ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 4-12-23 23:28:38

Gần 400 thí sinh tham gia Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” khối Dân Chính Đảng

Báo Cà Mau Sáng 13/9, Đảng uỷ Dân Chính Đảng tổ chức Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2023, với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 41 đội dự thi thuộc 43/84 tổ chức cơ sở đảng.

Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Dân Chính Đảng Trương Đăng Khoa (thứ 10 từ phải sang) cùng Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ Cà Mau Lưu Văn Vĩnh trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Đến với Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” lần này, các đội thi sẽ phải trải qua 2 vòng thi với 3 phần thi. Vòng 1 là phần thi năng khiếu tự giới thiệu. Vòng 2, các đội sẽ thực hiện 2 phần thi liên tục là phần thi lý thuyết (trả lời câu hỏi) và phần thi xử lý tình huống (Ban giám khảo đặt câu hỏi).

Phần thi tự giới thiệu của đơn vị Đài PTTH Cà Mau. 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhắc nhở: “Việc Dân vận rất quan trọng, Dân vận kém thì việc gì cũng kém, Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong những năm qua, công tác dân vận của Đảng uỷ Dân Chính Đảng có những chuyển biến tích cực về các hoạt động phong trào thi đua, cũng như nghiệp vụ công tác dân vận. Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” được xem là hình thức hoạt động vừa có tính phong trào vừa mang tính nghiệp vụ của công tác dân vận hiện nay.

Phần thi tự giới thiệu của đơn vị Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trương Đăng Khoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi, nhấn mạnh: “Dân vân khéo có thể xem là một nghệ thuật, làm cho dân thấy quyền lợi, nghĩa vụ và lợi ích hài hoà. Đồng thời chia sẻ những nỗi niềm bức xúc của dân, huy động sức dân tạo thành sức mạnh, thực hiện khát vọng phát triển đất nước. Điều quan trọng của Hội thi là trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thêm kiến thức, kinh nghiệm, trong xử lý công việc, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao”.

Bên cạnh đó, Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị; của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động về công tác dân vận. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh.

Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 15/9./.

 

Mộng Thường

 

 

Khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, sáng 2/12, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 1.100 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.

Nhiều quy định mới trong kiểm điểm và đánh giá, xếp loại cán bộ

Chiều 1/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 4/10/2023 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW, ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương và Kế hoạch số 195-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên dư luận xã hội

Sáng ngày 30/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên dư luận xã hội năm 2023.

Sớm nâng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ lên 4 tỷ USD

Ngày 29/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Phó tổng thống Cevdet Yilmaz.

Tạo sinh khí mới trong sinh hoạt Ðoàn

Những buổi sinh hoạt Ðoàn mở rộng theo hình thức cụm Ðoàn, hoặc sinh hoạt chi đoàn ghép, mở màn bằng những tiết mục giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, tạo sinh khí vui tươi, thoải mái, trước khi tiến hành các nội dung chính, như đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm... Ðây là một trong những sáng kiến đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn, mang lại hiệu quả thiết thực đang được nhân rộng tại huyện U Minh.

Nhiều sáng kiến, cách làm hay trong học Bác

Năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Viên An Ðông được Huyện uỷ Ngọc Hiển tuyên dương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Lắng nghe, giải quyết kịp thời từ cơ sở

Việc đối thoại với những người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm được Huyện uỷ, HÐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện U Minh tổ chức, duy trì từ năm 2017 đến nay. Ðây là dịp để lãnh đạo huyện lắng nghe ý kiến đóng góp của các đối tượng này, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị huyện nhà ngày càng vững mạnh.

Bí thư Tỉnh uỷ gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Chiều 27/11, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gặp mặt, chúc mừng và động viên đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Triều, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Phụ nữ Cà Mau trong chiến thắng Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Từ giai đoạn mở đầu cuộc kháng chiến chống Pháp đến kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ (1945-1975), trải qua 30 năm chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh, biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào đã lấy mồ hôi, xương máu viết nên những trang sử vẻ vang. Trong đó, có vai trò rất lớn của người phụ nữ trong đấu tranh chính trị, quân sự, binh vận và hậu phương quân đội.

Chúc mừng Lễ Khai đạo và Hạ ngươn Hội thánh Cao đài Toà thánh Tây Ninh

Lễ Hạ Ngươn và lễ Khai đạo Cao đài được tổ chức ngày rằm tháng 10 âm lịch hàng năm, cũng là dịp để họ đạo tổng kết một năm hoạt động, thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo và đề ra đường hướng cho năm mới.