ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 19-6-24 08:57:26
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Vùng Cảnh sát biển 4: Nỗ lực, sáng tạo trong phong trào thi đua quyết thắng

Báo Cà Mau Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cảnh sát biển Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, sức sáng tạo và những kết quả quan trọng mà Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 và cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đạt được trong tổ chức triển khai, thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019-2024.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, Chính uỷ BTL Vùng Cảnh sát biển 4, trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, có bước phát triển mới cả về bề rộng, lẫn chiều sâu và đã trở thành phong trào hành động cách mạng tích cực, sôi nổi, tự giác của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Từ năm 2019 đến nay, BTL Vùng đã phát động, tổ chức gần 40 phong trào thi đua quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, đột kích và các phong trào thi đua của các cấp, các ngành. Qua đó, nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến, tạo động lực thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển, giữ vững bình yên trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 luôn chủ động, kịp thời và quyết tâm trong phối hợp các lượng lượng chấp pháp trên biển để xử lý triệt để các vấn đề xảy ra trên biển.

Trong 5 năm qua, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng và tặng cờ đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” năm 2022; BTL Cảnh sát biển tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng các năm 2019, 2020 và 2023. BTL Vùng được Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tặng bằng khen các năm 2021, 2022; 11 bằng khen của Bộ Quốc phòng trong các năm 2019, 2020, 2021, 2022, 2023, riêng năm 2023 nhận 6 bằng khen của Bộ Quốc phòng.

Đặc biệt, trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biển, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và cá nhân đồng chí Đại tá Trần Văn Lượng, Tư lệnh Vùng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì. Bên cạnh đó, trong 5 năm qua, BTL Vùng có 451 tập thể và trên 1 ngàn lượt cá nhân được các cấp khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua và các hoạt động của đơn vị.

Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 kiểm tra tàu hàng nước ngoài đang neo đậu trên vùng biển Việt Nam.

Tại Đại hội Thi đua quyết thắng ngày 21/5, Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cảnh sát biển Việt Nam, yêu cầu BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp tục phân tích làm rõ, tuyên truyền sâu rộng các kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, các nhân trong phong trào thi đua quyết thắng 5 năm qua; thống nhất đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong thời gian tới, để phong trào thi đua quyết thắng của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng và của lực lượng Cảnh sát biển nói chung đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa; góp phần để từng cơ quan, đơn vị và toàn Lực lượng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đề nghị BTL Cảnh sát biển tặng thưởng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân và trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019-2024./.

Trần Nguyên - Khánh Nhân

 

 

Bắt giữ số lượng dầu “khủng” trên vùng biển tỉnh Cà Mau

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã dẫn giải một tàu cá đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển Tây Nam về Hải đội 421 (Hải đoàn 42, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tự nguyện giao nộp ngư cụ khai thác trái phép

Ông Lê Tấn Trung, cán bộ phụ trách Trạm Kiểm Ngư Sông Đốc (Chi cục Kiểm ngư Cà Mau) cho biết qua vận động, đã có 2 cá nhân vừa tự nguyện giao nộp ngư cụ khai thác thủy sản trái phép (bộ kích điện) và được đơn vị biểu dương.

Thắm tình đồng đội

Có dịp ra thăm Hạt Kiểm lâm trên cụm đảo Hòn Khoai, những ngày lưu lại trên đảo, chúng tôi cảm nhận được sự gắn kết của các anh đang công tác nơi đây. Ðó là tình cảm anh em, đồng đội, cùng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao là quản lý, bảo vệ rừng, phát triển hệ sinh thái trên cụm đảo thiêng liêng vùng cực Nam Tổ quốc.

Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ 2 tàu chở dầu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện, bắt giữ 2 tàu vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu D0 không rõ nguồn gốc.

Hơn 500 triệu đồng hỗ trợ người dân trong Chương trình “Nghĩa tình biên giới”

Sáng ngày 25/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cà Mau phối hợp Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo

Nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất họp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và khai thác nguồn lợi thuỷ sản có tính huỷ diệt trên địa bàn tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo, từ ngày 21/5-6/6/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng 5 Hải quân tổ chức tuyên truyền trên địa bàn các huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn, Phú Tân, U Minh, Đầm Dơi và Trần Văn Thời.

Vùng Cảnh sát biển 4: Nỗ lực, sáng tạo trong phong trào thi đua quyết thắng

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cảnh sát biển Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, sức sáng tạo và những kết quả quan trọng mà Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 và cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đạt được trong tổ chức triển khai, thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019-2024.

Em yêu biển đảo quê hương

Tiếp tục các chương trình tuyên truyền biển đảo, sáng nay, 20/4, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hải đoàn 42 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) và huyện Phú Tân phối hợp tổ chức thành công vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” cho các em học sinh trên địa bàn.

Theo dõi sát sao hoạt động tàu cá trên biển

Chiều 16/4, tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ đạo IUU Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài.

Tấm lòng tình nguyện với Trường Sa

Ngày đầu tiên đến đảo Trường Sa, thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà, tôi bắt gặp hình ảnh thầy giáo trẻ quây quần hát cùng nhóm trẻ lứa tuổi mầm non. Cảm nhận khoảnh khắc dễ thương, tôi lân la hỏi thăm mới biết đây là thầy giáo tình nguyện xin ra đảo Trường Sa để dạy cấp mầm non.