ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-4-24 07:20:32
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Túi hút chân không là gì?

Báo Cà Mau Túi hút chân không còn được gọi là bao bì giảm áp, chúng hút toàn bộ không khí trong thùng đóng gói và bịt kín để duy trì mức độ giảm áp suất cao trong túi, không khí thưa thớt tương đương với hiệu ứng thiếu oxy, khiến vi sinh vật không có điều kiện sống để đảm bảo rằng thực phẩm tươi và không có bệnh.

Các ứng dụng bao gồm đóng gói chân không trong túi nhựa, đóng gói lá nhôm, đóng gói đồ thủy tinh, v.v… Vật liệu đóng gói có thể được lựa chọn theo loại mặt hàng. Vì trái cây là thực phẩm tươi và vẫn đang trong quá trình hô hấp nên tình trạng thiếu oxy ở mức độ cao có thể gây ra các bệnh sinh lý, vì thế việc đóng gói chân không cho trái cây ít được sử dụng.

Tổng quan về kỹ thuật túi hút chân không:

Chức năng chính của túi hút chân không là loại bỏ oxy giúp thực phẩm không bị hư hỏng. Nguyên lý hoạt động của nó cũng tương đối đơn giản, vì thực phẩm bị hư hỏng chủ yếu là do hoạt động của vi sinh vật và hầu hết các vi sinh vật (như nấm mốc, nấm men) đều cần oxy để tồn tại, và bao bì chân không sử dụng nguyên lý này để loại bỏ oxy ra khỏi túi bao bì và tế bào thực phẩm, khiến vi sinh vật mất đi “môi trường sống” của chúng. 

Các thí nghiệm cho thấy, khi nồng độ oxy trong túi đóng gói 1% thì tốc độ sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật giảm mạnh, khi nồng độ oxy ≤0,5% thì hầu hết các vi sinh vật sẽ bị ức chế và ngừng sinh sản. (Lưu ý: Đóng gói chân không không thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn kỵ khí và sự hư hỏng, đổi màu của thực phẩm do phản ứng enzyme gây ra nên cần kết hợp với các phương pháp phụ trợ khác như làm lạnh, đông lạnh nhanh, khử nước, khử trùng ở nhiệt độ cao, khử trùng bằng bức xạ, lò vi sóng khử trùng, ngâm muối…)

Ngoài tác dụng ức chế sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật, khử oxy chân không còn có chức năng quan trọng khác là ngăn chặn quá trình oxy hóa thực phẩm khiến thực phẩm thay đổi hương vị, hư hỏng... Ngoài ra, quá trình oxy hóa còn làm mất đi vitamin A, C, các chất không ổn định trong sắc tố thực phẩm bị oxy hóa, làm sẫm màu. Do đó, việc loại bỏ oxy có thể ngăn chặn thực phẩm bị hư hỏng một cách hiệu quả và duy trì màu sắc, mùi thơm, mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu chính:

Hiệu suất của vật liệu đóng gói chân không thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bảo quản và sự thay đổi mùi vị của thực phẩm. Khi thực hiện đóng gói chân không, việc lựa chọn vật liệu đóng gói tốt là chìa khóa để đóng gói thành công.

Sau đây là đặc điểm của từng loại vật liệu phù hợp với bao bì chân không:

  • Trong số đó, PE phù hợp để sử dụng ở nhiệt độ thấp và RCPP phù hợp để nấu ở nhiệt độ cao;
  • PA là để tăng sức mạnh thể chất và khả năng chống đâm thủng;
  • Lá nhôm AL được sử dụng để tăng tính chất rào cản và tạo bóng;
  • PET, tăng độ bền cơ học và độ cứng tuyệt vời.

Sau đó, tùy theo nhu cầu, sự kết hợp và các đặc tính khác nhau, còn có loại trong suốt, để tăng hiệu suất rào cản, người ta sử dụng lớp phủ rào cản cao PVA chịu nước. 

Loại hợp chất: Nói chung là: PA/PE hoặc PA/RCPP, PET/PE hoặc PET/RCPP

Ngoài ra còn có ba lớp và bốn lớp, để tăng kết cấu và hiệu suất của vật liệu:

  • PET/PA/PE
  • PET/AL/RCPP
  • PA/AL/RCPP
  • PET/PA/ AL/RCPP

  • Tính chất vật liệu: Túi nấu nhiệt độ cao và túi chân không dùng để đóng gói các loại thịt và thực phẩm đã nấu chín khác nhau, dễ sử dụng và đảm bảo vệ sinh.
  • Chất liệu: NY/PE, NY/AL/RCPP
  • Tính năng: Chống ẩm, chịu nhiệt độ, che chắn ánh sáng, giữ mùi thơm, mạnh mẽ
  • Áp dụng cho: thực phẩm tiệt trùng ở nhiệt độ cao, giăm bông, cà ri, lươn nướng, cá nướng và các sản phẩm thịt om.

Vật liệu đóng gói chân không được sử dụng phổ biến nhất chủ yếu là vật liệu màng, và tất nhiên chai và lon cũng được sử dụng. Đối với vật liệu màng dùng trong bao bì hút chân không thực phẩm cần đảm bảo đạt trạng thái tốt nhất về hiệu quả đóng gói, tính thẩm mỹ và tính kinh tế cho các loại thực phẩm khác nhau. Đồng thời, bao bì chân không thực phẩm cũng có yêu cầu cao về khả năng cản ánh sáng và độ ổn định của vật liệu. Khi một vật liệu đơn lẻ không thể đáp ứng các yêu cầu này, bao bì thường được làm từ sự kết hợp của nhiều vật liệu khác nhau.

Thông tin liên hệ đặt hàng sản xuất túi hút chân không giá rẻ Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park Building, Số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội
  • 0976 888 111 - Nhà máy Cụm Công Nghiệp Tứ Hiệp - Thanh Trì - TP. Hà Nội
  • (Chi Nhánh I: Số 289 Phố Thanh Am, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, TP. Hà Nội 0961 33 22 55; Chi Nhánh II: Phường Việt Hòa, Thành Phố Hải Dương 0984 326 088)
  • Email: binachamsockhachhang@gmail.com
  • Mã số thuế: 0801335953
  • Website: https://bina.com.vn/

 

Tận dụng tiềm năng của thị trường tỷ dân

Đầu năm 2024,  FPT công bố thành lập chi nhánh FPT Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, nhằm cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng cao tới khách hàng tại Nhật Bản và Trung Quốc. Với nguồn nhân lực chuyên môn cao, sử dụng đa dạng ngôn ngữ, FPT kỳ vọng, trong tương lai gần, chi nhánh sẽ mở rộng tập khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Hợp tác quốc tế trong đào tạo: Giải pháp nhanh cho cơn khát nguồn nhân lực bán dẫn

Mới đây, Hệ thống đào tạo FPT Jetking đã tổ chức Lễ ra mắt chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế và toạ đàm Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn tại TP Hồ Chí Minh, đánh dấu một bước tiến mới cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Đối thủ tầm trung Redmi Note 13 Pro của nhà Xiaomi

Redmi note 13 Pro là chiếc điện thoại tầm trung của thương hiệu Xiaomi. Sở hữu thiết kế sang trọng, hiệu năng vượt trội và giá cả hợp lý, chiếc điện thoại này nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá trung bình. Ngay bây giờ, hãy cùng đánh giá những ưu điểm của sản phẩm như so sánh với một số đối thủ ở cùng phân khúc.

Phân bón Văn Điển - Giúp nông dân làm giàu

Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển và Công ty TNHH Kinh doanh Đầu tư Phát triển Hoàng Phát tổ chức hội thảo tổng kết mô hình thí điểm sử dụng phân bón Văn Điển trên vùng đất phèn vụ lúa Đông Xuân năm 2023 - 2024 tại huyện Trần Văn Thời.

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tiết kiệm điện vì sự phát triển bền vững

Với tình trạng nắng nóng như đã qua, nhiều người dân, nhất là khu vực nội ô TP Cà Mau bắt đầu lo ngại hoá đơn tiền điện sẽ tăng. Tuy phần tăng không quá nhiều, nhưng cũng là áp lực không nhỏ cho nhiều hộ gia đình thuộc diện thu nhập thấp và không ổn định.

Khai trương Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh LinkRad Cà Mau

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh LinkRad Cà Mau (thuộc chuỗi các Trung tâm Chẩn đoàn hình ảnh LinkRad) vừa được khai trương ngày 14/3, tại số 267, Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP Cà Mau.

Bảo vệ an toàn lưới điện mùa khô

Mùa khô đang bước vào thời kỳ cao điểm, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ðiều này đang gia tăng khả năng quá tải của hệ thống lưới điện, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố.

Có Viettel Money, thanh toán hoá đơn tiền điện hàng tháng trở nên dễ dàng, nhanh chóng chỉ với vài thao tác trực tuyến

Trước xu hướng chuyển đổi số, thanh toán không tiền mặt đang dần trở thành thói quen của người tiêu dùng, trong đó phổ biến nhất là thanh toán hoá đơn dịch vụ điện, nước, viễn thông...

Ðảm bảo cung cấp điện mùa khô

Ðảm bảo cung cấp điện trong tất cả các kịch bản, tình huống thực tế có thể xảy ra đối với các hoạt động, giải pháp chống hạn mặn mùa khô năm nay, là một trong những nội dung tiên quyết mà Phương án số 300/PA-PCCM của Công ty Ðiện lực Cà Mau đã đề ra.