ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 14:30:57

Trao 79 phần quà cho các em học sinh ở huyện Trần Văn Thời

Báo Cà Mau (CMO) Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” do Tỉnh đoàn Cà Mau phát động, sáng 19/8, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao 79 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

79 phần quà (gồm đồ dùng học tập trị giá 300.000 đồng/phần) đã được trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường: Tiểu học A  Khánh Bình Tây, Tiểu học 2 Khánh Bình Tây, Tiểu học Đá Bạc và THCS A Khánh Bình Tây.

Đây là hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện tham gia học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần phát triển quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp. 

Đại diện Tỉnh đoàn Cà Mau trao quà cho các em học sinh. 
Được biết, mỗi năm, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đều tổ chức hoạt động trao quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm phần nào chia sẻ khó khăn cũng như động viên các em vươn lên trong học tập.

Được biết, Chương trình "Tiếp sức đến trường" trong đợt này (số liệu tính tới ngày 31/8/2023), các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cùng Hội đồng Đội các cấp đã vận động, tiếp nhận và trao tặng  90.810 quyển tập; 632 bộ sách giáo khoa; 2.548 balo, cặp học sinh; 564 chiếc xe đạp; 2.677 suất học bổng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng, 500.000 đồng và 1 triệu đồng); 302 bộ đồng phục học sinh; 4.907 lốc sữa; 2.259 suất quà (gồm dụng cụ học tập, gạo, mì, bánh kẹo và dụng cụ học tập); trao tặng 30 BHYT, 48 bảo hiểm tai nạn./.

 

Tuyết Mỉnh - Lê Tuấn 

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Cô giáo nặng tình với quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Dớn Hàng Gòn (thuộc Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cô giáo Trịnh Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, luôn dành tình yêu đặc biệt cho quê hương.

Hoa đẹp học đường

Ðam mê, chăm chỉ học tiếng Anh từ bé, dù mới học lớp 4 nhưng cô học trò nhỏ Ngô Nhã Trâm (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã gặt hái nhiều thành tích đáng khâm phục.

Những món quà tri ân “đốn tim” thầy cô của Gen Z

Cũng có quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng “độc - lạ - siêu dễ thương và cũng lầy lội mà ấm áp dữ lắm”, cô Lê Kiều Diễm, chủ nhiệm lớp 12X10, Trường THPT Cà Mau, chia sẻ trong niềm hạnh phúc khó tả.

Những người thầy không đứng trên bục giảng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, những người đã và đang ngày ngày dìu dắt bao thế hệ học trò đi đến những ước mơ, những bến bờ thành công trong tương lai. Mặc dù có phần trầm lặng hơn so với những người thầy trong ngành giáo dục, nhưng những người thầy trong lĩnh vực thể thao vẫn có hạnh phúc riêng mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ðối với họ, hạnh phúc rất đơn giản, bình dị, thầm lặng giống như cái nghề họ đã chọn.

Hạnh phúc khi được làm nghề giáo

Hơn 11 năm công tác trong nghề, cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Ðôn, Phường 9, TP Cà Mau, luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng, học sinh vâng lời. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai luôn nỗ lực phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Lan toả niềm đam mê tiếng Anh

Chung đam mê tiếng Anh và mong muốn lan toả niềm đam mê với bộ môn này, cũng như giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể học tốt tiếng Anh, dự án "Người yêu Anh" được ra đời và nhóm học sinh tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã sắm vai "người thầy", đưa kiến thức tiếng Anh hữu ích đến với các bạn.

Niềm vui trường đạt chuẩn mức độ 2

Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) TP Cà Mau đã đẩy mạnh đầu tư công tác này. Thành phố hiện có 53 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó, Trường THCS Phan Bội Châu (Phường 4) là trường đầu tiên ở cấp THCS trên địa bàn thành phố đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ðưa âm nhạc vào thể dục giữa giờ

Tập thể dục giữa giờ trong trường học là hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ðể định hình thói quen này cho học sinh, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh đã tạo điều kiện cho các em học sinh có những giây phút tập thể dục giữa giờ đầy vui tươi, sôi nổi.

Những người thầy đặc biệt

Không qua trường lớp sư phạm, không được đào tạo chính quy về nghiệp vụ, những lớp học không có bụi phấn, không có ngày lễ 20/11... nhưng những thầy giáo ấy vẫn đang ngày đêm gieo mầm xanh của niềm tin và hy vọng, thắp sáng con đường trở về nẻo thiện của những mảnh đời lầm lỡ. Ðó là câu chuyện về những người truyền nghề, dạy nghề ở Cơ sở Cai nghiện ma tuý (thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội).