ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 19-6-24 09:00:53
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Kết quả thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024: tỷ lệ đỗ 96,01%

Báo Cà Mau Theo báo cáo kết quả kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, tổng số thí sinh dự thi 9.761/9.791 số thí sinh đăng ký (vắng 30). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả tỉnh là 96,01%, giảm 0,47% so với năm 2023. Có 1 đơn vị đạt 100% là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau).

Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra vào các ngày 11 và 12/5.

Kỳ thi thử là một kênh tốt để kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh/học viên, đánh giá được khả năng đáp ứng của các em đối với đề thi chính thức. Cả giáo viên và học sinh/học viên đều rút ra được những bài học quý báu để điều chỉnh việc dạy và học trong giai đoạn tiếp theo, sao cho đạt kết quả cao nhất. Đây cũng là lần tập dượt có chất lượng cho những người làm công tác coi thi, chấm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Học sinh/học viên được làm quen, cọ sát với không khí trường thi, thực hiện giờ giấc theo lịch thi, việc chấp hành quy chế thi... để không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức.

 Sau kết quả kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị, trường học thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; kịp thời hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi (nhất là đối với những đơn vị được chọn đặt Điểm thi, Ban Chấm thi…). Chỉ đạo thực hiện tốt chương trình ôn tập, ôn luyện ngay sau khi có kết quả kỳ thi thử; tổ chức rút kinh nghiệm nhằm giúp học sinh/học viên ôn luyện sát kiến thức, có kỹ năng làm bài thi.

Sau kết quả thi thử, các trường sẽ có sự điều chỉnh ôn luyện phù hợp với năng lực học sinh để kỳ thi chính thức đạt kết quả cao nhất. (Ảnh minh hoạ: Giờ học Ngữ Văn của học sinh lớp 12C1, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau).                                       

Các đơn vị, trường học tổ chức rút kinh nghiệm cấp trường về kết quả kỳ thi thử năm 2024 trong lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; đồng thời tổ chức sửa bài, rút kinh nghiệm cho học sinh/học viên trong việc làm bài thi và thực hiện quy chế thi./.

Quỳnh Anh

 

                                                                                 

Buổi học nghề thú vị

Ðể học sinh khám phá bản thân, nhất là những ngày hè có thể tận dụng thời gian để tạo ra những sản phẩm thủ công bằng len dễ thương dùng làm quà tặng, trang trí, Em Handmade phối hợp với Trường THCS Ngô Quyền (Phường 1, TP Cà Mau) tổ chức buổi workshop (hướng dẫn kỹ năng, dạy nghề) móc, thêu thủ công, được các em hào hứng đón nhận, tạo ra sân chơi ý nghĩa và phù hợp với môi trường học đường.

Mùa hè bổ ích - Vừa học vừa chơi

Hiện tại, Nhà Thiếu nhi (NTN) tỉnh đã mở nhiều lớp nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, phát triển năng khiếu và đem lại cho các em thiếu nhi những trải nghiệm lành mạnh, bổ ích trong mùa hè.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ôn luyện nước rút

Trong giai đoạn nước rút ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các trường THPT trên địa bàn huyện Trần Văn Thời tích cực ôn luyện cho học sinh, giúp các em bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin và đạt kết quả cao nhất.

“Cô Dzàng” nhiệt huyết

Buổi đó, tiết Ngữ văn của Lớp 11 Chuyên Sử - Ðịa (Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển) học đến bài “Ca nhạc ở miệt vườn”. Sau khi hướng dẫn học sinh tìm hiểu văn bản, xem qua các đoạn clip giới thiệu về nghệ thuật đờn ca tài tử, cô Huỳnh Hồng Dưng mặc nhiên thả lòng, nắn nót từng lời trong bài vọng cổ nhịp 2 “Dạ cổ hoài lang”. Ðoạn, cả cô và trò cùng hoà vang âm điệu ngũ cung. Tiết học trải qua nhiều cung bậc, khi sôi nổi với những câu hỏi đặt ra, lúc hào hứng khi học sinh có dịp được tập ca cải lương, sau lại êm dịu bởi giọng ca của cô giáo. Không gian lớp bỗng nhiên sực ấm trong mạch đồng điệu đẹp...

Giúp thí sinh vượt vũ môn thành công

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày, 27 và 28/6. Toàn tỉnh có 10.170 thí sinh đăng ký dự thi. Nhằm giúp thí sinh vượt vũ môn thành công, các thầy cô là những giáo viên giàu kinh nghiệm trong chuyên môn giảng dạy và luyện thi THPT đã dành cho các em nhiều lời khuyên hữu ích, gợi mở những bí quyết để làm bài thi thật tốt; nhất là ở những môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ...

Ðón hè - Liên kết dạy bơi

Nhằm trang bị kỹ năng bơi lội, cách xử lý tình huống, nhất là giúp các em bảo vệ chính mình khi tiếp xúc hay đến những nơi sông suối, ao hồ, phòng tránh đuối nước; những năm qua, vào dịp hè, các trường trên địa bàn TP Cà Mau đã liên kết tổ chức nhiều lớp dạy bơi cho các em học sinh.

Ngôi trường của niềm tin và khát vọng

“Năm học 2023-2024, Trường THPT Cà Mau đạt 42 giải trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh lớp 10, 11 (chỉ sau Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Ðầm Dơi và THPT Cái Nước); tại Hội khoẻ Phù Ðổng, nhà trường đoạt giải Nhất toàn đoàn khối THPT với 40 huy chương; đạt 3 giải trong kỳ thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh”, thầy Võ Thanh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin đầy phấn khởi, bởi đây chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò trong suốt hơn 33 năm qua.

Giảm áp lực thi cử cho học sinh lớp 12

Còn chưa đến 1 tháng nữa là học sinh khối 12 cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đây là giai đoạn nước rút để các em ôn luyện, nắm vững kiến thức và cũng là lúc các em đối diện với nhiều áp lực, nên cần phải biết cân bằng giữa việc học tập và thư giãn.

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai thu nhiều khoản không đúng chủ trương

Vừa qua, Báo Cà Mau nhận thông tin phản ánh liên quan đến một số hoạt động diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 9, TP Cà Mau). Trong nhiều nội dung phản ánh có vấn đề thu, chi tiền vận động, công khai tài chính tại đơn vị. Trong quá trình xác minh, phóng viên Báo Cà Mau ghi nhận nhiều thông tin trái chiều.

Đơn vị huyện U Minh đoạt giải Nhất Hội thi tin học trẻ năm 2024

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXVII, năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều 29/5.