ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ hai, 25-9-23 18:04:27

Chính thức khai mạc "Hương rừng U Minh"

Báo Cà Mau (CMO) Chào mừng 47 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), UBND huyện U Minh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Vườn Quốc gia U Minh Hạ tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2022 - nằm trong chuỗi sự kiện Cà Mau - Điểm đến năm 2022.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của huyện, thông qua các hoạt động: văn hoá, thể thao, du lịch, thương mại, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, mở rộng liên kết, hợp tác phát triển thu hút đầu tư thương hiệu, sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh với các địa phương trong tỉnh.

Tại lễ khai mạc, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao chứng nhận xác lập 2 kỷ lục là Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam và Tổ ong gác kèo lớn nhất Việt Nam cho các chủ sở hữu.

Sự kiện khơi dậy và phát triển những nét văn hoá, du lịch đặc trưng về con người và vùng đất U Minh, tạo điều kiện để các đơn vị có dịp giao lưu trải nghiệm và khám phá những sản vật của rừng U Minh Hạ.

Ban Tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa, 8 phần quà cho các gia đình chính sách và 9 máy tính cho học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập. (Trong ảnh: Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao bảng tượng trưng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình).
Ông Đoàn Việt Khoa, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện U Minh, trao tặng máy tính cho học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập.

Dịp này, huyện tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí với chủ đề “Trò chơi dân gian”, đua xuồng ba lá trên sông Cái Tàu, đi bộ xuyên rừng Vườn Quốc gia U Minh Hạ; tham quan vườn cây ăn trái, trong đó có đặc sản dâu Cái Tàu…

“Lẩu mắm U Minh” và “quà tặng Mật ong rừng U Minh” nằm trong chương trình “xác lập 100 món ăn đặc sản Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020 - 2021 trong hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam”.

Phó chủ tịch UBND huyện U Minh Nguyễn Thanh Liêm cho biết: "Với tiềm năng, lợi thế của huyện về rừng – biển, sau sự kiện “Hương rừng U Minh” lần này, sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm, tạo điều kiện đến hỗ trợ phát triển lợi thế của huyện, đồng thời tiếp tục duy trì, phát huy những giá trị về truyền thống, về quê hương và con người U Minh trong giai đoạn mới".

Trước đó, ngày 28/4, Liên hoan “Tiếng hát thanh niên” với chủ đề “Hương rừng U Minh” nằm trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2022 đã diễn ra với sự tranh tài sôi nổi, qua đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra những thí sinh có tiết mục xuất sắc để trao giải.

 

Băng Thanh

 

Khai trương Khu du lịch sinh thái Làng rừng Cà Mau-ECO

(CMO) Sáng ngày 1/9, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Làng rừng Cà Mau-ECO (toạ lạc tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) chính thức được khai trương, đi vào phục vụ du khách. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời; đông đảo các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành cùng du khách tham quan.

4 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ở tỉnh Cà Mau

Vực dậy du lịch U Minh Hạ

(CMO) Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Ðề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn Quốc gia (VQG) U Minh Hạ đến năm 2030. Ðây là cơ hội để vực dậy tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, gắn với bảo tồn hệ sinh thái đa dạng sinh học rừng tràm.

Kỳ vọng từ Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023”

(CMO) Chuỗi sự kiện Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” đã khởi động vào những ngày tháng 4 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa. Phóng viên báo Cà Mau có buổi trao đổi với ông Trần Hiếu Hùng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, về cơ hội bứt phá của ngành du lịch tỉnh nhà từ sự kiện quan trọng này.

Hành động thiết thực bảo vệ môi trường

(CMO) Trong chuyến về Cà Mau tham gia các hoạt động trong chương trình Cà Mau - Ðiểm đến 2023, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng, Cà Mau là một trong những tỉnh, thành phố có nhiều hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Cô tham gia nhiều hoạt động cùng giới trẻ và cảm nhận được các bạn thanh niên đang rất nỗ lực tạo nên một Cà Mau xanh - sạch - đẹp.

Bánh dân gian kính dâng Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân

(CMO) Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2023”, Hội thi bánh dân gian vừa được huyện Ngọc Hiển tổ chức nhằm kính dâng phẩm vật lên Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân. Hoạt động còn góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch; giới thiệu về vùng đất, con người nơi địa đầu cực Nam Tổ quốc.

Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

(CMO) Bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa là một trong những nội dung được tuyên truyền và thực hiện trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ III tại Cà Mau.

Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

(CMO) Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” theo kế hoạch diễn ra từ ngày 26-30/4, huyện U Minh tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn thị trấn U Minh, Nguyễn Phích, Khánh An, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ.

Món cua níu chân du khách

(CMO) Với lợi thế về độ mặn, thông số môi trường thích hợp phát triển cua thương phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cua trong và ngoài nước, cua Ngọc Hiển nói riêng, cua Cà Mau nói chung được đánh giá là ngon nhất cả nước, bởi thịt cua thơm ngon, gạch béo ngậy, trở thành món đặc sản được du khách ưa chuộng.

Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I-2022: Tôn vinh sản vật Cà Mau

(CMO) Chiều ngày 16/12, Ban Tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022 tổ chức họp báo báo chí sự kiện“Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022”. Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.