ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 08:34:52
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tin đồn ngừng cấp nước tại TP Cà Mau là tin thất thiệt

Báo Cà Mau Thông tin từ Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nhiều ngày qua, công ty nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh từ người dân về việc lan truyền thông tin “Công ty Cấp nước sẽ ngưng cung cấp nước trong 3-4 ngày liên tục” gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của người dân; đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Trước những thông tin trên, công ty có công văn gửi đến UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Cà Mau và các huyện, khẳng định: Đây là thông tin giả mạo, sai sự thật, không có tình trạng ngừng cấp nước như dư luận đang lan truyền.

Ông Phạm Phước Tài, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Cà Mau cho biết: “Thông tin không chính xác này đang truyền miệng đến nhiều người gây nên tâm lý hoang mang. Những trường hợp như bảo trì hệ thống đường ống, phải cúp nước trong vài giờ, chúng tôi sẽ thông tin đến địa phương phát lên các loa truyền thanh để bà con chủ động chuẩn bị các dụng cụ trữ nước”.

Hiện nay, trước diễn biến cực đoan của thời tiết, nắng nóng gay gắt, ở một số vùng đặc thù bị nhiễm mặn trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Thời gian qua, công ty đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể mang nước sinh hoạt đến hỗ trợ cho bà con vùng khô hạn.

Hiện tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau vẫn đang hoạt động bình thường.   Ảnh: HỒNG NHUNG

Riêng đối với địa bàn TP Cà Mau, vào các giờ cao điểm hoặc những ngày lễ, tết nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng đột biến tại một số khu vực ở cuối nguồn (nằm cách xa trạm bơm cấp nước) xảy ra tình trạng nước yếu cục bộ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, những vấn đề này không ảnh hưởng quá lớn, hiện tại đơn vị vẫn đang hoạt động bình thường, đảm bảo nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân.

Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau khuyến cáo, người dân nên cảnh giác trước một số đối tượng lợi dụng thời điểm nắng hạn để tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Đồng thời, rất mong chính quyền địa phương các cấp, cơ quan, đoàn thể phối hợp cùng công ty tuyên truyền rộng rãi để Nhân dân được biết và có biện pháp xử phạt, chế tài thật nghiêm khi phát hiện đối tượng tung tin giả mạo./.

 

Hữu Nghĩa

 

Cơ hội khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật

Theo kế hoạch, từ ngày 10- 20/4 tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ có chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật ở môi, sứt môi và hở lợi, cư trú trên địa bàn TP Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

THÔNG BÁO THUÊ MẶT BẰNG KINH DOANH

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 23/3/2024. Bộ Công thương đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Thông báo tuyển dụng công chức trong hệ thống Thi hành án Dân sự năm 2024

Thông báo số 62/TB-CTHADS ngày 6/3/2024 của Tổng cục THADS, thông báo về việc tuyển dụng công chức vào làm việc tại Hệ thống THADS năm 2024

Lịch cúp điện Cà Mau hôm nay ngày 4/3/2024

Thông tin lịch cúp điện tại Cà Mau theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Nam ngày 4/3/2024.