ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 14-7-24 11:39:13
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Văn hoá doanh nghiệp – Trụ cột để phát triển

Báo Cà Mau Ông Trần Thanh Quỳnh, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Cà Mau (BIDV Cà Mau), cho biết: “Trong hoạt động, BIDV xác định văn hoá doanh nghiệp có giá trị vô cùng to lớn trong việc tồn tại và phát triển. Văn hoá doanh nghiệp là một trong 3 trụ cột giúp BIDV xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Nhằm góp phần xây dựng văn hoá doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, BIDV Cà Mau vừa tổ chức hội thi “Đại sứ Văn hoá năm 2024”, vòng thi cấp cơ sở.

Đội thi tham gia phần thi giới thiệu về đội.

30 thí sinh tham được chia thành 3 đội, trải qua 3 phần thi gồm: giới thiệu về đội, thi kiến thức và thi ứng xử. Nội dung thi trọng tâm là các vấn đề về kinh tế, văn hoá, xã hội; kiến thức về BIDV như lịch sử, chiến lược phát triển, giá trị cốt lõi, quy chuẩn đạo đức, quy tắc ứng xử, văn hoá kiểm soát rủi ro, văn hoá học hỏi sáng tạo; các văn bản nội bộ của BIDV như quy định ứng xử trên mạng xã hội, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ, nội quy lao động; hiểu biết về đơn vị, địa bàn hoạt động kinh doanh…

Khán giả tham gia phần thi giải cứu thí sinh.

Ở phần thi giới thiệu, mỗi đội đã thể hiện tinh thần đặc sắc văn hoá doanh nghiệp BIDV, có thông điệp rõ ràng. Phần thi kiến thức, các thí sinh trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức theo hình thức rung chuông vàng. Kết thúc phần thi rung chuông vàng, Ban tổ chức phối hợp Tổ Thư ký - giám sát cộng điểm của từng thí sinh qua 2 phần thi để tìm ra các thí sinh đạt điểm cao nhất. Sau đó chọn 6 thí sinh đi tiếp vào phần thi ứng xử.

Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi ở phần thi kiến thức 'Rung chuông vàng".

Ông Trần Thanh Quỳnh, Giám đốc BIDV Cà Mau, chia sẻ: “Hội thi Đại sứ Văn hoá là một trong những hoạt động văn hoá - xã hội ý nghĩa của BIDV, nhằm khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Đối với BIDV Cà Mau, trong hoạt động của mình tập thể cán bộ nhân viên đơn vị luôn tuân thủ và thực hành văn hoá doanh nghiệp vì đơn vị ý thức rằng đây là cách mà chúng tôi tạo ra giá trị gia tăng, giá trị to lớn hơn cho toàn xã hội, không đơn thuần chỉ là việc kinh doanh của một đơn vị”.

Ông Trần Thanh Quỳnh, Giám đốc BIDV Cà Mau trao giải hùng biện hay nhất cho thí sinh.

Theo đó, từ đơn vị nhỏ nhất là từng người lao động cho tới các tổ, phòng, khối đều ý thực được nhiệm vụ của mình một cách chuyên nghiệp, nắm vững nghiệp vụ, phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp. Cạnh tranh giữa các ngân hàng với nhau ngày nay không chỉ ở sản phẩm, dịch vụ mà chủ yếu là ở phong cách phục vụ. Chỉ có phục vụ từ tâm thì mới nắm giữ và thu hút thêm khách hàng.

Ban Giám đốc chụp hình lưu niệm cùng đội thi có phần giới thiệu ấn tượng nhất.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của thí sinh đã mang đến cho hội thi không khí vui tươi, phấn khởi, tất cả đều làm nổi bật, tôn vinh lên 5 giá trị cốt lõi của đơn vị là trí tuệ, niềm tin, liêm chính, chuyên nghiệp và khát vọng.

Qua mỗi phần thi, các thí sinh thể hiện xuất sắc nét đẹp, hình ảnh của người cán bộ BIDV trong thời đại mới: không chỉ có năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm, ứng xử có văn hoá mà còn thông minh, khéo léo, bản lĩnh, tài năng, luôn nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu của BIDV thân thiện, chuyên nghiệp, đạo đức, văn minh.

Ông Trần Thanh Quỳnh, Giám đốc BIDV Cà Mau trao giải nhất cho thí sinh Phan Thị Nguyễn Phượng, chuyên viên phòng Khách hàng doanh nghiệp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Phan Thị Nguyễn Phượng, chuyên viên Phòng Khách hàng doanh nghiệp, giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Thị Yến Phi, Kiểm soát viên, Phòng giao dịch Sông Đốc và giải Ba thuộc về Dương Trang Phương, Phó phòng Quản lý Nội bộ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và giải đội có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất, giải thí sinh hùng biện hay nhất. 3 thí sinh có thành tích cao nhất sẽ đại diện BIDV Cà Mau tham gia hội thi cấp khu vực vào tháng 9 tới.

Hồng Phượng

Hướng đến công nghiệp thuỷ sản bền vững

Công ty TNHH Phú Cường Kiên Cường (Phú Cường Kiên Cường) là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thuỷ sản tại Việt Nam. Với gần 30 năm hoạt động, Phú Cường Kiên Cường đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Phát huy hiệu quả vai trò Cổng thông tin điện tử tại ĐBSCL

Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang là 3 tỉnh nằm trong vùng dự án thuộc vùng bán đảo của Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL). Nhằm nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiều hoạt động đã được triển khai, trong đó có việc xây dựng một cổng thông tin điện tử, tập hợp kho tàng tri thức quý giá liên quan đến Dự án Chống chịu biến đổi khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL.

Tiềm năng dự án Eaton Park

Ông Lưu Trung Quân, CEO của SaleReal, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, vừa chia sẻ những đánh giá chi tiết về tiềm năng phát triển của dự án Eaton Park. Nằm tại vị trí đắc địa trên đường Mai Chí Thọ, thành phố Thủ Đức, Eaton Park hứa hẹn sẽ là điểm sáng đầu tư hấp dẫn.

Giảm thiểu tổn thất khi sử dụng điện hiệu quả

Tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện ít nhất 3,0%; có 50% các toà nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu, vào năm 2030... Ðó là một trong những mục tiêu được tỉnh đề ra trong kế hoạch tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Thêm con chữ - giảm đói nghèo

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, song song với nhiệm vụ kinh doanh phục vụ tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Cà Mau luôn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Từ đó, nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường; nhiều căn nhà mới được xây dựng khang trang ở các làng quê, mang nhiều dấu ấn của Agribank.

Thông số nổi bật về camera của Samsung Z Fold 6

Trước thời điểm ra mắt, Samsung Z Fold 6 liên tục là tâm điểm tìm kiếm và thảo luận bởi những thông số và tính năng nâng cấp mạnh mẽ so với phiên bản tiền nhiệm. Trong đó, camera của chiếc điện thoại màn hình gập được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Hãy cùng khám phá xem những thông số đáng mong chờ nào sẽ xuất hiện trên phiên bản này ngay trong bài viết dưới đây!

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Đảm bảo vận chuyển xuyên suốt mặt hàng cua sống từ các tỉnh miền Tây đến Sân bay Tân Sơn Nhất xuất đi Trung Quốc.

TẬP ĐOÀN Y TẾ PHƯƠNG CHÂU LIÊN TỤC GIỮ VỊ TRÍ TOP DẪN ĐẦU 83 TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

Luôn nghiêm túc với công tác làm chất lượng và đồng bộ theo quy mô hệ thống, 03 bệnh viện thuộc Tập Đoàn Y Tế Phương Châu liên tục dẫn đầu khu vực và tỉnh/thành về kết quả kiểm tra 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế Việt Nam trong nhiều năm liền. Đó là các bệnh viện: Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ), Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc (Đồng Tháp), Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.

Văn hoá doanh nghiệp – Trụ cột để phát triển

Ông Trần Thanh Quỳnh, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Cà Mau (BIDV Cà Mau), cho biết: “Trong hoạt động, BIDV xác định văn hoá doanh nghiệp có giá trị vô cùng to lớn trong việc tồn tại và phát triển. Văn hoá doanh nghiệp là một trong 3 trụ cột giúp BIDV xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa công bố định hướng chiến lược Phát triển bền vững (PTBV). Chiến lược không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty mà còn góp phần xây dựng tương lai bền vững, xanh và thịnh vượng cho tất cả các bên liên quan.