ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 13:08:41

Ứng dụng sáng kiến hay vào thực tiễn

Báo Cà Mau (CMO) Xác định người dân, doanh nghiệp (DN) là trung tâm để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp, sáng kiến để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, DN.

Bà Lê Thị Kim Chung, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh, đánh giá: “Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được chỉ đạo quyết liệt. Nhiều giải pháp, sáng kiến đã phát huy hiệu quả trong quá trình thực hiện, như công khai TTHC bằng mã QR; triển khai Hệ thống nhận diện hình ảnh và thông tin dữ liệu công dân... Qua đó, chất lượng giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân tiếp tục được cải thiện. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hẹn của các đơn vị trung bình đạt 99,96%. Mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân trung bình đạt 99,72%”.

Một trong bốn sáng kiến, giải pháp được triển khai hiệu quả trong năm 2022 là “Giải pháp tối ưu hoá công nghệ thông tin hỗ trợ quy trình giải quyết TTHC thông qua Hệ thống nhận diện hình ảnh và thông tin dữ liệu công dân”.

Với giải pháp này, khi người dân đến thực hiện TTHC lần đầu sẽ tiến hành quét căn cước công dân (CCCD), cho khuôn mặt vào Hệ thống nhận dạng, hệ thống sẽ tự động lấy thông tin của công dân từ CCCD để truyền tải dữ liệu thông tin đó vào Cổng Dịch vụ công xác nhận cho phép giao dịch và cho số thứ tự tương ứng với loại TTHC giao dịch (hoặc quầy giao dịch). Lần sau, khi người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa các cấp thì thiết bị sẽ tự động nhận dạng mà không cần phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân hoặc khai báo thông tin.

Giải pháp tối ưu hoá công nghệ thông tin hỗ trợ quy trình giải quyết TTHC thông qua Hệ thống nhận diện hình ảnh và thông tin dữ liệu công dân được triển khai hiệu quả tại Bộ phận một cửa UBND TP Cà Mau.

Với nhiều tiện ích mang lại, giải pháp này hiện được chạy thử nghiệm tại Bộ phận một cửa TP Cà Mau, đã và đang mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.

Ông Hồ Chí Linh, Giám đốc Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh, cho hay: “Sắp tới sẽ tiếp tục triển khai giải pháp này đến các bộ phận một cửa cấp huyện, xã để từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giải quyết TTHC, qua đó có thể thu thập dữ liệu người dân, góp phần vào tiến trình công dân số”.

Thêm một sáng kiến mang lại nhiều tiện ích cho người dân, đáp ứng sự hài lòng của người dân, DN khi thực hiện TTHC, đó là “Công khai TTHC bằng mã QR”. Ðược biết, đã qua, Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh cũng như bộ phận một cửa các cấp niêm yết TTHC chủ yếu bằng hình thức thủ công. Khi có TTHC mới, sẽ in ra niêm yết cùng với quy trình giải quyết, nhưng hầu như không mang lại hiệu quả cao. Số người đến xem rất hạn chế, một số nơi việc cập nhật TTHC mới tại bảng niêm yết cũng chưa kịp thời.

Trước những hạn chế đó, trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện công khai TTHC bằng hình thức điện tử dưới dạng mã QR (QR Code) thay cho hình thức niêm yết bằng giấy trên bảng tại Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh và bộ phận một cửa các cấp. Ðồng thời, có bố trí sẵn bộ TTHC tại bàn viết để người dân, DN thuận tiện trong việc tìm hiểu, nghiên cứu.

Cùng với đó, sáng kiến “Thực hiện quét mã QR để tra cứu kết quả giải quyết TTHC” cũng được ứng dụng mang lại hiệu quả cao.

Bà Lê Thị Kim Chung cho biết thêm: “Tỉnh đã triển khai thực hiện việc quét mã QR để tra cứu kết quả giải quyết TTHC. Theo đó, người dân có thể dùng tính năng quét mã QR của Zalo hoặc camera của điện thoại thông minh để quét vào mã QR của lĩnh vực tương ứng, bấm vào đường link hiện ra để tra cứu thông tin thủ tục; khi đó người dân có thể dễ dàng tra cứu về thành phần hồ sơ, thời gian giải quyết TTHC, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm TTHC của người dân”.

Với mục tiêu kịp thời nắm bắt những khó khăn, rào cản mà DN trong và ngoài tỉnh gặp phải để tháo gỡ, từ đó tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng để thu hút đầu tư của tỉnh, góp phần nâng cao chỉ số CCHC, chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của tỉnh; trên cơ sở kết quả công bố của các bộ, ngành Trung ương, tỉnh đã triển khai sáng kiến: “Thực hiện liên thông các TTHC ở lĩnh vực đầu tư kinh doanh”.

Với sáng kiến này, cuối tháng 7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 1898/QÐ-UBND ban hành quy định thực hiện thí điểm liên thông một số TTHC lĩnh vực đăng ký đầu tư, đăng ký kinh doanh, môi trường, đất đai, xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở: Kế hoạch và Ðầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường. Theo đó, người dân nộp hồ sơ một lần nhưng nhận được nhiều kết quả. Qua đó, cắt giảm ít nhất 15% thời gian giải quyết so với quy định, đồng thời giảm số lần đi lại của người dân, DN, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong giải quyết TTHC.

Ngoài ra, “Mời chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh (iPEC Talkshow)” cũng được xem là một trong những sáng kiến, giải pháp về CCHC trong năm qua. Ðã có 3 sự kiện chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh định hướng nghề nghiệp và nhận lời khuyên từ diễn giả khách mời là các chuyên gia với các chủ đề: “Your Future - Your Choice”, “Art & Life”, “Pharmacy Health”, thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ đã và đang trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, học sinh THPT đang tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai./.

 

Phi Long

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...