ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 20:16:34
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Kết nối hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn

Báo Cà Mau Trong những năm qua, các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh Cà Mau luôn quan tâm đầu tư cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Cụ thể là đầu tư ngân sách để củng cố, hoàn thiện, nâng cấp hệ thống trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tuy nhiên, ở một số địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Theo đó, vấn đề hỗ trợ tài chính cho các em nghèo, khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường, học nghề và phát triển cuộc sống trong tương lai là vấn đề bức thiết cần được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài thông qua chương trình hỗ trợ học bổng.

 Sinh viên viên thực hành môn Công nghệ ô tô.

Thông qua sự kết nối của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau với chính quyền địa phương, đã xét chọn đối tượng và đề nghị Tổ chức Corea Peace 3000 hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, đoàn công tác Tổ chức The Corea Peace 3000 (Hàn Quốc) khảo sát thực tế tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc để xây dựng đề xuất dự án mới trên lĩnh vực hỗ trợ học bổng, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho HSSV hoàn cảnh khó khăn; thảo luận và ký kết Bản ghi nhớ về “Chương trình học bổng Hoà bình - The Corea Peace 3000”.

Sinh viên Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau thực hành môn Ðiện công nghiệp.

Ông Park Changil, Phụ trách Tổ chức The Corea Peace 3000, chia sẻ: "Thoả thuận này nhằm xác định vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ của các đơn vị thụ hưởng trong Chương trình hỗ trợ học bổng cho HSSV trên địa bàn tỉnh Cà Mau, gọi tắt là “Chương trình Học bổng Hoà bình - The Corea Peace 3000". Ðối tượng thụ hưởng gồm 50 HSSV, trong đó Trường Tiểu học Ðông Thới 2 gồm 25 em, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc 15 em; Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Cà Mau 10 em. Trị giá mỗi suất học bổng là 2,3 triệu đồng/học sinh/năm. Thời gian thực hiện chương trình trong 3 năm học, từ năm 2024-2027. Chương trình sẽ tài trợ thực hiện cho các em trong danh sách được chọn liên thông từ cấp tiểu học lên đến đại học (đối với học sinh); hỗ trợ học bổng cho sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo nghề cơ bản tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau và tham gia chương trình đào tạo nâng cao theo kế hoạch đào tạo của trường, cho đến khi sinh viên tìm được việc làm".

Tổ chức The Corea Peace 3000 có buổi tham quan cơ sở vật chất tại trường và gặp gỡ, trao đổi với HSSV Trường Cao Ðẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau. Hiện nay, trường đào tạo 7 ngành nghề: Công nghệ ô tô; Công nghệ chế biến và bảo quản thuỷ sản; Công nghệ thông tin; Ðiện công nghiệp; Cơ điện tử; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Vận hành và sửa chữa máy lạnh.

Giờ lên lớp môn Công nghệ thông tin.

Thầy Trương Thanh Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau, cho biết: “Công tác tuyển sinh của trường đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Ðội ngũ nhà giáo của trường được đào tạo, bồi dưỡng đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Ngoài ra, HSSV tốt nghiệp ra trường đều có việc làm và có thu nhập ổn định, mức thu nhập từ 6-7 triệu đồng/tháng. Chất lượng công tác đào tạo của trường được các đơn vị sử dụng lao động là các doanh nghiệp đánh giá cao, về kiến thức, về kỹ năng cũng như thái độ làm việc. Ðiều này cho thấy uy tín của trường ngày càng được khẳng định”.

Theo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, “Chương trình Học bổng Hoà bình - The Corea Peace 3000" sẽ được khởi động thực hiện, trao vào đầu năm học mới 2024-2025. Học bổng này sẽ góp phần tiếp sức cho HSSV hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập, hướng tới tìm kiếm được việc làm ổn định trong tương lai./.

 

Hoàng Vũ

 

Cà Mau: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 99,05%

Ngày 17/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

“Hè vui đọc sách - Cho em nhiều điều hay”

Sáng nay (11/7), Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với  Thành đoàn Cà Mau tổ chức chuỗi hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2024.

Thiết thực lớp dạy chữ Khmer

Vào dịp hè, nhiều phụ huynh đưa con em đến điểm salatel trên địa bàn huyện Ðầm Dơi để học chữ Khmer. Ðối với người dân, các lớp học này rất thiết thực, ý nghĩa trong việc giữ gìn, phát huy tiếng nói, chữ viết của dân tộc Khmer; giúp con em rời xa điện thoại, tivi, máy tính... hoà mình vào dòng chảy của văn hoá dân tộc.

Quản lý chặt cơ sở vật chất trường lớp

Trong khoảng thời gian nghỉ hè, cùng với việc tăng cường các hoạt động hè thì nhiệm vụ bảo vệ trường lớp và cơ sở vật chất được xem là phần việc quan trọng. Vậy nên, các trường học trên địa bàn huyện Cái Nước chủ động thực hiện tốt công tác này.

Khai trương trụ sở mới CAPECO và lễ nhập học niên khoá 2024-2025

Qua gần 7 năm đặt chi nhánh du học tại Cà Mau, sáng nay (6/7), Tập đoàn ICOGroup chi nhánh Cà Mau, Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế Capeco chính thức dời về trụ sở mới, tại lô số 11-12 khu ND1A đường số 1, Khu đô thị Happy Home, phường Tân Thành, TP Cà Mau.

Cà Mau tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều nay (28/6), các thí sinh Cà Mau đã hoàn thành môn thi Ngoại ngữ, môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ở môn thi này có 9.737 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 411, vắng 14 thí sinh.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà điểm Tiếp sức mùa thi

Chiều 27/6, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đến thăm, tặng quà đội hình tiếp sức mùa thi tại Điểm thi 02, Trường THPT Hồ Thị Kỷ,  Phường 2, TP Cà Mau.

Hội đồng thi tỉnh Cà Mau an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo Cà Mau, kết thúc ngày thi thứ nhất với buổi sáng thi Ngữ văn (120 phút), chiều môn Toán (90 phút), 17/17 điểm thi trên địa bàn tỉnh không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Sĩ tử mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi cùng vượt vũ môn

Phùng Minh Thư và Nguyễn Thái Hoàng là hai sĩ tử tại Trường THPT Tắc Vân mang nhiều nỗi niềm đến với kỳ thi tốt nghiệp năm nay với những gánh nặng tiền bạc và bệnh tật trong cuộc sống thường nhật.

Chính thức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng nay (27/6), cùng với cả nước, 17 điểm thi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đồng loạt khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.