ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 21:48:48
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thới Bình nhiệm kỳ 2024-2029

“Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”

Báo Cà Mau Trong hai ngày 17 và 18/6, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thới Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” diễn ra thành công tốt đẹp.

Thực hiện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến các xã, thị trấn, các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền, vận động tập hợp đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào lớn như: cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế; vận động Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ cứu trợ, Quỹ phòng chống dịch Covid-19, các chương trình an sinh xã hội và các phong trào thi đua yêu nước.

Ông Nguyễn Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp của MTTQ huyện Thới Bình đạt được thời gian qua.

Cùng với đó, các chính sách an sinh xã hội được giải quyết kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện, nâng cao, bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới, quyền làm chủ của Nhân dân được phát huy trong tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Uỷ ban MTTQ huyện, công tác mặt trận tại địa phương nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề ra những mục tiêu cụ thể và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Huỳnh Quốc Hoàng, Bí thư Huyện uỷ huyện Thới Bình, phát biểu tại đại hội.

Theo đó, mục tiêu chung trong nhiệm kỳ này là địa phương sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên. Tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hướng mạnh về các khu dân cư. Thực hiện tốt quyền làm chủ của Nhân dân và nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh...

Ông Nguyễn Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, chia sẻ: “Cùng với sự phát triển của huyện, MTTQ các cấp luôn tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng. Trong quá trình hoạt động, địa phương luôn hướng về cơ sở, địa bàn dân cư, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội”.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử  53 vị tham gia Uỷ ban MTTQ huyện Thới  Bình khoá XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Huỳnh Quốc Hoàng, Bí thư Huyện uỷ huyện Thới Bình, lưu ý thời gian tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp tập trung nghiên cứu, tìm ra phương pháp phù hợp nhất, dễ thực hiện nhất và hiệu quả nhất để tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, tập hợp, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, đại hội đã hiệp thương dân chủ cử  53 vị tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thới  Bình khoá XI, nhiệm kỳ 2024-2029.  Đại hội cũng đã hiệp thương cử 14 vị tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Hội nghị lần thứ nhất, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thới Bình khoá XI hiệp thương cử 4 vị tham gia Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Ông Nguyễn Hoàng Lượng giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thới Bình nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác mặt trận tại địa phương. 

Văn Đum

 

Tạo cơ hội để phụ nữ phát triển

"Trong công cuộc đổi mới đất nước, cấp uỷ, chính quyền các cấp trong huyện đã lãnh đạo, thực hiện tốt chủ trương, chính sách về công tác phụ nữ, thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ tiến bộ và bình đẳng, tạo cơ hội để phụ nữ phát triển. Với chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện có bước phát triển mới, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực", bà Nguyễn Việt Biên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thới Bình, cho biết.

Câu chuyện về những tấm lòng

Những năm chống Mỹ cứu nước, Nhân dân miền Bắc đã từng chắt chiu từng hạt muối, hạt gạo..., đóng góp máu xương cùng Nhân dân miền Nam chiến đấu chống đế quốc xâm lược, thống nhất đất nước như thế nào, đó là chuyện to tát tôi không có tham vọng kể tới. Tôi chỉ kể lại những câu chuyện nhỏ trong phạm vi học sinh miền Nam (HSMN) mà lúc ra Bắc, dẫu còn rất nhỏ, chúng tôi đã biết cảm nhận, biết ơn và trân quý suốt cuộc đời mình.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo luôn gần gũi và lắng nghe dân

Tôi là một trong những người làm báo may mắn vì đã có nhiều năm là phóng viên chuyên trách tháp tùng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trong thời gian đồng chí là Chủ tịch Quốc hội và là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch Quốc hội đi công tác trong và ngoài nước. Trong những chuyến đi tác nghiệp đó, tôi chứng kiến nhiều câu chuyện rất ấn tượng, đầy bất ngờ về người lãnh đạo luôn gần gũi nhân dân, lắng nhe ý kiến của nhân dân.

Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Bộ đội Cụ Hồ

Trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Quân ủy Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trọn một đời vì Đảng, vì dân

Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người chiến sĩ cộng sản, nhà lãnh đạo xuất sắc, trí tuệ, bản lĩnh, một nhân cách lớn và nghĩa tình - đã ngừng đập vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Nhiều kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng và chăm sóc sức khoẻ cán bộ

Chiều nay (19/7), Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Cuộc dịch chuyển lịch sử của 32.000 học sinh miền Nam ra đất Bắc

Việc thành lập hệ thống trường học sinh miền Nam trên đất Bắc là một chủ trương lớn, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, thể hiện tầm nhìn xa trông rộng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng.

Ghi nhận nhiều ý kiến về các chính sách an sinh xã hội

Ngày 19/7, các tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá X, tại một số địa phương trong tỉnh.