ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 19-5-24 02:12:25
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tràn ngập không khí Giáng sinh

Báo Cà Mau Từ cuối tháng 11, nhiều địa điểm trên địa bàn TP Cà Mau như Trung tâm Thương mại Vincom, Sense City... đã thay đổi cách bày trí không gian tươi sáng, rực rỡ hơn để chào đón Giáng sinh. Nổi bật nhất vẫn là những quán cà phê dành cho giới trẻ, nắm bắt thị hiếu và sở thích chụp những bộ ảnh đẹp để "check-in" trên mạng xã hội của đại đa số khách hàng là giới trẻ, các chủ quán cà phê không ngại chi tiền, tạo không gian đậm chất nghệ thuật đón mùa lễ hội này.

Hai cây thông Noel to ngoại cỡ được kết chuông, đèn... lộng lẫy, là nơi các bạn trẻ nhất định phải chụp ảnh khi đến Din cà phê.

Bước vào quán Din cafe, khách bỗng nôn nao và hứng khởi hơn với những bài nhạc chủ đề Noel. Phía trước quán đã được đính kết lá thông và những chiếc chuông xinh xắn như gửi lời chào khách. Quán có hẳn khu vực trưng bày 2 cây thông khá lớn, được đính kết đèn màu rực rỡ. Phía trong lại có một khu vực đầy mộng mơ, với những khối tuyết nhân tạo và những hộp quà lớn đủ sắc màu lung linh.

Bên trong Din cà phê là một không gian mộng mơ của tuyết và những hộp quà được làm tỉ mỉ.

Ngay từ cổng của Din cà phê đã là nơi chụp hình sống ảo cực chuộng của giới trẻ nhờ concept Giáng sinh rực rỡ.

Một địa điểm khác cũng lên ý tưởng trang trí Giáng sinh độc lạ là quán cà phê Múp. Nếu các nơi khác lấy cây thông làm chủ đạo thì nơi đây lại lấy đề tài những chú lính chì làm concept chính. Tông đỏ rực rỡ phối hợp với những chú lính chì lớn nhỏ khác kích cỡ tạo nên sự vui nhộn. Chưa kể, từ cổng vào đã được thiết kế như một hộp quà Giáng sinh khổng lồ với chiếc nơ siêu lớn, trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Chị Hằng Trương, chủ quán Múp, cho biết: "Tôi vốn yêu thích concept lính chì đã lâu nhưng năm nay mới thực hiện được. Mong là các bạn trẻ cũng sẽ yêu thích cách bày trí này. Tất cả các chú lính chì ở đây được làm thủ công, một số đồ trang trí tinh xảo được đặt hàng rất lâu mới nhập được về và phục vụ duy nhất cho dịp Giáng sinh. Các bạn trẻ, hầu như là ở tuổi teen đều diện đồ đúng chất Giáng sinh và chụp ảnh rất hứng khởi".

Mỗi quán cà phê đều cố gắng có một phong cách trang trí Giáng sinh riêng biệt để tạo điểm nhấn thu hút nhiều bạn trẻ đến quán. Ða phần khách chỉ tốn tiền chi trả cho nước uống hay bánh đi kèm, còn không gian chụp ảnh hoàn toàn miễn phí. Có nhiều quán còn nhiệt tình bố trí nhân viên giúp khách chụp ảnh nhóm hay ảnh cá nhân ưng ý nhất.

Cây thông Giáng sinh và những vật trong trí từ gỗ tại Ben cà phê.

Bạn Lê Thị Thuỳ Linh cho biết: "Em rất bất ngờ khi năm nay ở Cà Mau có nhiều quán cà phê bày trí Giáng sinh khá sớm. Tụi em thích những concept lạ và tinh tế. Không gian được bày biện tỉ mỉ không khác gì các quán ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Tụi em chọn đồ đẹp để chụp nhiều bộ ảnh đăng lên trang cá nhân".

Bạn Huỳnh Trần Bảo Ngọc chia sẻ: "Em thấy năm nay nhiều quán cà phê mở rộng thêm khu vực trang trí để khách có thể check-in được nhiều góc. Tiền nước uống cũng vừa tầm với học sinh như tụi em và cũng không có thêm chi phí gì, tụi em cảm thấy hài lòng. Thường tụi em đi nguyên nhóm sau khi tan học thêm, sẽ vui hơn nhiều".

Quán Beans cà phê cũng tạo hẳn góc Giáng sinh riêng cho khách chụp ảnh.

Nhờ đầu tư trang trí và quảng bá hình ảnh tốt trên mạng xã hội nên chưa đến Giáng sinh, các quán cà phê trên địa bàn TP Cà Mau đã đông. Cứ đà này, đến sát những ngày Noel, hẳn các địa điểm hút khách này lại phải thay đổi thêm concept để phục vụ nhu cầu của khách./.

 

Lam Khánh

 

Tràn ngập không khí Giáng sinh

Từ cuối tháng 11, nhiều địa điểm trên địa bàn TP Cà Mau như Trung tâm Thương mại Vincom, Sense City... đã thay đổi cách bày trí không gian tươi sáng, rực rỡ hơn để chào đón Giáng sinh. Nổi bật nhất vẫn là những quán cà phê dành cho giới trẻ, nắm bắt thị hiếu và sở thích chụp những bộ ảnh đẹp để "check-in" trên mạng xã hội của đại đa số khách hàng là giới trẻ, các chủ quán cà phê không ngại chi tiền, tạo không gian đậm chất nghệ thuật đón mùa lễ hội này.