Mặc dù thị trường Tết đa dạng các loại bánh, mứt, nhưng người dân quê vẫn thích tự tay chế biến những món ăn từ nguyên liệu là sản vật địa phương. Gia đình quây quần rôm rả, mỗi người mỗi việc để làm nên những chiếc bánh tuy giản đơn mà thơm ngon, tròn vị.
Món chuối ngào đường được nhiều người chọn làm, với nguyên liệu chuối xiêm có sẵn sau vườn và cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Chuối xanh bỏ vỏ, thái lát, phơi ráo rồi ướp đường, đem chiên, hoặc sau khi chiên giòn thì áo đường đều được.
Bình dị, dân dã từ tên gọi đến cách chế biến, song hương vị bánh quê là ký ức tuổi thơ của bao người, trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của người dân Nam Bộ.
Với món chuối ngào đường, chuối xanh được tách vỏ, ngâm nước phèn chua hay chanh cho bớt mủ (nhựa).
Gia đình quây quần, mỗi người một việc để làm nên những chiếc bánh đậm đà hương vị.
Nét đẹp bình dị, khoé léo, tỉ mỉ của phụ nữ nông thôn.
Chuối được ướp đường rồi chiên, hoặc áo đường sau khi chiên giòn đều được.
Những miếng chuối ngào thành phẩm, vàng ươm, giòn rụm.
Mộng Thường thực hiện