ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ hai, 25-9-23 15:41:50

Tiết kiệm điện, kiến tạo tương lai xanh

Báo Cà Mau (CMO) Tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, khuôn viên, bãi giữ xe; điều chỉnh máy điều hoà ở nhiệt độ từ 26oC trở lên; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí, quảng cáo, bảng hiệu từ 22 giờ... đó là những giải pháp tiết kiệm điện trọng tâm mà UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt năng lượng trong thời gian tới.

Công ty Ðiện lực đang tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng lưới điện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Do tình hình căng thẳng địa chính trị, địa kinh tế giữa các nước lớn ngày càng gay gắt khiến thị trường năng lượng thế giới diễn biến rất phức tạp, giá năng lượng tiếp tục bị đẩy lên mức rất cao, gia tăng nguy cơ khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Cùng với đó, theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 3176/BTNMT-TNN, ngày 8/5/2023, với tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino gây ra tình trạng hạn hán, thiếu nước kéo dài, làm cho lưu lượng nước về các hồ thuỷ điện trên cả 3 miền, Bắc, Trung, Nam đều giảm mạnh so với cùng kỳ nhiều năm trước, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện của các nhà máy thuỷ điện. Bên cạnh đó, công suất và sản lượng của các nhà máy điện gió cũng suy giảm sâu do điều kiện gió kém. Ðặc biệt, từ cuối tháng 4 đến nay, thời tiết nắng nóng diễn ra khắc nghiệt, trên diện rộng với nền nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên toàn quốc tăng cao, đặc biệt là nhu cầu sử dụng điện của khách hàng dân dụng.

Trước tình hình đó, để cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy từ nay đến hết năm 2023, UBND các tỉnh, chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau phối hợp với Công ty Ðiện lực Cà Mau tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện nhằm nâng cao nhận thức toàn dân về tình hình khó khăn trong cung cấp điện hiện nay, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về chủ trương thực hiện tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh, để ngành điện đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định.

Ngoài ra, trong công văn Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo cụ thể đối với cơ quan hành chính sự nghiệp, toà nhà văn phòng, ngoài các giải pháp tiết kiệm điện chung thì ít nhất tiết kiệm 10% điện năng tiêu thụ hàng tháng so với cùng kỳ. Ðối với các trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ, cơ sở công nghiệp, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của đơn vị điện lực. Khuyến khích sử dụng máy phát điện dự phòng (nếu có) để chủ động thêm nguồn cung cấp điện. Ðối với các hệ thống chiếu sáng giao thông, trang trí điều chỉnh thời gian mở đèn trễ 30 phút và tắt đèn sớm 30 phút so với kế hoạch hiện nay. Giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng từ 22 giờ tại các tuyến đường.

Thực hiện Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong thông cáo báo chí mới đây, Bộ Công thương đặt mục tiêu giai đoạn 2023-2025, phấn đấu hàng năm toàn quốc tiết kiệm tối thiểu từ 2% tổng điện năng tiêu thụ quốc gia; giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện dưới 6% vào năm 2025. Song song đó, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam chỉ đạo toàn bộ đơn vị thành viên trực thuộc áp dụng mọi giải pháp để tiết kiệm điện tối thiểu 10% và 15% so với cùng kỳ trong những tháng 5, 6 và 7 của năm 2023 này.

Ðể đạt mục tiêu này cần sự chung tay của các bộ, ngành, người dân, cộng đồng, doanh nghiệp hình thành thói quen tiết kiệm điện của toàn xã hội, nhằm không chỉ đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, mà còn đóng góp vào sự ổn định và bền vững của hệ thống điện quốc gia, hướng tới tương lai xanh và phát triển bền vững./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng

(CMO) Lắp đặt mới và thay thế công tơ điện cơ bằng công tơ điện tử là một trong những nỗ lực của ngành điện, nhằm tiến tới mục tiêu thu thập dữ liệu từ xa, tạo bước tiến mới về chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh. Cùng với đó sẽ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, sự minh bạch, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng sử dụng điện, nhất là giúp khách hàng dễ dàng giám sát, kiểm soát chỉ số, mức tiêu thụ điện của gia đình.

Dai-ichi Life Việt Nam "Tri ân khách hàng - Tầm soát sức khỏe"

(CMO) Ngày 27/8, tại Khách sạn Phú Cường Cà Mau, Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức Chương trình “Tri ân khách hàng - Tầm soát sức khỏe”, sự kiện được tổ chức nhằm tri ân khách hàng.

An toàn, tiết kiệm trong sử dụng điện

(CMO) Tuyên truyền để mọi khách hàng nắm và có thể áp dụng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả là một trong những hoạt động luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm thời gian qua.

BIDV Cà Mau đồng hành cùng tiểu thương phủ QR thanh toán

(CMO) Ngày 19/8, BIDV Cà Mau tổ chức Lễ phát động chiến dịch phủ QR thanh toán đối với khách hàng tiểu thương. Chiến dịch được thực hiện tại Trụ sở chi nhánh, tất cả các phòng giao dịch trên toàn tỉnh và kéo dài đến ngày 15/10.

Ðảm bảo cung cấp điện lễ Quốc khánh và khai giảng

(CMO) Lập phương án cấp điện, tiến hành kiểm tra, cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện... là những giải pháp đã được Công ty Ðiện lực Cà Mau (Công ty) chủ động triển khai để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng trong tỉnh, nhất là những ngày diễn ra lễ Quốc khánh 2/9 và lễ khai giảng năm học 2023-2024 tới đây.

Kéo giảm tai nạn điện

(CMO) Dù đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra tình hình sử dụng điện trên địa bàn tỉnh, nhưng từ đầu năm đến nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn điện, làm chết 3 người; so sánh cùng kỳ giảm 1 vụ, giảm 2 người bị thương. Trong đó, 2 vụ tai nạn điện xảy ra trên địa bàn xã Nguyễn Phích, huyện U Minh và 1 vụ tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Tiết kiệm điện càng nhiều, lợi ích càng lớn

(CMO) Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động luôn được Công ty Điện lực Cà Mau xác định là nhiệm vụ thường xuyên. Theo đó, nhiều giải phải, hình thức tuyên truyền được thực hiện từ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng cho đến trực tiếp xuống từng nhà dân, tại hội nghị khách hàng,…

Khắc phục nhanh sự cố lưới điện

(CMO) Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều cơn dông, lốc. Ngoài thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, công trình công cộng, dông, lốc làm đổ, ngã 6 trụ điện, hư hỏng 1 trạm biến áp. Ngay khi xảy ra sự cố, các đơn vị điện lực đã huy động lực lượng, tập trung vật tư khắc phục nhanh chóng.

Ngành điện sẵn sàng ứng phó thiên tai

(CMO) Luôn sẵn sàng ứng phó và khắc phục nhanh hậu quả các tình huống thiên tai có thể xảy ra nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, là yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm mà ngành điện trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện.

Đặc sắc với sự phối hợp dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh của Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải cùng Thương hiệu Mommy Spa & Skin Care từ TP HCM

(CMO) Ngày 24/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải hân hạnh chào đón sự kết hợp độc đáo và mang tính đột phá trong việc chăm sóc thai phụ cùng Mommy Spa, hướng tới việc nâng cao chất lượng phục vụ và quan tâm toàn diện đến sức khỏe của các mẹ bầu và mẹ sau sinh, bằng lễ ký kết chiến lược giữa 2 bên.