ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 11:39:17

Từng bước đưa chuyển đổi số vào cải cách hành chính

Báo Cà Mau (CMO) Chuyển đổi số (CÐS) cấp xã giúp thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, xoá đi ranh giới giữa người dân ở hai khu vực và thực hiện đúng quan điểm “lấy người dân làm trung tâm” theo định hướng của kế hoạch CÐS quốc gia. Mặc dù tại các địa phương mạng Internet đều đã phủ sóng, nhưng để thực hiện CÐS thì còn gặp không ít khó khăn, cần phải thực hiện từng bước để dần thay đổi từ tư duy, nhận thức của cả người dân và đội ngũ cán bộ.

Thời gian qua, UBND xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, đã chỉ đạo cho cán bộ, công chức (CB,CC) chuyên môn thực hiện tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan Nhà nước, thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử để trao đổi công việc, góp phần giảm tải số lượng văn bản hành chính. Các ban, ngành, đoàn thể, CB,CC xã đều có máy vi tính sử dụng để trao đổi công việc, các máy vi tính đều kết nối mạng Internet để phục vụ hoạt động hành chính.

Mặc dù CB,CC đều sử dụng thành thạo máy vi tính, tuy nhiên đã qua, việc hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến còn nhiều khó khăn. Kết quả trong năm 2022, bộ phận một cửa của xã đã giải quyết 5.334 TTHC cho tổ chức, cá nhân. Trong đó, phần mềm Một cửa điện tử của xã tiếp nhận 2.045 hồ sơ một cửa điện tử, có 455 hồ sơ nộp trực tuyến mức độ 3 và 4, tuy nhiên phần lớn hồ sơ trực tuyến là do cán bộ một cửa hướng dẫn người dân thực hiện. Riêng lĩnh vực chứng thực điện tử chữ ký không phát sinh hồ sơ do hệ thống cài đặt bị lỗi.

Phần lớn người dân xã Tân Hưng, huyện Cái Nước đến trực tiếp bộ phận Một cửa của xã để giải quyết TTHC.

Ông Nguyễn Chí Lăng, công chức Văn phòng thống kê xã, chia sẻ: "Ðược sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã về công tác cải cách hành chính, phụ trách bộ phận tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến giải quyết TTHC. Trong việc tiếp nhận, thời gian qua đơn vị nhận thấy còn một số khó khăn như việc số hoá hồ sơ khi cán bộ tiếp nhận, khi người dân đến giao dịch còn thiếu máy quét để quét dữ liệu đầu vào. Mặc dù xã cũng có thành lập tổ hỗ trợ thực hiện CÐS để giúp người dân tạo tài khoản, từng bước tăng tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến, tuy nhiên đa số người đến giao dịch là người lớn tuổi, xài điện thoại thông thường nên việc hướng dẫn cài đặt tài khoản còn gặp khó".

Chưa biết nhiều đến dịch vụ công trực tuyến nên phần lớn người dân trực tiếp đến bộ phận một cửa của xã để giải quyết TTHC, CB,CC vẫn hướng dẫn tận tình, đảm bảo đúng trình tự thủ tục quy định, không gây phiền hà, nhũng nhiễu cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Tình, ấp Phong Lưu, xã Tân Hưng, cho biết, cán bộ ở đây tiếp đón và hướng dẫn tận tình nên ông cảm thấy hài lòng. Ông chưa biết đến dịch vụ công trực tuyến nhưng bản thân kinh doanh mua bán nên có cài các app của ngân hàng để thuận tiện cho việc giao dịch.

Mặc dù không phải xã thí điểm thực hiện Tổ công nghệ số cộng đồng nhưng Tân Hưng cũng đã chủ động thành lập tổ, phối hợp với VNPT hướng dẫn cán bộ, đảng viên cài đặt app để thực hiện CÐS. Xã đã tổ chức 1 cuộc, có trên 100 cán bộ đảng viên, đoàn viên và Nhân dân tham gia. Tổ công nghệ số cộng đồng cũng đã hướng dẫn các ấp, người dân trên địa bàn thực hiện. Bước đầu còn khó khăn, nhưng sẽ dần mang lại thói quen cho CB,CC cũng như người dân trong thực hiện CÐS.

Ông Ngô Tấn Cuộc, Phó chủ tịch UBND xã, cho biết: "Năm qua xã được UBND huyện đánh giá cao về việc hướng dẫn TTHC cho người dân. Tuy nhiên, ngoài những con số được đánh giá thì việc thay đổi nhận thức, tư tưởng của CB,CC và người dân, làm sao để bộ máy thực hiện trôi chảy thời gian tới là vấn đề cần phải đẩy mạnh thực hiện".

"Về chứng thực điện tử, đặc biệt là chứng thực chữ ký, hiện xã đang gặp khó về phần mềm vận hành… Xã đã đề xuất Phòng Tư pháp huyện hướng dẫn thực hiện chứng thực chữ ký hiệu quả. UBND xã đã có kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2023. CB,CC các cơ quan trên địa bàn xã sẽ đi đầu trong thực hiện CÐS", ông Ngô Tấn Cuộc thông tin.

Với quyết tâm thực hiện CÐS, xã Tân Hưng sẽ từng bước hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng các phần mềm, các app của ngân hàng để thực hiện giao dịch không dùng tiền mặt, app phản ánh hiện trường, tra cứu các TTHC trên môi trường mạng trước khi thực hiện giải quyết TTHC..., hình thành dần thói quen sử dụng công nghệ cho người dân. Tổ công nghệ số cộng đồng các ấp, lực lượng đoàn viên thanh niên, phụ nữ, các tổ chức chính trị - xã hội sẽ cùng địa phương sẽ hướng dẫn dần để bà con hiểu về CÐS, từng bước tiếp cận khoa học công nghệ./.

 

Hồng Phượng

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...