ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 20:10:09

Về Quảng Bình khám phá hang động

Báo Cà Mau Thuộc xã Thuỷ Ngân, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, hang Chà Lòi còn được gọi bằng cái tên hang Ông Tướng hay hang Ông Giáp. Vì Ðại tướng Võ Nguyên Giáp và bộ đội từng dừng chân, nghỉ ngơi tại đây.

Khám phá hệ thống hang, du khách sẽ được công ty du lịch trang bị đèn pin đội đầu, nón bảo hiểm, dép nhựa có quai hậu, găng tay... dưới sự hướng dẫn chu đáo của đội poster và hướng dẫn viên.

Ðể khám phá hang động, du khách phải vượt qua nhiều chướng ngại vật, không chỉ đi mà còn phải bò, khom chui, lội nước...

Du khách phải có kỹ năng trèo núi đá trước khi vào cửa hang, chặng đường khá vất vả, sau đó vào  bên trong hang bằng lỗ nhỏ hơn 2 m, tụt xuống cần có người đỡ. Vào bên trong, cả một khoảng không rộng nhưng tối, phải dùng đèn trên đầu mới thấy đường đi. Nhưng càng đi càng bất ngờ vì phải vượt qua nhiều chướng ngại vật, không chỉ đi mà còn phải bò, khom chui qua, lội nước... Không gian trong hang thật tĩnh mịch, nghe rõ những tiếng nước nhỏ giọt như gõ vào chuông. Du khách sẽ thấy các nhũ đá với nhiều tạo hình rất đẹp có từ hàng trăm năm và hàng nghìn năm, nhiều hình thù lạ lẫm vô cùng kỳ thú.

Không uổng công vượt qua chặng đường vất vả, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các nhũ đá tạo hình rất đẹp.

Du khách sẽ được ăn trưa trong hang với xôi và gỏi gà của bản..., sau đó đi qua thung lũng như thảo nguyên, qua con suối nhỏ về nghỉ đêm tại Bản Còi. Du lịch khám phá hang động Quảng Bình, du khách được hoà mình với thiên nhiên, cây cao gió mát, ngủ lều, ăn tối, vui chơi lửa trại, ca hát trò chuyện, hoà mình vào thiên nhiên.

Sau chuyến khám phá hang động, du khách được vui chơi bên lửa hồng.

 

Du khách ngủ lều tại thung lũng.

 

Nguyễn Hồng Nga thực hiện

 

Ðọng lại những câu chuyện du lịch

Du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) ngày càng có sức hút lớn với du khách, trở thành một lĩnh vực quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Một số địa phương như: Tiền Giang, Ðồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang đã có cú bứt tốc ngoạn mục trong du lịch, trở thành những gợi ý bổ ích đối với Cà Mau trong việc lựa chọn mô hình, xây dựng sản phẩm và chiến lược phát triển lĩnh vực này.

Lễ hội Cà phê tỉnh Sơn La lần thứ nhất, năm 2023

Mạch nguồn văn hoá Trấn Biên

Đất Trấn Biên xưa được xem là điểm khởi đầu của vùng đất Nam Bộ. Việc xây dựng Văn miếu Trấn Biên (năm 1715) - văn miếu đầu tiên tại xứ Ðàng Trong để tôn vinh Khổng Tử, thể hiện nét văn hoá hiếu học. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, hiện nay Văn miếu Trấn Biên uy nghi tại khu đất rộng thuộc phường Bửu Long, TP Biên Hoà, tỉnh Ðồng Nai.

Về Quảng Bình khám phá hang động

Thuộc xã Thuỷ Ngân, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, hang Chà Lòi còn được gọi bằng cái tên hang Ông Tướng hay hang Ông Giáp. Vì Ðại tướng Võ Nguyên Giáp và bộ đội từng dừng chân, nghỉ ngơi tại đây.

Nơi lưu giữ quyển sách tiếng việt đầu tiên

Học chương trình phổ thông, hẳn ai cũng biết chữ Quốc ngữ dùng hiện nay ban đầu được tạo ra từ các giáo sĩ châu Âu khi vào nước ta truyền đạo. Qua quá trình sử dụng, vì tính tiện ích nên ngày càng được hoàn thiện và trở thành chữ của dân tộc mà ta gọi là tiếng Việt.

Tổ hợp hoá dầu đầu tiên tại Việt Nam

Đến với thành phố biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), du khách không chỉ bị thu hút bởi biển trong xanh và núi trập trùng, những bãi cát trải dài bên những cung đường ven biển tuyệt đẹp..., mà càng thêm nhiều xúc cảm khi tận mắt chiêm ngưỡng công trình hiện đại, hoành tráng: Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn (Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn - LSP) với số vốn trên 5 tỷ USD, vừa mới được hình thành.

“Gia Lai – thiên nhiên, con người và những di sản” trên đất Cà Mau

(CMO) Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày chuyên đề “Gia Lai – Thiên nhiên, con người và những di sản đã được tôn vinh”.

Chùa Linh Mụ - Ðiểm đến tâm linh xứ Huế

(CMO) Nếu Huế có dòng Hương Giang nằm vắt ngang thành phố thơ mộng, có núi Ngự Bình uy nghi như tấm bình phong che chắn cho vùng đất hiền lành, thì một điểm đến tâm linh không thể không nhắc đến là Chùa Linh Mụ (trên đồi Hà Khê, bên cạnh dòng Sông Hương), như một nét chấm phá độc đáo cho xứ sở mộng mơ này.

Soi cua đêm

(CMO) Soi cua đêm là một trong những cách bắt cua nhanh và khá hiệu quả. Ðặc biệt, người bắt cua cũng như người tham gia trải nghiệm sẽ cảm nhận được sự hồi hộp, thú vị trong hành trình săn tìm, thu phục loài “nghênh ngang” vùng sông nước, một đặc sản nức tiếng của xứ Cà Mau.

Trải nghiệm Cà Mau

(CMO) Dự tính đã lâu, các bạn cùng phòng ký túc xá thời đại học mới sắp xếp được để đến “quê con bạn ở Cà Mau”.