ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 13-6-24 13:16:46
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thực hiện 6 công trình, phần việc trị giá 150 triệu đồng

Báo Cà Mau Hôm nay (17/5), Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” năm 2024.

Góp mặt trong chương trình có gần 500 đoàn viên thanh niên, các y bác sĩ và người dân trên lâm phần Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Đồng hành với Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau đã vận động các cơ sở Đoàn và doanh nghiệp để thực hiện 6 công trình, phần việc gồm: trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; công trình thắp sáng đường quê và Vườn cây Thanh niên trị giá 30 triệu đồng được trao cho Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; 30 phần quà nhu yếu phẩm trị giá 12 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; mô hình chăn nuôi với 300 con gà giống và 50 cây sa pô trị giá 10 triệu đồng; công trình an sinh xã hội là 1.800 quyển tập và 800 dụng cụ học tập được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em viên chức, người lao động Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; 300 kg gạo trao cho lực lượng bảo vệ rừng. Tổng giá trị của các công trình, phần việc là 150 triệu đồng.

Anh Nguyễn Ngọc Thuận, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau, trao tặng 200 lá cờ Tổ Quốc cho Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Ông Phan Văn Tý, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau, cho biết: “Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai hằng năm với các chủ đề khác nhau. Chủ đề năm nay chủ đề là “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”. Chúng tôi phối hợp với các đơn vị để tổ chức chuyến hành trình, triển khai các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2024-2029. Nhân hành trình này, Uỷ ban Hội cũng thực hiện chuyến thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con Nhân dân xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Qua đó thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của tuổi trẻ tỉnh nhà”.

Đường cờ Tổ quốc tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được thực hiện rất chỉn chu.

Anh Trịnh Minh Phụng, Bí thư Đoàn cơ sở của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chia sẻ: “Chúng tôi hỗ trợ Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau 300 con gà và 50 cây sa pô nhằm cải thiện sinh kế cho các đơn vị  quản lý trên đia bàn. Khu vực này là vùng biển nên trồng cây ăn trái khá khó khăn. Giống cây sa pô chịu được độ mặn tốt, nếu được chăm sóc đúng cách sẽ góp phần cải thiện sinh kế, tạo màu xanh cho khu vực vườn quốc gia. Gà giống vàng cũng giúp cải thiện bữa ăn cho các lực lượng bảo vệ rừng”.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo.

Tạo động lực thúc đẩy tinh thần làm việc và để viên chức, người lao động cố gắng hơn nữa trong hoạt động thanh niên của tỉnh, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2024.

Các cá nhân có thành tích trong hoạt động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 được biểu dương, khen thưởng.

Lam Khánh

Cùng lan toả không gian xanh

Trải dài theo tuyến Kinh 4, thuộc Ấp 1, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, hai bên đường là hàng rào cây xanh mát mắt. Mỗi gia đình trên tuyến đều tự xây hố đốt rác, bà con phân loại rác hữu cơ ủ làm phân sử dụng trong trồng rau màu, cây ăn trái, phục vụ bữa ăn hằng ngày, giúp tiết kiệm được chi tiêu gia đình. Trên sân nhà, người dân vệ sinh sạch sẽ, trồng hoa kiểng trang trí.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thực hiện 6 công trình, phần việc trị giá 150 triệu đồng

Hôm nay (17/5), Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” năm 2024.

Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Ðoàn cơ sở Bệnh viện Ða khoa (BVÐK) Cà Mau luôn quan tâm công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh niên; tăng cường các hoạt động an sinh, thiện nguyện, thúc đẩy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực.

Cùng làm việc tốt

Không chỉ là một phong trào kế hoạch nhỏ trong học đường, việc thu gom, phân loại rác thải còn giúp nâng cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường và giáo dục, lan toả lòng nhân ái cho học sinh, thiết thực vâng lời Bác Hồ dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/Tuỳ theo sức của mình”.

Lan toả thông điệp xanh

Hiện thực hoá ý tưởng sáng tạo của thanh niên, Xã đoàn Thới Bình, huyện Thới Bình, đã biến những lốp xe cũ trở thành những biển báo tuyên truyền, chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa; vừa tiết kiệm, hiệu quả, vừa góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Người trẻ chung tay bảo tồn văn hoá Khmer

Hiện nay, thế hệ trẻ người Khmer đã có ý thức hơn việc bảo tồn văn hoá nghệ thuật đặc sắc của dân tộc mình. Khi dự các lễ, Tết như: Ok Om Bok, Chôl Chnăm Thmây..., các bạn trẻ được xem, được chứng kiến nhiều hoạt động thể thao và nghệ thuật như: thi thả đèn nước, thi ẩm thực, liên hoan nghệ thuật sân khấu dù kê... Với chiếc điện thoại thông minh trên tay, họ đã quay lại những tiết mục, hay chụp những hình ảnh thú vị... để dựng clip, slide và đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội của mình như: Facebook, TikTok, Instagram...

Tình nguyện vì sức khoẻ Nhân dân

Thời gian qua, các thành viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh không chỉ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức mà còn tình nguyện trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ðồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Thời gian qua, các cơ sở hội phụ nữ huyện Phú Tân đã đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ hội viên khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với những mô hình cụ thể. Nhờ đó, giúp nhiều chị em vươn lên có cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thay đổi tư duy tăng hiệu quả hoạt động Ðoàn

Với bề dày nhiều năm công tác, cùng nhiều hoạt động nổi bật, các thủ lĩnh Ðoàn, Hội trong tỉnh mạnh dạn góp ý và đưa ra ý tưởng mới, nhằm thay đổi tư duy, thực tiễn hoá hoạt động, mang đến lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) và cộng đồng.

Vun đắp yêu thương từ mê làm vườn

Nhiều người trẻ lựa chọn chăm sóc cây xanh, làm vườn, gieo trồng như một cách chữa lành tâm hồn trước nhịp sống hối hả. Hơn hết, với họ, khi cả gia đình cùng nhau chăm sóc một khu vườn là khoảng thời gian tận hưởng những điều thú vị và họ thực sự hạnh phúc.