ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 20:13:23
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Chủ động giải pháp cấp đủ, an toàn điện

Báo Cà Mau Mặc dù đã bước sang mùa mưa nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng thiếu điện, do phụ tải cao, nhất là những khu vực trung tâm đô thị như TP Cà Mau. Vì thế, trong suốt thời gian qua, Ðiện lực TP Cà Mau chủ động nhiều giải pháp, phương án nhằm đảm bảo không xảy ra thiếu điện.

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng về điện của tỉnh nói chung và TP Cà Mau nói riêng luôn ở mức tương đối ổn định. Tỷ lệ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hằng năm khoảng 4,48%. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2024 này, điện thương phẩm trên khu vực thành phố tăng đột biến, lên con số hơn 20,7%.

Ông Hà Ngọc Hởi, Giám đốc Ðiện lực thành phố, cho biết, để đảm bảo nguồn điện ổn định, ngoài những giải pháp theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của Tổng công ty Ðiện lực miền Nam, UBND tỉnh, đơn vị còn triển khai nhiều giải pháp để tiết kiệm điện. Tiêu biểu như, đơn vị đã triển khai ký phụ lục hợp đồng 31 khách hàng sản xuất, kinh doanh có sản lượng điện lớn dịch chuyển phụ tải từ 14 giờ đến 16 giờ; ký thoả thuận điều chỉnh phụ tải với 38 khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm để giảm phụ tải, tiết kiệm điện và hạn chế sản xuất giờ cao điểm, ưu tiên sản xuất giờ thấp điểm.

Ðiện lực TP Cà Mau thường xuyên kiểm tra, nâng cấp kịp thời lưới điện để giảm thiểu tối đa thời gian mất điện do sự cố.

Ðiện lực thành phố đã tính đến giải pháp dự phòng, huy động nguồn điện từ diesel của khách hàng. “Dù Cà Mau được dự báo ít thiếu điện hơn so với các tỉnh, thành phía Bắc, nhưng Ðiện lực thành phố vẫn quyết tâm thực hiện vì mục tiêu đảm bảo đủ điện, theo tinh thần chuẩn bị sẵn sàng, tránh bị động khi xảy ra tình huống hệ thống điện gặp sự cố, mất cân đối cung cầu”, ông Hởi cho biết thêm.

Ngoài ra, để chủ động trong cung cấp điện phục vụ các phụ tải, đơn vị đã tăng cường theo dõi, kiểm tra sản lượng điện. Theo đó, căn cứ sản lượng điện được phân bổ, Ðiện lực thành phố tiến hành lập phương án cấp điện cụ thể chi tiết cho từng tháng, từng quý tương ứng với sản lượng điện được giao, nhận, nhằm nâng cao tính chủ động trong cung cấp điện. 

Việc phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả được Ðiện lực thành phố triển khai thường xuyên, nhất là tại 10 khu vực chợ trọng điểm trên địa bàn thành phố. Ðặc biệt, tiến hành đầu tư, ứng dụng công nghệ mới trong quản lý vận hành, cải tiến các hoạt động sửa chữa, nâng cấp lưới điện để hạn chế tối thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Triển khai ứng dụng các phần mềm, chương trình thông tin dịch vụ khách hàng nhằm phục vụ khách hằng ngày được tốt hơn, hoàn thiện hơn như: đọc chỉ số từ xa bằng công nghệ PLC, IFC, khảo sát cấp điện bằng máy tính bảng...

Mặc dù rất nỗ lực trong thời gian qua, nhưng do nhu cầu điện cao khiến một số trạm quá tải, dẫn đến mất điện. Do đó, để hạn chế sự cố và đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày một cao, ông Hởi cho biết, đơn vị sẽ phân cấp cho các đội để chủ động hơn trong tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu của khách hàng tại cơ sở. Kịp thời sửa chữa điện cho khách hàng với thời gian nhanh nhất, giảm thiểu tối đa thời gian mất điện do sự cố./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Phát triển hạ tầng giao thông Hải Phòng: Cơ hội và thách thức

Thành phố cảng Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế là trung tâm kinh tế, công nghiệp và logistics quan trọng của miền Bắc. Sự phát triển này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường bất động sản.

Tốp 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024 vừa diễn ra tại hà Nội. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) thuộc tốp 10 trong 67 doanh nghiệp Việt Nam được biểu dương và tôn vinh tại sự kiện đặc biệt này.

Hướng đến công nghiệp thuỷ sản bền vững

Công ty TNHH Phú Cường Kiên Cường (Phú Cường Kiên Cường) là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thuỷ sản tại Việt Nam. Với gần 30 năm hoạt động, Phú Cường Kiên Cường đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Phát huy hiệu quả vai trò Cổng thông tin điện tử tại ĐBSCL

Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang là 3 tỉnh nằm trong vùng dự án thuộc vùng bán đảo của Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL). Nhằm nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiều hoạt động đã được triển khai, trong đó có việc xây dựng một cổng thông tin điện tử, tập hợp kho tàng tri thức quý giá liên quan đến Dự án Chống chịu biến đổi khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL.

Tiềm năng dự án Eaton Park

Ông Lưu Trung Quân, CEO của SaleReal, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, vừa chia sẻ những đánh giá chi tiết về tiềm năng phát triển của dự án Eaton Park. Nằm tại vị trí đắc địa trên đường Mai Chí Thọ, thành phố Thủ Đức, Eaton Park hứa hẹn sẽ là điểm sáng đầu tư hấp dẫn.

Giảm thiểu tổn thất khi sử dụng điện hiệu quả

Tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện ít nhất 3,0%; có 50% các toà nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu, vào năm 2030... Ðó là một trong những mục tiêu được tỉnh đề ra trong kế hoạch tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Thêm con chữ - giảm đói nghèo

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, song song với nhiệm vụ kinh doanh phục vụ tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Cà Mau luôn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Từ đó, nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường; nhiều căn nhà mới được xây dựng khang trang ở các làng quê, mang nhiều dấu ấn của Agribank.

Thông số nổi bật về camera của Samsung Z Fold 6

Trước thời điểm ra mắt, Samsung Z Fold 6 liên tục là tâm điểm tìm kiếm và thảo luận bởi những thông số và tính năng nâng cấp mạnh mẽ so với phiên bản tiền nhiệm. Trong đó, camera của chiếc điện thoại màn hình gập được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Hãy cùng khám phá xem những thông số đáng mong chờ nào sẽ xuất hiện trên phiên bản này ngay trong bài viết dưới đây!

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Đảm bảo vận chuyển xuyên suốt mặt hàng cua sống từ các tỉnh miền Tây đến Sân bay Tân Sơn Nhất xuất đi Trung Quốc.

TẬP ĐOÀN Y TẾ PHƯƠNG CHÂU LIÊN TỤC GIỮ VỊ TRÍ TOP DẪN ĐẦU 83 TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

Luôn nghiêm túc với công tác làm chất lượng và đồng bộ theo quy mô hệ thống, 03 bệnh viện thuộc Tập Đoàn Y Tế Phương Châu liên tục dẫn đầu khu vực và tỉnh/thành về kết quả kiểm tra 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế Việt Nam trong nhiều năm liền. Đó là các bệnh viện: Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ), Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc (Đồng Tháp), Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.