ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 14-7-24 19:02:38
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ôn luyện nước rút

Báo Cà Mau Trong giai đoạn nước rút ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các trường THPT trên địa bàn huyện Trần Văn Thời tích cực ôn luyện cho học sinh, giúp các em bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin và đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Trần Văn Thời có tổng số 1.253 thí sinh dự thi, với 2 điểm thi và 53 phòng thi. Trong đó, Ðiểm thi tại Trường THPT Trần Văn Thời (cụm thi số 11) có 720 thí sinh với 30 phòng thi; Ðiểm thi tại Trường THPT Huỳnh Phi Hùng (cụm thi số 12) có 533 thí sinh với 23 phòng thi.

Tại xã Khánh Bình Tây, Trường THPT Võ Thị Hồng có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đặc biệt là tỷ lệ đỗ đại học thuộc tốp đầu trong hơn 30 trường THPT toàn tỉnh. Năm học này, tổng số học sinh khối 12 của trường là 283 em. Trong kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 vừa qua, trường đã tổ chức ôn tập, đánh giá theo đúng quy chế, có 274 em đủ điều kiện xét đậu tốt nghiệp, đạt trên 96%. Kết quả này được đánh giá cao so với mặt bằng chung của tỉnh, là sự nỗ lực, phấn đấu của thầy, trò trong suốt quá trình dạy và học.

Chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các em học sinh Trường THPT Võ Thị Hồng chủ động ôn tập, trao đổi với nhau mỗi khi giờ giải lao.

 Em Phan Hoàng Khang, học sinh lớp 12C1, chia sẻ: “Em thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, khối A00 gồm Toán, Vật Lý, Hoá học để xét tuyển nguyện vọng vào Trường Ðại học Cần Thơ. Mặc dù đạt kết quả khá tốt trong kỳ thi thử, nhưng đối với em, khó nhất là môn Vật lý, nên hiện tại em dành thời gian nhiều hơn để ôn tập nắm vững lý thuyết và làm bài tập, luyện đề để điểm số môn này đạt cao hơn”.

Giai đoạn này, quá trình ôn tập đang diễn ra xuyên suốt, giáo viên tập trung xoáy sâu vào kiến thức trọng tâm, cơ bản, cốt lõi và phân bổ thời gian luyện giải đề để rèn luyện cho các em kỹ năng làm bài viết tự luận đối với môn Ngữ văn, làm trắc nghiệm đối với các môn còn lại, cũng như kỹ năng kiểm soát thời gian.

Cô Phan Hồng Thiểu, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Bên cạnh những nội dung cơ bản, bám sát chương trình lớp 12, đề thi năm nay sẽ chú trọng việc giúp học sinh thông hiểu và vận dụng kiến thức. Trong thời gian nước rút này, giáo viên không dồn nén các em quá nhiều kiến thức, bài tập, mà sẽ tiến hành phân loại học sinh theo nhóm đối tượng. Vì vậy, song song với việc ôn luyện nâng cao đối với học sinh khá, giỏi thì những em có điểm thi thử trung bình, yếu, chưa đạt kết quả trong kỳ thi thử sẽ được quan tâm sâu sát, phụ đạo để trong thời gian còn lại giúp các em tăng tốc ôn tập, nắm vững kiến thức để làm bài đạt điểm đậu tốt nghiệp”.

Trường THPT Trần Văn Thời (thị trấn Trần Văn Thời) có 378 học sinh khối 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Công tác ôn tập được lãnh đạo nhà trường chỉ đạo rất chặt chẽ. Trong kỳ thi thử vừa qua, trường có 369 em đủ điều kiện đậu tốt nghiệp, đạt 96,09%.

Thời điểm này, Trường THPT Trần Văn Thời tập trung ôn luyện, củng cố và nâng cao kiến thức cho từng nhóm, đối tượng học sinh.

Ðam mê với lĩnh vực truyền thông và báo chí nên ước mơ của em Châu Trí Ðại, lớp 12C4, là thi đậu vào Khoa Báo chí Trường Ðại học Khoa học xã hội và Nhân văn. “Hiện tại em đang tập trung ôn tập và luyện đề những môn trọng điểm là Văn, Toán, Tiếng Anh, Sử, Ðịa. Các thầy cô quan tâm, nhắc nhở, cha mẹ lo lắng, chăm sóc, song vẫn để chúng em có tinh thần thoải mái, không tạo áp lực quá lớn, nên bản thân chúng em chủ động tự giác ôn tập và nỗ lực để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và gia đình”, Ðại bộc bạch.

Thầy Ðỗ Văn Quân, Hiệu trưởng nhà trường, nhắc nhở các em: “Thời gian còn lại, các em phải tham gia ôn tập đầy đủ, học tập nghiêm túc, làm theo đúng hướng dẫn của thầy cô bộ môn, trao đổi với thầy cô, bạn bè ngay khi gặp khó khăn cần tháo gỡ. Ðồng thời, các em cũng không nên quá căng thẳng, đặc biệt là trước những ngày thi cần có chế độ ôn tập, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, tham gia giao thông an toàn, không sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà để thức ôn bài vì có thể khi vào thi sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm bài”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời mỗi học sinh. Ðây là kỳ thi đánh giá năng lực học tập của học sinh sau 12 năm học phổ thông và là căn cứ để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Vì vậy, đòi hỏi sự quyết tâm của các em học sinh trong trang bị kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất./.

 

Thảo Mơ

 

Thiết thực lớp dạy chữ Khmer

Vào dịp hè, nhiều phụ huynh đưa con em đến điểm salatel trên địa bàn huyện Ðầm Dơi để học chữ Khmer. Ðối với người dân, các lớp học này rất thiết thực, ý nghĩa trong việc giữ gìn, phát huy tiếng nói, chữ viết của dân tộc Khmer; giúp con em rời xa điện thoại, tivi, máy tính... hoà mình vào dòng chảy của văn hoá dân tộc.

Quản lý chặt cơ sở vật chất trường lớp

Trong khoảng thời gian nghỉ hè, cùng với việc tăng cường các hoạt động hè thì nhiệm vụ bảo vệ trường lớp và cơ sở vật chất được xem là phần việc quan trọng. Vậy nên, các trường học trên địa bàn huyện Cái Nước chủ động thực hiện tốt công tác này.

Khai trương trụ sở mới CAPECO và lễ nhập học niên khoá 2024-2025

Qua gần 7 năm đặt chi nhánh du học tại Cà Mau, sáng nay (6/7), Tập đoàn ICOGroup chi nhánh Cà Mau, Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế Capeco chính thức dời về trụ sở mới, tại lô số 11-12 khu ND1A đường số 1, Khu đô thị Happy Home, phường Tân Thành, TP Cà Mau.

Cà Mau tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều nay (28/6), các thí sinh Cà Mau đã hoàn thành môn thi Ngoại ngữ, môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ở môn thi này có 9.737 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 411, vắng 14 thí sinh.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà điểm Tiếp sức mùa thi

Chiều 27/6, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đến thăm, tặng quà đội hình tiếp sức mùa thi tại Điểm thi 02, Trường THPT Hồ Thị Kỷ,  Phường 2, TP Cà Mau.

Hội đồng thi tỉnh Cà Mau an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo Cà Mau, kết thúc ngày thi thứ nhất với buổi sáng thi Ngữ văn (120 phút), chiều môn Toán (90 phút), 17/17 điểm thi trên địa bàn tỉnh không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Sĩ tử mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi cùng vượt vũ môn

Phùng Minh Thư và Nguyễn Thái Hoàng là hai sĩ tử tại Trường THPT Tắc Vân mang nhiều nỗi niềm đến với kỳ thi tốt nghiệp năm nay với những gánh nặng tiền bạc và bệnh tật trong cuộc sống thường nhật.

Chính thức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng nay (27/6), cùng với cả nước, 17 điểm thi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đồng loạt khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hơn 10.100 thí sinh Cà Mau chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm nay có 10.182 thí sinh đăng ký dự thi với 17 điểm thi chính thức và 2 điểm thi dự phòng, bố trí thành 433 phòng thi.

Không để thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì khó khăn về kinh tế hay đi lại

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hội nghị trực tuyến cùng với 63 tỉnh, thành rà soát về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra sáng 20/6.