ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 6-12-23 22:15:51

Liên hoan Văn nghệ các CLB tỉnh Cà Mau lần thứ I/2022: 2 đơn vị đoạt giải A

Báo Cà Mau (CMO) Kết thúc Liên hoan Văn nghệ các CLB tỉnh Cà Mau lần thứ I/2022, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho 8 CLB và 6 Ban nhạc và các tiết mục. Trong đó, CLB Hát Với Nhau Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP.Cà Mau đoạt giải A và CLB trường THPT Hồ Thị Kỷ đoạt giải B; Ban nhạc Đắng Band TP. Cà Mau đoạt giải A và Ban nhạc Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP. Cà Mau đoạt giải B.

Ông Tạ Hoàng Hiện, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, trao giải A cho CLB Hát Với Nhau Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP. Cà Mau.

Ông Dương Hoàng Giang, Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Cà Mau, Phó trưởng Ban Tổ chức Liên hoan, nhận xét, chương trình biểu diễn của các CLB đã mang đến nhiều chủ đề phong phú như: hát về truyền thống cách mạng, về quê hương; hát về biển đảo; sôi động với các ca khúc nhạc nước ngoài; trẻ trung. Phần buổi diễn của các đội, nhóm văn nghệ thể hiện được không gian sinh hoạt văn nghệ bằng hình thức hát với nhau... Điều đáng mừng là, liên hoan lần này, đã xuất hiện rất nhiều thí sinh còn rất trẻ. Đây là một nguồn lực dồi dào cho lực lượng kế thừa. Sự xuất hiện trở lại của các ban nhạc mà các thành viên là những nhạc công kỳ cựu, là một sự cổ vũ tinh thần, tiếp lửa cho các lực lượng trẻ tiếp nối sau này.

Tiết mục công diễn Bài ca người tự vệ Sài Gòn của Ban nhạc Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP. Cà Mau.
Mashup Ngày chưa giông bão - Ngọn lửa cao nguyên do CLB trường THPT Hồ Thị Kỷ biểu diễn.

Nhạc sĩ Đặng Sơn Thuỷ, Phó trưởng Đoàn Cải lương Hương Tràm, Trưởng Ban giám khảo, nhận xét, để Liên hoan tiếp theo được tốt hơn, các CLB và nhóm nhạc cần khắc phục những nhược điểm sau: chọn bài phù hợp với chất giọng của ca sĩ trình bày; đầu tư, nghiên cứu về hoà âm phối khí mới, chọn tác phẩm trình diễn phù hợp để phát huy khả năng trình diễn của từng nhạc cụ; đệm hát còn một vài ban nhạc chưa nghiên cứu sâu về chất liệu của tác phẩm để biểu đạt sắc thái, hoà âm; các nhạc cụ chơi còn rời rạc; chưa tạo nên sự tổng thể làm nền tảng, để cho ca sĩ thể hiện ca khúc.../.

 

 

Huỳnh Lâm 

Nền tảng cho du lịch Cà Mau phát triển xứng tầm

"Nhờ các hoạt động kích cầu du lịch, công tác truyền thông đưa tin quảng bá rộng rãi, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh đã giúp du lịch có nhiều khởi sắc, lượt khách đến Cà Mau ngày càng tăng trở lại và dần đi vào ổn định", ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, cho biết.

Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam kết thúc thành công

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, giải Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam với chủ đề “ Hương rừng U Minh” đã khép lại vào sáng 26/11.

Khảo sát, giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau

Trong 2 ngày (25 và 26/11), Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức đoàn Famtrip khảo sát tuyến du lịch TP Cà Mau – U Minh – Thới Bình – Trần Văn Thời.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá tìm hiểu về Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Chiều 24/11, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Đầm Dơi cùng với các ngành của huyện phối hợp Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu nội dung, sự kiện, nhân vật lịch sử liên quan đến Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là tại Khu tượng đài Nữ kiện tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân.

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023: Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt

Ngày 21/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Họp báo công bố sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.

Tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp về Cà Mau từ Giải Marathon – Cà Mau 2023

Sáng 10/11, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Giải chạy Marathon – Cà Mau Cup Petrovietnam diễn ra tại Cà Mau, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh, một trong nét đặc sắc của giải lần này là xuyên Vườn Quốc gia U Minh Hạ, vì thế, cần phải tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp trong lòng vận động viên, du khách khi tham gia, cổ vũ cho giải

Chút tình U Minh Hạ

“U Minh và U Minh Hạ khác nhau à?", những người bạn ngạc nhiên khi chúng tôi khẳng định như thế. U Minh Hạ là cách gọi bao hàm cả không gian - thời gian văn hoá của xứ sở cây tràm ở Cà Mau. Nói rộng ra một chút, theo hành trình khẩn hoang, mở đất về phương Nam, U Minh là cách gọi thiên nhiên ban sơ “u u minh minh”, mà Nhà Nam Bộ học Sơn Nam cắt nghĩa nôm na là “hoang vắng, đen tối” và chưa xa, ở thế kỷ XIX, “vùng Cà Mau (được) hiểu là U Minh Hạ”.

Cà Mau không còn xa

“Cà Mau không còn xa” là chủ đề của hoạt động giới thiệu điểm đến du lịch tỉnh Cà Mau tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 20-21/10. Đây cũng là dịp để tỉnh Cà Mau giới thiệu, quảng bá các hoạt động trong khuôn khổ Festival Tôm Cà Mau được tổ chức vào cuối năm 2023.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá

Thực hiện kế hoạch của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Cái Nước về việc nhân rộng Mô hình tổ chức hoạt động ngoại khoá năm 2023, ngày 1/10, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao huyện Cái Nước tổ chức hoạt động ngoại khoá tại Di tích Căn cứ Tỉnh uỷ tại Lung Lá Nhà Thể (ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú).

Khai trương Khu du lịch sinh thái Làng rừng Cà Mau-ECO

(CMO) Sáng ngày 1/9, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Làng rừng Cà Mau-ECO (toạ lạc tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) chính thức được khai trương, đi vào phục vụ du khách. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời; đông đảo các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành cùng du khách tham quan.