ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 4-12-23 22:50:33

Đẩy mạnh kết nối giao thương, đưa sản phẩm OCOP Cà Mau vươn xa

Báo Cà Mau (CMO) Chiều 26/4, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị kết nối giao thương sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau năm 2022. “Hội nghị sẽ là cơ hội để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cà Mau nói chung, các sản phẩm đặc sản đặc trưng, đặc biệt là các sản phẩm OCOP nói riêng, đến với các nhà mua, các doanh nghiệp phân phối trong và ngoài tỉnh”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử mong muốn, hội nghị sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác giữa chủ thể OCOP trong tỉnh và các nhà mua, nhà phân phối.
Hội nghị có sự tham dự của đại diện 90 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

Cà Mau hiện có 77 sản phẩm OCOP đã được công nhận 3 sao trở lên. Năm 2022, có 40 chủ thể đã đăng ký đánh giá xếp hạng cho 62 sản phẩm mới và 13 chủ thể có kế hoạch thăng hạng cho 22 sản phẩm đã được chứng nhận.

Các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ qua nhiều kênh bán hàng, đưa vào các hệ thống phân phối hiện đại trong và ngoài tỉnh để giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ. Một số sản phẩm xuất khẩu qua các thị trường Úc, Canada, Trung Quốc, Singapore… và được kết nối trên sàn giao dịch thương mại điện tử như: madeincamau.com (tỉnh Cà Mau), voso.vn (Viettel), postmart.vn (VNPT) và các kênh khác như Lazada, Amazon, Alibaba, Zalo, Facebook…

Tuy nhiên, các sản phẩm OCOP Cà Mau chưa được biết đến nhiều, tỷ lệ sản phẩm vào siêu thị và hệ thống bán lẻ trên cả nước chưa cao. Do vậy, hội nghị là cơ hội giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Cà Mau nói chung, các sản phẩm đặc trưng OCOP nói riêng đến với các nhà mua, các doanh nghiệp phân phối trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tham quan tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, thuỷ sản, đặc sản và sản phẩm OCOP qua hệ thống siêu thị và các kênh phân phối.

Với những ý kiến đóng góp, chia sẻ chân tình của các nhà mua, doanh nghiệp phân phối tại hội nghị lần này, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chủ thể OCOP cần tập trung cải thiện về chất lượng sản và xây dựng giải pháp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm; chủ động, mạnh dạn đầu tư nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Tại hội nghị,  tỉnh Cà Mau và tập đoàn Central Retail đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ tiêu thụ thuỷ sản, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh./.

 

Hồng Nhung

 

Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam kết thúc thành công

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, giải Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam với chủ đề “ Hương rừng U Minh” đã khép lại vào sáng 26/11.

Khảo sát, giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau

Trong 2 ngày (25 và 26/11), Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức đoàn Famtrip khảo sát tuyến du lịch TP Cà Mau – U Minh – Thới Bình – Trần Văn Thời.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá tìm hiểu về Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Chiều 24/11, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Đầm Dơi cùng với các ngành của huyện phối hợp Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu nội dung, sự kiện, nhân vật lịch sử liên quan đến Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là tại Khu tượng đài Nữ kiện tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân.

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023: Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt

Ngày 21/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Họp báo công bố sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.

Tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp về Cà Mau từ Giải Marathon – Cà Mau 2023

Sáng 10/11, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Giải chạy Marathon – Cà Mau Cup Petrovietnam diễn ra tại Cà Mau, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh, một trong nét đặc sắc của giải lần này là xuyên Vườn Quốc gia U Minh Hạ, vì thế, cần phải tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp trong lòng vận động viên, du khách khi tham gia, cổ vũ cho giải

Chút tình U Minh Hạ

“U Minh và U Minh Hạ khác nhau à?", những người bạn ngạc nhiên khi chúng tôi khẳng định như thế. U Minh Hạ là cách gọi bao hàm cả không gian - thời gian văn hoá của xứ sở cây tràm ở Cà Mau. Nói rộng ra một chút, theo hành trình khẩn hoang, mở đất về phương Nam, U Minh là cách gọi thiên nhiên ban sơ “u u minh minh”, mà Nhà Nam Bộ học Sơn Nam cắt nghĩa nôm na là “hoang vắng, đen tối” và chưa xa, ở thế kỷ XIX, “vùng Cà Mau (được) hiểu là U Minh Hạ”.

Cà Mau không còn xa

“Cà Mau không còn xa” là chủ đề của hoạt động giới thiệu điểm đến du lịch tỉnh Cà Mau tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 20-21/10. Đây cũng là dịp để tỉnh Cà Mau giới thiệu, quảng bá các hoạt động trong khuôn khổ Festival Tôm Cà Mau được tổ chức vào cuối năm 2023.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá

Thực hiện kế hoạch của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Cái Nước về việc nhân rộng Mô hình tổ chức hoạt động ngoại khoá năm 2023, ngày 1/10, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao huyện Cái Nước tổ chức hoạt động ngoại khoá tại Di tích Căn cứ Tỉnh uỷ tại Lung Lá Nhà Thể (ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú).

Khai trương Khu du lịch sinh thái Làng rừng Cà Mau-ECO

(CMO) Sáng ngày 1/9, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Làng rừng Cà Mau-ECO (toạ lạc tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) chính thức được khai trương, đi vào phục vụ du khách. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời; đông đảo các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành cùng du khách tham quan.

4 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ở tỉnh Cà Mau