Trăn đánh giặc

Trăn đánh giặc

18/11/2023 |

Ong đánh giặc

Ong đánh giặc

05/11/2023 |

Bắt cá

Bắt cá

Xin kính chào quý thính giả của chương trình PODCAST Bác ba phi – Con người và tác phẩm, đăng trên báo Cà Mau online. Kính thưa quý vị, thả những vòng xe bon bon về xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, hỏi nhà Bác Ba Phi, thế nào cũng nhận lại nụ cười hiền lành và lời chỉ đường nhiệt tình tới ngạch cửa. Bác Ba Phi là niềm tự hào của người Cà Mau. Nơi này, từ đứa trẻ lên năm đến cụ già ngấp nghé tuổi 80, 90, từ lâu, đã xem Bác Ba đã như một thành viên thân thiết, mặc dù ông đã đi xa từ rất nhiều năm.  

 

Chuyện kể Bác Ba Phi vun đắp, nuôi dưỡng tâm hồn những người con phương Nam hào sảng, đôn hậu nghĩa tình. Để từ đó ai cũng thấy thương thêm về quê hương, về từng tất đất in dấu chân khai phá của tiền nhân. Thêm tự hào về một miền đất mới ngồn ngồn nhựa sống, ngồn ngộn nhựa trẻ và khát khao chinh phục thiên nhiên. Tiếp nối seri chuyện kể Bác Ba Phi, mời quý thính giả cùng lắng nghe câu chuyện "Bắt cá" qua giọng đọc Hoàng Phúc.

 

 

28/10/2023 |

Cách bắt kỳ đà sống

Cách bắt kỳ đà sống

Hoàng Phúc xin kính chào quý thính giả Chương trình Podcast Chuyện kể Bác Ba Phi của Báo Cà Mau online. Quý thính giả thân mến! Chuyện kể Bác Ba Phi có phong cách sáng tạo rất độc đáo, không giẫm theo lối mòn, có sắc thái đặc trưng như một trường phái tiếu lâm riêng biệt – Trường phái Bác Ba Phi, chỉ là của Ba Phi.

Chuyện kể Bác Ba Phi là những câu chuyện kể lành mạnh, trong sáng, không chứa đựng âm mưu, gạt gẫm, chỉ với mục đích tạo niềm vui, tiếng cười sảng khoái cho đời.

Mời quý thính giả nghe chuyện kể “Cách bắt kỳ đà sống” qua giọng kể của Hoàng Phúc.

22/09/2023 |

Gài bẫy bắt chim

Gài bẫy bắt chim

Xin kính chào quý thính giả Chương trình Podcast Chuyện kể Bác Ba Phi của Báo Cà Mau online. Quý thính giả thân mến! Truyện kể Bác Ba Phi có đến hàng trăm câu chuyện hấp dẫn, kể cả nguyên bản và dị bản. Điểm chung của những câu chuyện đều luôn cuốn người nghe đến mức cười ra nước mắt. Sự độc đáo của chuyện kể Bác Ba Phi là ông chỉ diễn một mình, bất cứ nơi đâu, miễn có người nghe, dù đó là đám con nít hay chú bộ đội ghé qua nhà. Tuy là người nông dân ít chữ nghĩa, chỉ sáng tác bằng ngẫu hứng, chẳng viết thành lời văn, nhưng chuyện kể Bác Ba Phi đã góp phần to lớn vào kho tàng văn học dân gian.

Mời quý thính giả nghe chuyện kể Bác Ba Phi “Gài bẫy bắt chim” qua giọng kể của Hoàng Phúc.

22/09/2023 |

Bác Ba Phi - Con người và tác phẩm

Bác Ba Phi - Con người và tác phẩm

Người Cà Mau có quyền tự hào, vì đã sản sinh ra bác Ba Phi, một nghệ nhân dân gian tài hoa. Truyện kể Bác Ba Phi được ví như một bộ phận truyện trạng Việt Nam, mang đến tiếng cười sảng khoái từ những câu chuyện đời thường, nhưng được cường điệu một cách khéo léo, tự nhiên.

30/08/2023 | 07:30
  • 1
  • 1