ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 6-12-23 02:00:01

Lần đầu tiên tại Việt Nam - Ngày hội triển lãm Du học cao đẳng nghề cộng hoà Liên Bang Ðức

Báo Cà Mau (CMO) Triển lãm Du học nghề CHLB Ðức được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, triển lãm là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập Công ty Cổ phần Tổ chức Giáo dục SHB diễn ra vào ngày 9/9, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, số 502 Ðỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP Thủ Ðức, TP Hồ Chí Minh.

Công ty Cổ phần Tổ chức Giáo dục SHB tổ chức Ngày hội với mong muốn đưa những thông tin chính xác, đầy đủ và rõ ràng về Du học nghề tại CHLB Ðức đến gần hơn với những phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm đến chương trình. Có thể nói, Triển lãm Du học nghề ngày 9/9 sẽ là bước đột phá, mở ra hướng đi mới trong tương lai cho các bạn trẻ Việt.

Ðến với Ngày hội Triển lãm Du học nghề tại CHLB Ðức, quý phụ huynh và học sinh, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích vô cùng đặc biệt như: gặp gỡ và trao đổi trực tiếp cùng đại diện các doanh nghiệp Ðức, tìm hiểu về các ngành nghề và chương trình du học nghề Ðức. Qua đó dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng đi thích hợp cho tương lai của mình.

Bên cạnh những thông tin mới nhất về chương trình du học nghề Ðức thì triển lãm còn mang đến những phần học bổng giá trị. Ðặc biệt nhất là suất học bổng toàn phần lên đến 300 triệu đồng, sẽ là cơ hội cực kỳ hấp dẫn để các bạn học sinh có thể chạm gần hơn với ước mơ du học nghề tại Ðức.

Ðến với Ngày hội Triển lãm Du học nghề tại CHLB Ðức, quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được hỗ trợ, tư vấn 1:1. Qua đó, đại diện đến từ các tổ chức giáo dục, trường học sẽ tư vấn và định hướng các ngành học cùng với lộ trình cụ thể.

Học sinh sẽ được tìm hiểu về những ngành nghề xu hướng và có triển vọng nhất trong tương lai. Ðược tư vấn về lộ trình học tập, kế hoạch xây dựng và định hướng tương lai trong thời đại mới.

Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về chương trình du học nghề tại CHLB Ðức, đây sẽ là dịp để phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên được khám phá về văn hoá Ðức với Lễ hội ẩm thực Việt - Ðức. Thưởng thức ẩm thực trong không khí sôi động với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sẽ là điều hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua ngày hội triển lãm này.

Các doanh nghiệp Ðức tham gia Ngày hội Triển lãm Du học nghề tại CHLB Ðức như: Tập đoàn AVESTOS - Ðây là tập đoàn uy tín hàng đầu tại CHLB Ðức về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao. Với hơn 15 năm kinh nghiệm đã có hàng nghìn học sinh, sinh viên tại các nước trên thế giới đến học tập và làm việc tại đây, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam. Tập đoàn vinh dự được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tín nhiệm, hợp tác chuyển giao đào tạo 22 nghề cho sinh viên tại 45 trường cao đẳng nghề trong cả nước.

Tập đoàn BiW - Ðây là tập đoàn đào tạo và giáo dục chuyên nghiệp trong ngành xây dựng. Với hơn 80 năm kinh nghiệm, Bildungswerk BAU Hessen-Thüringen eV được chứng nhận theo DIN EN ISO 9001:2015 và theo Nghị định về Công nhận và Phê duyệt trong Ðào tạo nghề (AZAV). Ðặt trụ sở tại Erfurt, với các trung tâm đào tạo và giáo dục trên khắp nước Ðức như: Erfurt, EBL Frankfurt, East Thuringia Gera, Nordhausen, Walldorf, Weimar,...

Tập đoàn BSW - là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo, tuyển dụng và phát triển nhân sự cho các doanh nghiệp tại Sachsen, với tất cả ngành nghề và quy mô doanh nghiệp. Với gần 30 năm kinh nghiệm, BSW đã có gần 15.000 người tham gia các khoá đào tạo nghề, đào tạo nâng cao và các dự án mỗi năm cung ứng khoảng 250 nhân viên làm việc trên toàn tiểu bang Sachsen mỗi năm; 10 trung tâm đào tạo; 19 điểm trường thay thế tại 6 cơ sở trường học; 10 điểm cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

Phụ huynh, học sinh, sinh viên có thể đăng ký tham gia Ngày hội Triển lãm Du học nghề tại CHLB Ðức lần đầu tiên tại Việt Nam theo địa chỉ: https://forms.gle/j5Lh3H58fXevW4Pb8.

 

Dự án “Đến trường an toàn” trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn giao thông cho hơn 13.000 học sinh

Ngày 14/11/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai phát động dự án “Đến trường an toàn” năm học 2023-2024. Bước sang năm thứ 4 triển khai, dự án đã và đang nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 13.000 học sinh tiểu học.

Để trẻ kém may mắn có cơ hội tiếp cận kiến thức tài chính từ sớm

Đam mê với công việc gieo mầm kiến thức cho con trẻ, nhất là các em có hoàn cảnh thiệt thòi, các giáo viên tình nguyện Cha-Ching đã và đang khơi dậy, truyền cảm hứng tới đội ngũ nhân viên Prudential cùng chung tay lan tỏa những nghĩa cử, hành động đẹp vì cộng đồng.

Ðầu tư hạ tầng, phục vụ nhu cầu phát triển

Với nhu cầu luôn tăng qua từng năm, việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện sẵn sàng đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau xác định là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Dự án giáo dục tài chính thông minh Cha-Ching và những con số “biết nói”

Dự án giáo dục tài chính thông minh Cha-Ching tại Việt Nam chính thức mở rộng quy mô ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam, từng bước khẳng định hiệu quả lâu dài qua 5 năm triển khai.

Bản tin tuyên truyền vi phạm sử dụng điện (trộm cắp điện)

Trộm cắp điện là hành vi lấy điện trái phép không qua công tơ, tác động nhằm làm sai lệch chỉ số đo đếm của công tơ và các thiết bị điện khác có liên quan đến đo đếm điện, các hành vi lấy điện gian lận khác. Các rủi ro và hậu quả bị xử lý đối với các hành vi trộm cắp điện như sau:

Mở rộng kênh phân phối hàng Việt

Cà Mau hiện có 2 trung tâm thương mại, 5 siêu thị, 50 chợ hiện hữu và 21 điểm chợ, nhóm chợ tập trung kinh doanh mua bán và 114 cửa hàng tiện lợi thuộc loại hình kinh doanh tổng hợp, chuyên doanh đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu cho người tiêu dùng.

Nhân rộng điểm bán hàng Việt

Đến ngày 2/11, Sở Công Thương Cà Mau đã hỗ trợ được 16 điểm bán hàng Việt Nam tại các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh nhằm phục vụ cho bà con trong khu vực thuận lợi trong việc mua sắm hàng hoá dễ dàng.

Hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm Điểm bán hàng Việt

Theo đánh giá từ Sở Công thương Cà Mau, hiện nay, hàng Việt Nam được đa phần người tiêu dùng ưa chuộng do giá cả phù hợp, mẫu mã ngày càng phong phú, đa dạng. Do vậy, việc xây dựng mô hình thí điểm về Điểm bán hàng Việt Nam cố định và bền vững với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết.

Sẵn sàng khắc phục nhanh sự cố điện

Hơn 35,9 tỷ đồng là số tiền mà ngành điện dành cho công tác sửa chữa lớn hạ tầng lưới điện trong năm 2023, nhằm đảm bảo an toàn liên tục cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong mùa mưa bão như hiện nay.

8 khách hàng trúng thưởng chương trình “Sinh nhật vui – Khui quà khủng”

“Sinh nhật vui – Khui quà khủng” là chương trình khuyến mại nhằm tri ân khách hàng nhân dịp dịch vụ truyền hình MyTV của VNPT kỷ niệm 14 năm ra đời. Ưu đãi bắt đầu từ ngày 15/8 và kết thúc vào ngày 30/9.