ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ ba, 3-10-23 18:47:38

Kỳ vọng ngày hội lớn của tuổi trẻ

Báo Cà Mau (CMO) Ðại hội Ðại biểu toàn quốc Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, sẽ diễn ra từ ngày 14-16/12. Tuổi trẻ Cà Mau đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng sự kiện trọng đại này sẽ thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước.

Anh Nguyễn Hoàng Ðạo, Uỷ viên BCH Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn:

Cần có chính sách thu hút sinh viên giỏi

Ðây là lực lượng được đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức, kỹ năng ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau; có trình độ về ngoại ngữ, am hiểu công nghệ thông tin đáp ứng cho nhiệm vụ công tác Ðoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới và cho quá trình chuyển đổi số của đất nước. Do vậy, tôi kỳ vọng sau đại hội, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tạo cơ chế, chính sách để thu hút những bạn sinh viên giỏi - nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, có kiến thức, trình độ và nhiệt huyết với hoạt động công tác Ðoàn về tham gia làm cán bộ Ðoàn cấp cơ sở.

 Việc Trung ương Ðoàn có cơ chế, chính sách đặc thù tạo điều kiện thu hút trực tiếp các bạn về tham gia cán bộ Ðoàn chủ chốt cấp cơ sở không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của địa phương, mà còn tạo cho các bạn có môi trường làm việc tốt, phát huy khả năng, khơi dậy khát vọng cống hiến cho quê hương, đất nước. Ðồng thời, đây cũng sẽ là nguồn cán bộ chất lượng, kế thừa lâu dài cho tổ chức Ðoàn.

Thượng uý Lâm Thảo Duy, Phó bí thư Ðoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau:

Nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn

Thời gian qua, tuổi trẻ Việt Nam đã được góp sức mình vào chuyển đổi số quốc gia - cuộc cách mạng của toàn dân, với vị trí là lực lượng nòng cốt trong các “Tổ công nghệ số cộng đồng” - mô hình được triển khai rộng khắp cả nước nhằm tuyên truyền, phổ cập công nghệ số, kỹ năng số tới từng người dân.

Nhiệm kỳ 2022-2027, tôi mong rằng các cấp bộ Ðoàn trong cả nước sẽ tiếp tục có thêm nhiều mô hình, hoạt động thiết thực để góp phần thực hiện thành công mục tiêu “Chuyển đổi số quốc gia”. Ðây sẽ là dịp để đoàn viên thanh niên - thế hệ năng động, nhạy bén với khoa học - công nghệ, có khả năng tiếp cận nhanh các xu hướng mới, hiện đại thông qua các thiết bị công nghệ, không gian mạng thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm đối với mục tiêu chuyển đổi số.

Ðồng thời, cần tăng cường tổ chức các chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng cho cán bộ Ðoàn về các phương thức thực hiện chuyển đổi số trong công tác Ðoàn và phong trào thanh niên. Thông qua đó, từng bước nâng cao năng lực số cho cán bộ Ðoàn, để các phong trào, hoạt động của Ðoàn ngày càng đổi mới, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Anh Nguyễn Văn Khoẻ, Bí thư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 2, TP Cà Mau:

Quan tâm nhiều hơn đến cơ sở

Là một cán bộ Ðoàn cơ sở, tôi rất vui và tự hào về sự phát triển không ngừng của tổ chức Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ qua. Các phong trào, chiến dịch nổi bật như Tháng thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với nhiều hoạt động sôi nổi: Ngày Ðoàn viên, Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Tiếp sức mùa thi, Kỳ nghỉ hồng… cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, đã thể hiện rõ vai trò tiên phong của tuổi trẻ trong việc góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Tiếp nối những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, hướng tới Ðại hội đại biểu Ðoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, tôi tin tưởng, kỳ vọng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ðảng, sự quyết liệt, trách nhiệm của Ban Bí thư Trung ương Ðoàn, tập thể Ban Chấp hành của tỉnh, thành đoàn trực thuộc, đoàn các cấp, công tác Ðoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước sẽ có nhiều chuyển biến tích cực và đột phá.

Tôi mong muốn Trung ương Ðoàn, đoàn các cấp quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác Ðoàn, phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở. Ðặc biệt là tạo điều kiện để người trẻ được phát triển toàn diện bằng nhiều phương thức như: định hướng và hỗ trợ vốn để người trẻ khởi nghiệp; có chương trình đào tạo nguồn trí thức trẻ về phục vụ tại các địa phương vùng sâu, vùng xa; có chính sách phù hợp để đoàn viên, thanh niên được học nghề và đảm bảo đầu ra để không phí nguồn lao động trẻ. Bằng những phương thức ấy nếu được quan tâm thực hiện, tôi tin tuổi trẻ tại các địa phương sẽ có điều kiện góp sức, chung tay xây dựng quê hương mình ngày thêm giàu đẹp.

Chị Lê Lâm Thảo Như, Phó bí thư Chi đoàn Giáo dục mầm non A K14, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau:

Thúc đẩy sự sáng tạo của thanh niên

Trong không khí cả nước chào mừng Ðại hội Ðoàn toàn quốc lần thứ XII, là một cán bộ Ðoàn trẻ hiện đang công tác tại trường học, tôi kỳ vọng Ðoàn Thanh niên các cấp có những phương hướng hoạt động phù hợp với giới trẻ hiện nay, tạo ra được các sân chơi bổ ích, lành mạnh, các cuộc thi, hội thi về bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết trong công tác Ðoàn... để các bạn đoàn viên chủ động hơn, tích cực tìm hiểu các hoạt động của Ðoàn; thúc đẩy sự nhạy bén sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thời đại 4.0, tiến tới 5.0.

Mong rằng tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Cà Mau nói riêng sẽ phát huy tốt tinh thần xung kích hăng say học tập, lao động sáng tạo, rèn luyện và phát triển, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội; luôn giữ vững tinh thần "Ðoàn kết, khát vọng, sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển”./.

 

Băng Thanh lược ghi

 

Giải đáp nhiều thắc mắc, kiến nghị của cử tri

Sáng 29/9, đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã: Khánh Hội (huyện U Minh) và Tam Giang (huyện Năm Căn) trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.

Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Cà Mau thẩm tra các tờ trình tại Kỳ họp thứ 11

Chiều 28/9, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 11 (chuyên đề) HĐND tỉnh khoá X. Dự Hội nghị, có bà Lê Thị Nhung, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Huỳnh Khải, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Thẩm tra các dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hoá - xã hội

Sáng 28/9, Ban Văn hoá – Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 11 (chuyên đề) HĐND tỉnh khoá X. Dự hội nghị có bà Lê Thị Nhung, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Huỳnh Khải, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Học tập, quán triệt chuyên đề “Văn hoá Hồ Chí Minh về học tập, lao động và làm việc”

Sáng 28/9, Sở Tài chính tổ chức hội nghị Học tập, quán triệt chuyên đề năm 2023-2024 “Văn hóa Hồ Chí Minh về học tập, lao động và làm việc” cho 75 cán bộ, công chức, viên chức các phòng, đơn vị trực thuộc.

Gỡ các “nút thắt” để thực hiện nghị quyết

Chặng đường nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Cà Mau khoá XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện, đầy khích lệ, tuy nhiên cũng đương đầu với không ít khó khăn, thách thức. Nhìn trúng và đúng, phân tích những hạn chế, vướng mắc, đề ra giải pháp hữu hiệu để tháo gỡ các “điểm nghẽn”, “nút thắt” chính là chìa khoá để mở ra thế và lực mới của tỉnh Cà Mau với nỗ lực thực hiện thắng lợi nghị quyết trong chặng đường còn lại của nhiệm kỳ.

Bàn cơ chế hỗ trợ các hãng hàng không có khai thác đường bay tại tỉnh Cà Mau

Ngày 27/9, ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Cà Mau khoá X do Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh chủ trì, các đại biểu tiếp tục cho ý kiến về 5 dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực phụ trách và hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình Hội nghị.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng nhân Tết Trung thu

Ngày 26/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Báo Cà Mau online trân trọng giới thiệu Thư của Chủ tịch nước.

Ðặt niềm tin vào công tác kiểm tra của Ðảng

Công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, góp phần to lớn vào việc xây dựng Ðảng trong sạch, vững mạnh. Trước yêu cầu toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân ra sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thì công tác kiểm tra lại càng đặc biệt quan trọng.

Thẩm tra nhiều nội dung quan trọng trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Cà Mau khoá X

Ngày 26/9, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Cà Mau chủ trì Hội nghị thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá X với nhiều dự thảo Nghị quyết quan trọng thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách của tỉnh. Do khối lượng văn bản gồm 11 dự thảo Nghị quyết, có sức tác động lớn đến kinh tế - xã hội tỉnh nhà nên Hội nghị dành thời gian 2 ngày cho công tác thẩm tra, thảo luận, cho ý kiến.

Phụ nữ Cà Mau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn

Sáng 26/9, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Cà Mau tổ chức giao lưu Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2023 và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, nhân rộng mô hình truyền thông trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em năm 2023.