ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 12-6-24 22:45:41
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Kết quả thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024: tỷ lệ đỗ 96,01%

Báo Cà Mau Theo báo cáo kết quả kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, tổng số thí sinh dự thi 9.761/9.791 số thí sinh đăng ký (vắng 30). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả tỉnh là 96,01%, giảm 0,47% so với năm 2023. Có 1 đơn vị đạt 100% là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau).

Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra vào các ngày 11 và 12/5.

Kỳ thi thử là một kênh tốt để kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh/học viên, đánh giá được khả năng đáp ứng của các em đối với đề thi chính thức. Cả giáo viên và học sinh/học viên đều rút ra được những bài học quý báu để điều chỉnh việc dạy và học trong giai đoạn tiếp theo, sao cho đạt kết quả cao nhất. Đây cũng là lần tập dượt có chất lượng cho những người làm công tác coi thi, chấm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Học sinh/học viên được làm quen, cọ sát với không khí trường thi, thực hiện giờ giấc theo lịch thi, việc chấp hành quy chế thi... để không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức.

 Sau kết quả kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị, trường học thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; kịp thời hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi (nhất là đối với những đơn vị được chọn đặt Điểm thi, Ban Chấm thi…). Chỉ đạo thực hiện tốt chương trình ôn tập, ôn luyện ngay sau khi có kết quả kỳ thi thử; tổ chức rút kinh nghiệm nhằm giúp học sinh/học viên ôn luyện sát kiến thức, có kỹ năng làm bài thi.

Sau kết quả thi thử, các trường sẽ có sự điều chỉnh ôn luyện phù hợp với năng lực học sinh để kỳ thi chính thức đạt kết quả cao nhất. (Ảnh minh hoạ: Giờ học Ngữ Văn của học sinh lớp 12C1, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau).                                       

Các đơn vị, trường học tổ chức rút kinh nghiệm cấp trường về kết quả kỳ thi thử năm 2024 trong lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; đồng thời tổ chức sửa bài, rút kinh nghiệm cho học sinh/học viên trong việc làm bài thi và thực hiện quy chế thi./.

Quỳnh Anh

 

                                                                                 

Ngôi trường của niềm tin và khát vọng

“Năm học 2023-2024, Trường THPT Cà Mau đạt 42 giải trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh lớp 10, 11 (chỉ sau Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Ðầm Dơi và THPT Cái Nước); tại Hội khoẻ Phù Ðổng, nhà trường đoạt giải Nhất toàn đoàn khối THPT với 40 huy chương; đạt 3 giải trong kỳ thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh”, thầy Võ Thanh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin đầy phấn khởi, bởi đây chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò trong suốt hơn 33 năm qua.

Giảm áp lực thi cử cho học sinh lớp 12

Còn chưa đến 1 tháng nữa là học sinh khối 12 cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đây là giai đoạn nước rút để các em ôn luyện, nắm vững kiến thức và cũng là lúc các em đối diện với nhiều áp lực, nên cần phải biết cân bằng giữa việc học tập và thư giãn.

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai thu nhiều khoản không đúng chủ trương

Vừa qua, Báo Cà Mau nhận thông tin phản ánh liên quan đến một số hoạt động diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 9, TP Cà Mau). Trong nhiều nội dung phản ánh có vấn đề thu, chi tiền vận động, công khai tài chính tại đơn vị. Trong quá trình xác minh, phóng viên Báo Cà Mau ghi nhận nhiều thông tin trái chiều.

Đơn vị huyện U Minh đoạt giải Nhất Hội thi tin học trẻ năm 2024

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXVII, năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều 29/5.

Tài không đợi tuổi

Tài không đợi tuổi, niềm đam mê mãnh liệt với những con số, em Quách Phước An (Lớp 5D, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã đạt thành tích tốt qua thử sức ở những kỳ thi. Ðặc biệt, Phước An có niềm đam mê sáng tạo, thiết kế ra các mô hình giúp ích rất nhiều trong việc dạy và học của nhà trường.

Khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2024

Ngày 28/5, Công ty Fahasa khai trương Nhà sách Fahasa Cà Mau tại địa điểm mới và khai mạc đợt phát hành sách, các hoạt động phục vụ hè 2024.

Bảo vệ môi trường từ học đường

Bên cạnh giảng dạy theo chương trình học, các điểm trường còn chú trọng rèn luyện đạo đức, giáo dục ý thức cho học sinh, nhất là bảo vệ môi trường (BVMT), bằng những việc làm thiết thực.

Trao tặng 50 suất học bổng Đinh Thiện Lý cho học sinh THPT

Chiều 22/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại 5 điểm trường: THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Phổ thông Hermann Gmeiner, THPT Khánh Hưng, THPT Tân Đức, THPT Quách Văn Phẩm.

Kết quả thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024: tỷ lệ đỗ 96,01%

Theo báo cáo kết quả kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, tổng số thí sinh dự thi 9.761/9.791 số thí sinh đăng ký (vắng 30). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả tỉnh là 96,01%, giảm 0,47% so với năm 2023. Có 1 đơn vị đạt 100% là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau).

Tích cực ôn luyện cho học sinh lớp 12

Còn hơn 1 tháng nữa là chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024. Những ngày này, các trường THPT trên địa bàn huyện U Minh đang tích cực ôn tập, ổn định tâm lý cho học sinh, nhằm giúp học sinh vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất.