ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 25-2-24 06:09:58
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển kỷ niệm 30 năm thành lập

Báo Cà Mau (CMO) Sáng ngày 20/11, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 30 năm ngày thành lập trường.

Văn nghệ chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 30 năm thành lập trường do các em học sinh trường biểu diễn.

Là ngôi trường bậc THPT có bề dày thành tích nhất tỉnh, đội ngũ học sinh giỏi đông nhất tỉnh, qua 30 năm thành lập, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã phát triển vượt bậc, có số lượng các em đoạt giải quốc gia nhiều nhất và đoạt nhiều huy chương trong các kỳ thi Olympic khu vực ĐBSCL. Tổng số có hơn 2.100 giải học sinh giỏi vòng tỉnh; 290 huy chương Olympic 30/4; 229 huy chương ĐBSCL, Trại hè Phương Nam; 300 giải học sinh giỏi quốc gia; 57 giải Casio khu vực; nhiều học sinh đạt giải các kỳ thi Toán, Tiếng Anh trên Internet…

Từ ngày đầu trường thành lập chỉ có 10 phòng học, đến nay mỗi khối lớp từ 10-12 đều tổ chức 8 lớp chuyên ở các bộ môn; tập thể sư phạm hiện nay có 95 người, trong đó có 3 tiến sĩ, 45 thạc sĩ, 19 giáo viên giỏi cấp tỉnh,..

Đông đảo đại biểu, cựu giáo viên, cựu học sinh qua các thế hệ và học sinh trường dự lễ.

Ôn lại kỷ niệm qua 30 năm thành lập trường, thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng nhà trường, tự hào, xúc động: “Trong số trên 4.000 học sinh đã trưởng thành trở thành những lao động có tri thức phục vụ quê hương, đất nước, nhiều người có học hàm, học vị cao, là giảng viên các trường đại học, sĩ quan, quân đội, doanh nghiệp,…Nhìn lại chặng đường 30 năm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để xây dựng và phát triển, với sứ mệnh đào tạo bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Sau 30 năm phát triển, nhà trường đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh thiêng liêng gieo chữ, ươm mầm cho mai sau với đích đến cuối cùng là góp phần giáo dục nên thế hệ Chuyên Phan Ngọc Hiển thật sự có tư duy-chuyên sâu-nhân ái-tinh thần hợp tác, trở thành những công dân tốt, sống tử tế và có ích cho bản thân, gia đình, quê hương và Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi lễ, đánh giá thành tích đạt được của trường, ông Nguyễn Thanh Luận, Tỉnh uỷ viên, Giám sốc Sở GD&ĐT, khẳng định: Hơn 30 năm phấn đấu, trưởng thành, trường luôn là điểm sáng giáo dục, là một ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác dạy và học, xứng đáng là trường THPT trọng điểm của tỉnh. Từ mái trường này đã có nhiều thế hệ học sinh đóng góp tài năng, trí tuệ và sức lực vào sự phát triển của tỉnh cũng như của đất nước.

“Phát huy thành tích đạt được, mong rằng các thầy cô luôn đề cao ý thức rèn luyện đức-tài, tâm huyết, yêu nghề, yêu người; không ngừng tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm; năng động, sáng tạo, linh hoạt, có cách tiếp cận mới trong dạy và học; tích cực ứng dụng khoa học công nghệ, mang lại làn gió mới với sức thuyết phục cao trong mỗi bài giảng, qua đó góp phần bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước”, Giám sốc Sở GD&ĐT mong mỏi.

Ông Nguyễn Thanh Luận (bên trái), Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của trường cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 giáo viên tiêu biểu của nhà trường; tặng bằng khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh có thành tích tiêu biểu từ 2019-2022. Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho các giáo viên, quản lý tiêu biểu.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thanh Luận trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng 1 giáo viên tiêu biểu của nhà trường.

9 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Dịp này, các cựu học sinh trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất 2 triệu đồng.

 

Hồng Nhung

App "Làm việc tốt" - Học sinh dùng công nghệ đúng đắn

Học sinh Trường Tiểu học Tân Ðiền (xã Thanh Tùng, huyện Ðầm Dơi) tiếp cận và biết cách dùng công nghệ theo kiểu vừa chơi vừa học hiệu quả.

Tạo nền tảng vững chắc cho giáo dục

Với sự tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu của toàn ngành, công tác giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) huyện Cái Nước có những bước đi vững chắc và đạt nhiều thành tích.

Vun đắp tình yêu quê hương cho học sinh

Bên cạnh giáo dục kiến thức trên lớp, nhiều điểm trường chú trọng lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh. Ðiển hình như Trường THPT Nguyễn Việt Khái, Phường 8, TP Cà Mau.

Trải nghiệm thực tế, kiến thức mở mang

Vừa qua, Bảo tàng tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khoá trưng bày “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là” tại khuôn viên Trường THPT Tân Ðức, huyện Ðầm Dơi. Hơn 400 giáo viên, học sinh trong trường đến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế để bổ sung kiến thức, phục vụ việc giảng dạy và học tập.

Huyện Thới Bình: 7 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 19/1, huyện Thới Bình long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định 7 trường trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Bông Văn Dĩa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Chiều 19/1, Trường THCS Bông Văn Dĩa, huyện Ngọc Hiển long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân.

92.629 máy tính bảng được trao tặng cho học sinh ở 24 tỉnh, thành phố

Theo thống kê của Vụ Cơ sở vật chất, Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 92.629 máy tính bảng được tài trợ từ các doanh nghiệp viễn thông cho học sinh ở 24 tỉnh, thành phố sử dụng. Về số tiền 513 tỷ đồng chuyển về cho 17 tỉnh để mua 205.200 máy tính bảng, đến nay đã hoàn thành mua sắm và bàn giao 158.688 máy

Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Sáng ngày 11/1, tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau), Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Vườn rau, ao cá học đường

Bên cạnh dạy và học, Trường THCS Tạ An Khương (huyện Ðầm Dơi) còn có thêm một số hoạt động để học sinh được trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo. Tiêu biểu như mô hình vườn rau, ao cá trong trường, vừa giúp các em có thêm kỹ năng, kiến thức, vừa là cơ hội để các em được gần gũi với thiên nhiên, biết trân quý sức lao động.

Tuyên dương 25 "Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh

Chiều 7/1, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2022-2023 và tổng kết trao giải Giải bóng đá học sinh, sinh viên năm 2024.