(CMO) Sáng nay (30/4), huyện U Minh khai mạc Hội thi ẩm thực với chủ đề “Mắm”. Đây là một trong những nội dung hoạt động của sự kiện “Hương rừng U Minh” trong chương trình "Cà Mau - Điểm đến năm 2021".
Có 14 đội tham dự, mỗi đội 3 người. Theo đó, các đội thực hiện nấu một bữa tiệc cho 8 người ăn, trị giá không quá 1 triệu đồng, gồm: cơm hoặc bún và tối thiểu có 3 món ăn tự chọn, trong đó bắt buộc phải có lẩu mắm là món chính. Thời gian thi của mỗi đội là 90 phút (gồm cả nấu và trang trí, bày trí bàn ăn).
Các đội thi bày trí món ăn đẹp mắt, hấp dẫn. |
Lẩu mắm |
mắm chiên - 2 món ngon, hấp dẫn từ "Mắm". |
Hội thi nhằm khuyến khích sự sáng tạo của những người đam mê nấu ăn, đặc biệt là món lẩu mắm; giúp mọi người có dịp giao lưu, học hỏi, và khuyến khích sự sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn từ mắm. Qua đó, quảng bá món ăn này đến với du khách gần xa. Đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá ẩm thực, nhất là các món truyền thống của người dân Nam Bộ nói chung, người dân huyện U Minh, tỉnh Cà Mau nói riêng.
Dịp này, Hội kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức kỷ lục Việt Nam “về xác lập 100 món ăn đặc sắc Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020-2021 trong Hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam” đã trao bằng công nhận đối với món ăn Lẩu mắm U Minh và quà tặng Mật ong rừng U Minh.
Ông Dương Duy Lâm Viên, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, trao bằng công nhận đối với món ăn Lẩu mắm U Minh và quà tặng Mật ong rừng U Minh. |
Đại biểu tham quan khu vực trưng bày hình ảnh về sản phẩm đặc trưng của U Minh như: Vườn dâu Cái Tàu, thu hoạch cá đồng, ăn ong, làm mắm... |
Theo ghi nhận, công tác tổ chức hội thi cũng như các hoạt động trong chuỗi sự kiện "Hương rừng U Minh" đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19; lễ khai mạc hội thi được rút gọn tối đa; các đội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khách đến tham quan hội thi ẩm thực được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và khai báo y tế. |
Băng Thanh