ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 23-9-24 09:21:51
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Vùng Cảnh sát biển 4 chia sẻ với bà con khó khăn

Báo Cà Mau (CMO) Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên bà con, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, sáng nay 29/7, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao 150 suất quà hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau.

Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, trao tặng bà con, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở 6 huyện ven biển: Ngọc Hiển, Năm Căn, Đầm Dơi, Phú Tân, U Minh và Trần Văn Thời.

Đại diện trao quà, Thiếu tá Trịnh Minh Hiển, Phó Chính uỷ Hải đoàn 42 (thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) chia sẻ: “Đó là tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển nhằm chia sẻ, động viên bà con, ngư dân vượt qua khó khăn, chung tay đồng lòng cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ Cà Mau Lưu Văn Vĩnh tiếp nhận bảng tượng trưng quà tặng cho gia đình khó khăn của tỉnh Cà Mau từ Thiếu tá Trịnh Minh Hiển, Phó Chính uỷ Hải đoàn 42.

Thiếu tá Trịnh Minh Hiển cho biết, thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, Cảnh sát biển Vùng 4 đã phối hợp với lực lượng biên phòng làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là vận động ngư dân cam kết không tham gia vận chuyển người trái phép vào địa bàn, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời còn cấp phát vật tư y tế phòng, chống dịch… Dự kiến trong tháng 9, 10 tới, Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” sẽ được tổ chức tại các huyện U Minh, Năm Căn và Ngọc Hiển.

Tiếp nhận quà tặng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ Cà Mau Lưu Văn Vĩnh chia sẻ: “Gần 2 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau với Cảnh sát biển Việt Nam, đơn vị Cảnh sát biển đã có nhiều chương trình thiết thực đến với bà con, ngư dân ven biển, góp phần cùng tỉnh trong công tác an sinh xã hội. Hy vọng thời gian tới sự phối hợp này ngày càng khăng khít, chặt chẽ, tiếp tục đồng hành cùng Cà Mau vượt qua khó khăn, nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch Covid19”.

Trong ngày, quà sẽ được Hải đoàn 42 và Ban Dân vận Tỉnh uỷ trao đến các huyện, để tặng cho bà con, ngư dân.

Hôm qua 28/7, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức trao tặng 150 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao quà hỗ trợ hộ khó khăn cho đại điện các địa phương tỉnh Kiên Giang.

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, thời gian qua, cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, duy trì thực thi pháp luật trên biển, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên biển như: Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Kiểm ngư… duy trì hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đấu tranh ngăn chặn tàu cá và ngư dân Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác IUU và đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển.

Đồng thời, phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy và cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện, thành phố biển, đảo của 4 tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng huy động các doanh nghiệp và nhà đồng hành cùng tham gia tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho Nhân dân; tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Mộng Thường - Nguyễn Tuấn

Xây dựng lối sống lành mạnh, phù hợp, phòng bệnh tim mạch

Do áp lực từ cuộc sống, rất nhiều người đã lơ là, chủ quan trong bảo vệ sức khoẻ. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro các bệnh lý có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ bản thân, trong đó có các bệnh lý về tim mạch. Đáng nói hơn, bệnh lý này không loại trừ bất cứ ai và có xu hướng ngày càng trẻ hoá.

Bệnh ung thư đang tăng cao

Theo số liệu thống kê ghi nhận được tại Khoa Ngoại ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, hiện nay đơn vị đã tiếp nhận chăm sóc, khám và chữa trị thường xuyên cho gần 3.200 bệnh nhân mắc ung thư, tăng hơn 200 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023 (không kể số bệnh nhân tự đi thăm khám, phát hiện và được điều trị ở tuyến trên).

Cẩn trọng với nguồn thực phẩm từ gia cầm chưa qua kiểm dịch

Thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng) là loại thực phẩm thiết yếu trong hầu hết các bữa ăn của nhiều hộ gia đình hiện nay. Bởi đây là loại thực phẩm có nguồn protein khá cao và rất tốt cho sức khoẻ, do có ít calo và chất béo bão hoà so với các loại thịt đỏ như: heo, cừu, trâu, bò… từ đó cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch hơn.

Cập nhật các vấn đề thiết yếu trong bệnh lý tim mạch và siêu âm

Chiều 14/9, Phòng khám Đa khoa Thành Lợi phối hợp với Viện Tim mạch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo cập nhật các vấn đề thiết yếu trong bệnh lý tim mạch và siêu âm.

Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ của mỗi con người, đặc biệt là trẻ em.

Ðiểm sáng công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình

Với sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, thời gian qua, Phòng khám Ða khoa khu vực xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGÐ), tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng dân số ở địa phương.

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu tại TP Cà Mau

Sáng nay (5/9), theo kế hoạch đã đề ra, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 có buổi kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên toàn địa bàn TP Cà Mau.

Nhóm đối tượng dễ mắc bệnh tim mạch

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, số người tử vong do tim mạch hơn cả tử vong do ung thư, COPD và đái tháo đường cộng lại. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong và xu hướng ngày càng trẻ hoá.

Chọn lựa và bảo quản thực phẩm đúng cách

Thực phẩm luôn được xem là một trong những thứ thiết yếu đối với đời sống hằng ngày của mọi gia đình. Khi mức sống người dân ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về thực phẩm sạch, nhất là đối với những loại thực phẩm tươi sống càng cấp thiết hơn. Tuy nhiên, cách chọn lựa và bảo quản thực phẩm như thế nào vừa để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, vừa an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến và sử dụng, đòi hỏi người tiêu dùng cần có những kỹ năng cơ bản.   

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu 2024

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho mọi người, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2024. Nội dung chính của kế hoạch gồm công tác tuyên truyền và công tác kiểm tra.