ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-4-24 07:46:54
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Cảnh giác đối tượng giả danh cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông 

Báo Cà Mau Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, thời gian gần đây, Sở liên tục nhận được phản ánh có một số đối tượng tự xưng là cán bộ, công chức Sở TT&TT gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và người dân để thông tin những việc không có thật.

Nội dung cuộc gọi thông tin số thuê bao điện thoại của những người đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội đã đăng, phát tán thông tin chống phá Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương… và hiện cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ mời làm việc để xử lý hoặc sẽ khoá số thuê bao sau hai giờ nữa… Sau đó, đối tượng yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại khai báo thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, hoặc yêu cầu kết bạn trên các nền tảng mạng xã hội, hướng dẫn truy cập vào các đường link để xác nhận thông tin hoặc yêu cầu làm theo hướng dẫn khác…

Lãnh đạo Sở TT&TT khẳng định, Sở này là cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh, quản lý Nhà nước về lĩnh vực TT&TT trên địa bàn. Nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức nào, Sở đều phát hành văn bản chính thức gửi qua đường bưu điện, hoặc cử cán bộ, công chức đến tận nơi cư trú, hoặc thông qua chính quyền địa phương mời làm việc trực tiếp. Không có việc cán bộ, công chức của Sở TT&TT gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc theo hình thức nêu trên. Thế nên, khi có nhận được những cuộc điện thoại từ đối tượng lạ, có tính chất hù doạ hoặc nghi ngờ, người dân nên bình tĩnh, ghi âm lại cuộc gọi để làm bằng chứng và hơn hết là không làm theo bất cứ yêu cầu, hướng dẫn, đề nghị nào của các đối tượng.

Sở TT&TT đề nghị các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, nhanh chóng thông báo và cung cấp bằng chứng cho Phòng Thanh tra Sở TT&TT (số điện thoại 02903 570 797), hoặc báo tin trực tiếp đến Chánh Thanh tra (số điện thoại 0919 349 349). Hay trình báo vụ việc trực tiếp cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời./.

Mỹ Pha