Nhân lên niềm vui

Nhân lên niềm vui

Tết năm nay, với nhiều hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Ðầm Dơi, niềm vui như được nhân đôi khi được đón Tết trong căn nhà Ðại đoàn kết khang trang. Ðây là những ngôi nhà được xây bằng tình cảm, trách nhiệm của cả cộng đồng, với mong muốn tiếp thêm niềm tin, động lực vươn lên cho các gia đình khó khăn.

NSNA Trần Thị Thu Đông trao tặng quà Tết cho bà con nghèo

NSNA Trần Thị Thu Đông trao tặng quà Tết cho bà con nghèo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 5/2 (26 tháng Chạp), NSNA Trần Thị Thu Đông, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, có chuyến về quê hương trao tặng quà Tết cho 200 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước) và xã An Xuyên (TP Cà Mau).

Quần áo Tết giá 0 đồng

Quần áo Tết giá 0 đồng

“Cũ người, mới ta” là câu nói khá quen thuộc của nhiều người dân nghèo khi đến Nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi”, ở xã Hàm Rồng để chọn quần áo. Trong dịp Tết năm nay, bà con nghèo càng thêm phấn khởi vì lượng quần áo được nhận đẹp hơn và nhiều hơn những năm trước. Ðiều mà cả người cho lẫn người nhận đều cảm thấy ấm lòng trong cái lạnh mùa Tết là những chiếc quần áo ấy có giá 0 đồng.

Tặng 50 xe lăn cho nạn nhân da cam

Tặng 50 xe lăn cho nạn nhân da cam

Ngày 3/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Thới Bình phối hợp nhà tài trợ tổ chức trao tặng 50 chiếc xe lăn cho nạn nhân da cam trên địa bàn huyện.

Tiếp sức an cư

Tiếp sức an cư

Tết này, niềm vui của gia đình ông Trần Văn Hào, thương binh 3/4, ấp Lê Giáo, xã Biển Bạch Ðông, huyện Thới Bình, như được nhân lên khi lúa trúng mùa, trúng giá và được bà Trần Hồng Thắm, người con quê hương lập nghiệp tại tỉnh Bạc Liêu trở về tài trợ hơn 50 triệu đồng cho gia đình xây cất căn nhà Tình nghĩa khang trang.

Hiệu quả bước đầu của chương trình mục tiêu giảm nghèo

Hiệu quả bước đầu của chương trình mục tiêu giảm nghèo

Thực hiện Quyết định số 90/QÐ-TTg, ngày 18/1/2022, của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 (Chương trình), trên địa bàn tỉnh có 7 dự án đã được triển khai thực hiện tại 6 xã đặc biệt khó khăn (ÐBKK) vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thuộc 3 huyện, gồm: Khánh Lâm, Khánh Thuận, Nguyễn Phích (huyện U Minh); Ngọc Chánh, Quách Phẩm Bắc (huyện Ðầm Dơi) và Ðất Mũi (huyện Ngọc Hiển).

“San sẻ yêu thương, đong đầy hạnh phúc”

“San sẻ yêu thương, đong đầy hạnh phúc”

Hiện nay, tại Trung tâm Văn hoá học tập cộng đồng xã Tân Duyệt, huyện Ðầm Dơi, có gian hàng trưng bày quần áo, giày dép... đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới, tốt. Ðến gian hàng, mọi người thoải mái lựa chọn miễn phí những món đồ cần dùng.

Nhà mới đón xuân

Nhà mới đón xuân

Ông Phạm Quốc Thiện, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh, cho biết: “Năm 2023, xã triển khai xây dựng 21 căn nhà cho hộ nghèo từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Kinh phí hỗ trợ mỗi căn 44 triệu đồng (trong đó ngân sách Trung ương 40 triệu đồng, ngân sách tỉnh 4 triệu đồng), tổng kinh phí 924 triệu đồng. Ðến nay, các căn nhà đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Có nhà mới trước thềm năm mới, các gia đình rất phấn khởi”.

Món quà Tết ý nghĩa

Món quà Tết ý nghĩa

Ở các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tết đến đối với các em nhỏ, đơn giản chỉ một bộ quần áo mới, một đôi dép mới cũng là món quà vô cùng ý nghĩa và trân quý.

“Xuân yêu thương” về vùng căn cứ

“Xuân yêu thương” về vùng căn cứ

Sáng ngày 28/1, Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với đoàn Caravan của Nhóm những người bạn yêu quê hương Cà Mau tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2024 tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Xẻo Đước (xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân).

Những tấm thẻ chất chứa tình thương

Những tấm thẻ chất chứa tình thương

Thực hiện mục tiêu phát triển bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, BHXH tỉnh Cà Mau triển khai hiệu quả chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”.

Tặng quà Tết cho hộ khó khăn huyện Đầm Dơi

Tặng quà Tết cho hộ khó khăn huyện Đầm Dơi

Sáng ngày 27/1, đoàn công tác Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Chánh và Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi. Cùng tham gia tặng quà có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, một số doanh nghiệp tại Cà Mau và TP Hồ Chí Minh.

Động viên tinh thần người lao động tại doanh nghiệp

Động viên tinh thần người lao động tại doanh nghiệp

Nhằm động viên và tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động đón Tết cổ truyền an vui, đầm ấm, ngày 26/1, bà Huỳnh Út Mười, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đoàn cán bộ trực tiếp đi trao tặng quà Tết cho đối tượng đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn thuộc các công đoàn cơ sở.

“San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết”

“San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết”

Đó là chương trình ý nghĩa của Ngân hàng KienlongBank Chi nhánh tỉnh Cà Mau thực hiện, với mong muốn góp sức chăm lo Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Huyện Ngọc Hiển: Khởi công xây nhà ở cho hộ nghèo

Huyện Ngọc Hiển: Khởi công xây nhà ở cho hộ nghèo

Sáng 26/1, tại xã Đất Mũi, UBND huyện Ngọc Hiển phối hợp các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây nhà ở cho hộ nghèo thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tết sum vầy cho người lao động khó khăn

Tết sum vầy cho người lao động khó khăn

Thực hiện Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024, chiều 25/1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức buổi họp mặt hơn 400 đoàn viên, người lao động (NLĐ) đại diện cho gần 6.000 đoàn viên, NLĐ được nhận quà Tết năm nay. Đến dự có ông Lê Thanh Triều, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Quà xuân ấm tình

Quà xuân ấm tình

Với sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, nhiều đối tượng bảo trợ trên địa bàn huyện Thới Bình được nhận những phần quà Tết ấm áp tình người.

Ðể mọi nhà đều có Tết

Ðể mọi nhà đều có Tết

Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, TP Cà Mau tiếp tục dành nhiều nguồn lực chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội...

Nhiều công trình an sinh thiết thực

Nhiều công trình an sinh thiết thực

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện của các ngành, các cấp; sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức tôn giáo và các tổ chức thành viên; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện luôn thể hiện được trung tâm đoàn kết toàn dân trên địa bàn, từ đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong các giai tầng xã hội”, ông Lê Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn, đánh giá.

Tích luỹ để tuổi già an nhàn

Tích luỹ để tuổi già an nhàn

Việc tham gia chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện giúp người tham gia, nhất là người lao động (NLÐ) tự do có lương hưu, bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động; bên cạnh đó họ còn được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Bàn giao nhà và trao tặng quà tết tại xã Phong Điền

Bàn giao nhà và trao tặng quà tết tại xã Phong Điền

Sáng ngày 14/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao quà tết cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời.

Trắng tay vì tin tưởng người thân, nay lại bệnh ngặt nghèo

Trắng tay vì tin tưởng người thân, nay lại bệnh ngặt nghèo

Đó là tình cảnh đáng thương của ông Lưu Tấn Phước sinh năm 1957, ngụ Ấp 9, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình.

Sống cho đi, nhận lại nụ cười

Sống cho đi, nhận lại nụ cười

Với hầu hết bệnh nhân nghèo, để có phương tiện di chuyển kịp thời từ nhà đến bệnh viện hoặc từ bệnh viện về nhà, là nỗi lo rất lớn. Thấu hiểu và đồng cảm, những thành viên trong Hội Từ thiện người Hoa Phường 2 (TP Cà Mau) kêu gọi quyên góp 600 triệu đồng, mua xe 5 chỗ, cải tạo công năng, đăng ký và hoàn thiện các giấy tờ hợp pháp thành xe chuyển bệnh miễn phí, nhằm giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Ấm tình đồng đội

Ấm tình đồng đội

“Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện không ngừng quan tâm, chăm lo, giúp đỡ hội viên nghèo về mọi mặt của đời sống, đặc biệt là hỗ trợ hội viên CCB nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở xây dựng nhà mới, qua đó nhằm giúp hội viên có được chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống”, ông Phạm Hoàng Dũng, Chủ tịch Hội CCB huyện U Minh, cho biết.

Cộng đồng phồn vinh, ngân hàng bền vững

Cộng đồng phồn vinh, ngân hàng bền vững

Không chỉ nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau luôn tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

“Nữ thuyền trưởng” 15 năm vững lái “đoàn tàu thiện nguyện”

“Nữ thuyền trưởng” 15 năm vững lái “đoàn tàu thiện nguyện”

Từ năm 2008 đến nay, Hội Từ thiện tỉnh Cà Mau huy động trong thành viên đóng góp gần 10 tỷ đồng, phối hợp vận động được 35 tấn gạo, 20 ngàn quyển tập cho học sinh nghèo, 30 máy trợ thính cho trẻ em, 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo... Chương trình này do bà Trương Hồng Vững (Út Vững), nguyên Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) tỉnh khởi xướng. Hơn 15 năm qua, bà là "thuyền trưởng", vững lái “đoàn tàu thiện nguyện” đi giúp trên 530 mảnh đời nghèo khó, bất hạnh.

Nỗ lực mở rộng mạng lưới an sinh

Nỗ lực mở rộng mạng lưới an sinh

Năm 2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cà Mau cơ bản thực hiện đạt các chỉ tiêu do Tỉnh uỷ, HÐND, UBND và BHXH Việt Nam giao. Nổi bật là công tác tuyền thông, qua hoạt động này đã phát triển đối tượng tham gia BHYT tăng khoảng 60 ngàn người, tăng hơn 4 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện so với cuối năm 2022.

Nơi trao gửi yêu thương

Nơi trao gửi yêu thương

Cửa hàng 0 đồng tại đường Trần Hưng Ðạo, Phường 5, TP Cà Mau vừa khai trương và đi vào hoạt động. Ðây là địa chỉ được Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Phường 5, TP Cà Mau (CLB) thành lập, nhằm san sẻ yêu thương, trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tấm lòng sưởi ấm tấm lòng

Tấm lòng sưởi ấm tấm lòng

Xuất phát điểm của mô hình "Nấu ăn cho em" chỉ đơn giản là sự quan tâm và sẻ chia của những người trẻ dành cho những người kém may mắn trong cuộc sống. Họ là cụ già mất sức lao động, những anh chị, cô chú lao động chân tay miệt mài kiếm từng đồng lo cho cuộc sống giữa thời tiết khắc nghiệt... Và đặc biệt hơn cả là những em nhỏ với hoàn cảnh, góc khuất mà chỉ cần một lần chạm là thấy cảm động, rưng rưng.

Cầu nối hoạt động nhân đạo

Cầu nối hoạt động nhân đạo

Năm 2023, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ (CTÐ) huyện Phú Tân đạt nhiều thành tích quan trọng.