR thanh toán

(CMO) Ngày 19/8, BIDV Cà Mau tổ chức Lễ phát động chiến dịch phủ QR thanh toán đối với khách hàng tiểu thương. Chiến dịch được thực hiện tại Trụ sở chi nhánh, tất cả các phòng giao dịch trên toàn tỉnh và kéo dài đến ngày 15/10.

Ðảm bảo cung cấp điện lễ Quốc khánh và khai giảng

(CMO) Lập phương án cấp điện, tiến hành kiểm tra, cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện... là những giải pháp đã được Công ty Ðiện lực Cà Mau (Công ty) chủ động triển khai để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng trong tỉnh, nhất là những ngày diễn ra lễ Quốc khánh 2/9 và lễ khai giảng năm học 2023-2024 tới đây.

Kéo giảm tai nạn điện

(CMO) Dù đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra tình hình sử dụng điện trên địa bàn tỉnh, nhưng từ đầu năm đến nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn điện, làm chết 3 người; so sánh cùng kỳ giảm 1 vụ, giảm 2 người bị thương. Trong đó, 2 vụ tai nạn điện xảy ra trên địa bàn xã Nguyễn Phích, huyện U Minh và 1 vụ tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Tiết kiệm điện càng nhiều, lợi ích càng lớn

(CMO) Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động luôn được Công ty Điện lực Cà Mau xác định là nhiệm vụ thường xuyên. Theo đó, nhiều giải phải, hình thức tuyên truyền được thực hiện từ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng cho đến trực tiếp xuống từng nhà dân, tại hội nghị khách hàng,…