ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 12:50:21

Tiếp sức em nhỏ đến trường

Báo Cà Mau (CMO) Ngày 1/9, Nhóm thiện nguyện Tâm Minh (TP Cà Mau) phối hợp với Huyện đoàn U Minh tổ chức hoạt động “Tiếp sức đến trường” năm học 2023-2024 tại Trường Tiểu học Vương Nhị Chi, xã Nguyễn Phích.

Đại diện Nhóm thiện nguyện Tâm Minh và Huyện đoàn U Minh, nhà trường trao quà cho các em học sinh.

 

Nhằm kịp thời hỗ trợ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường trong năm học mới, Nhóm thiện nguyện Tâm Minh đã huy động thành viên nhóm đóng góp tạo quỹ để hoạt động, đồng thời kêu gọi thêm sự ủng hộ của các mạnh thường quân để trợ lực cho các em nhỏ trên địa bàn xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.

 

Theo đó, nhóm đã trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh khó khăn hiếu học, mỗi phần quà bao gồm 1 suất học bổng, tập, dụng cụ học tập và bánh Trung thu. Tổng giá trị các phần quà gần 30 triệu đồng.

 

Nhóm thiện nguyện Tâm Minh còn tổ chức “Gian hàng 0 đồng” với quần áo, giày dép cho các phụ huynh chọn lựa cho con em.

 

Các phụ huynh lựa chọn quần áo cho con tại “Gian hàng 0 đồng”.

 

Chị Quách Cẩm Tú, Phó bí thư Huyện đoàn U Minh, cho biết: “Những năm gần đây, Nhóm thiện nguyện Tâm Minh đã đồng hành cùng Huyện đoàn U Minh trong rất nhiều hoạt động như: Xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ”, “Sửa nhà cho em”, trao học bổng tiếp sức đến trường… Những sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời đó đã giúp tuổi trẻ huyện nhà có điều kiện chăm lo tốt cho các em học sinh hiếu học nhưng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trong thời gian tới, rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung sức của nhóm để có nhiều hơn nữa những trẻ em, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện U Minh được trợ lực”.

 

Dịp này, Nhóm thiện nguyện Tâm Minh và Huyện đoàn U Minh còn tổ chức hoạt động giao lưu thể thao, góp phần tạo thêm sinh khí vui tươi, đoàn kết, gắn chặt hơn trong thời gian tới để cùng nhau thực hiện những hoạt động thiện nguyện có ích cho cộng đồng, đặc biệt là cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

 

 

Phú Hữu

Hỗ trợ gia đình trẻ bị đuối nước được cứu sống

Sáng ngày 1/12, đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cùng các mạnh thường quân đã tới thăm, trao hỗ trợ hơn 40 triệu đồng cho gia đình cháu Trần Văn Kha, 15 tuổi (ngụ Ấp 1, xã Thới Bình, huyện Thới Bình). Trước đó, cháu Kha bị tai nạn đuối nước và may mắn được cứu sống.

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT

Sáng ngày 1/12, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Cà Mau lần thứ I năm 2023.

Tìm về bảng hiệu vẽ tay

Cùng với tốc độ phát triển của công nghệ, máy móc kỹ thuật tiên tiến, những tấm bảng quảng cáo in ấn, bảng hiệu đèn LED hiện đại ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Thế nhưng đây đó trên đường phố Cà Mau, những bảng hiệu, quảng cáo vẽ tay vẫn còn hiện diện. Những nét độc đáo, đẹp lạ này khiến nhiều người thích thú và hồi tưởng về ngày xưa.

Tuổi cao nêu gương sáng

Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn TP Cà Mau, trong đó có phường Tân Xuyên luôn phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng”, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Không chỉ tham gia cùng gia đình phát triển kinh tế, người cao tuổi (NCT) còn tiên phong với các hoạt động xã hội ở địa phương và trở thành nhân tố tích cực xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Cho con cái chữ vào đời

“Không có tài sản gì để cho con sau này, chỉ biết cố gắng lao động từng ngày lo cho con ăn học. Tài sản cho con là cái chữ, là nghề nghiệp để sau này nó tự lo thân”, suy nghĩ của anh Lê Văn Nổ (Khóm 1, Phường 8, TP Cà Mau), cũng là suy nghĩ của nhiều phụ huynh đang ngày ngày đổ giọt mồ hôi nuôi niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho con em mình.

Bệnh tay chân miệng gia tăng

Những ngày gần đây, bệnh tay chân miệng (TCM) ở trẻ trên địa bàn huyện Ðầm Dơi đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện, từ đầu năm đến ngày 24/11, toàn huyện xảy ra hơn 500 trường hợp mắc TCM, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Riêng từ trung tuần tháng 10 đến nay, xảy ra hơn 250 trường hợp, tập trung nhiều ở các xã: Ngọc Chánh, Tân Trung, Trần Phán và Nguyễn Huân.

Cỏ Mỹ - ma dược có thể giết người

Cỏ Mỹ là dạng ma tuý, đang được rao bán công khai trên các trang mạng xã hội, mức độ mà nó gây nguy hiểm cho sức khoẻ và tinh thần của người sử dụng là đáng báo động.

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Góp sức vì quê hương

Thời gian qua, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện U Minh thu hút sự tham gia tích cực từ phía người dân. Ông Nguyễn Cảnh Toàn, Ấp 10, xã Khánh An là một điển hình.

Ðồng hành giúp phụ nữ vươn lên

Từ sự quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của hội viên rồi hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách thức làm ăn, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên ổn định cuộc sống.