ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ hai, 25-9-23 17:26:24

Liên hoan Văn nghệ các CLB tỉnh Cà Mau lần thứ I/2022: 2 đơn vị đoạt giải A

Báo Cà Mau (CMO) Kết thúc Liên hoan Văn nghệ các CLB tỉnh Cà Mau lần thứ I/2022, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho 8 CLB và 6 Ban nhạc và các tiết mục. Trong đó, CLB Hát Với Nhau Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP.Cà Mau đoạt giải A và CLB trường THPT Hồ Thị Kỷ đoạt giải B; Ban nhạc Đắng Band TP. Cà Mau đoạt giải A và Ban nhạc Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP. Cà Mau đoạt giải B.

Ông Tạ Hoàng Hiện, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, trao giải A cho CLB Hát Với Nhau Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP. Cà Mau.

Ông Dương Hoàng Giang, Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Cà Mau, Phó trưởng Ban Tổ chức Liên hoan, nhận xét, chương trình biểu diễn của các CLB đã mang đến nhiều chủ đề phong phú như: hát về truyền thống cách mạng, về quê hương; hát về biển đảo; sôi động với các ca khúc nhạc nước ngoài; trẻ trung. Phần buổi diễn của các đội, nhóm văn nghệ thể hiện được không gian sinh hoạt văn nghệ bằng hình thức hát với nhau... Điều đáng mừng là, liên hoan lần này, đã xuất hiện rất nhiều thí sinh còn rất trẻ. Đây là một nguồn lực dồi dào cho lực lượng kế thừa. Sự xuất hiện trở lại của các ban nhạc mà các thành viên là những nhạc công kỳ cựu, là một sự cổ vũ tinh thần, tiếp lửa cho các lực lượng trẻ tiếp nối sau này.

Tiết mục công diễn Bài ca người tự vệ Sài Gòn của Ban nhạc Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP. Cà Mau.
Mashup Ngày chưa giông bão - Ngọn lửa cao nguyên do CLB trường THPT Hồ Thị Kỷ biểu diễn.

Nhạc sĩ Đặng Sơn Thuỷ, Phó trưởng Đoàn Cải lương Hương Tràm, Trưởng Ban giám khảo, nhận xét, để Liên hoan tiếp theo được tốt hơn, các CLB và nhóm nhạc cần khắc phục những nhược điểm sau: chọn bài phù hợp với chất giọng của ca sĩ trình bày; đầu tư, nghiên cứu về hoà âm phối khí mới, chọn tác phẩm trình diễn phù hợp để phát huy khả năng trình diễn của từng nhạc cụ; đệm hát còn một vài ban nhạc chưa nghiên cứu sâu về chất liệu của tác phẩm để biểu đạt sắc thái, hoà âm; các nhạc cụ chơi còn rời rạc; chưa tạo nên sự tổng thể làm nền tảng, để cho ca sĩ thể hiện ca khúc.../.

 

 

Huỳnh Lâm 

Khai trương Khu du lịch sinh thái Làng rừng Cà Mau-ECO

(CMO) Sáng ngày 1/9, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Làng rừng Cà Mau-ECO (toạ lạc tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) chính thức được khai trương, đi vào phục vụ du khách. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời; đông đảo các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành cùng du khách tham quan.

4 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ở tỉnh Cà Mau

Vực dậy du lịch U Minh Hạ

(CMO) Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Ðề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn Quốc gia (VQG) U Minh Hạ đến năm 2030. Ðây là cơ hội để vực dậy tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, gắn với bảo tồn hệ sinh thái đa dạng sinh học rừng tràm.

Kỳ vọng từ Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023”

(CMO) Chuỗi sự kiện Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” đã khởi động vào những ngày tháng 4 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa. Phóng viên báo Cà Mau có buổi trao đổi với ông Trần Hiếu Hùng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, về cơ hội bứt phá của ngành du lịch tỉnh nhà từ sự kiện quan trọng này.

Hành động thiết thực bảo vệ môi trường

(CMO) Trong chuyến về Cà Mau tham gia các hoạt động trong chương trình Cà Mau - Ðiểm đến 2023, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng, Cà Mau là một trong những tỉnh, thành phố có nhiều hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Cô tham gia nhiều hoạt động cùng giới trẻ và cảm nhận được các bạn thanh niên đang rất nỗ lực tạo nên một Cà Mau xanh - sạch - đẹp.

Bánh dân gian kính dâng Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân

(CMO) Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2023”, Hội thi bánh dân gian vừa được huyện Ngọc Hiển tổ chức nhằm kính dâng phẩm vật lên Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân. Hoạt động còn góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch; giới thiệu về vùng đất, con người nơi địa đầu cực Nam Tổ quốc.

Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

(CMO) Bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa là một trong những nội dung được tuyên truyền và thực hiện trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ III tại Cà Mau.

Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

(CMO) Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” theo kế hoạch diễn ra từ ngày 26-30/4, huyện U Minh tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn thị trấn U Minh, Nguyễn Phích, Khánh An, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ.

Món cua níu chân du khách

(CMO) Với lợi thế về độ mặn, thông số môi trường thích hợp phát triển cua thương phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cua trong và ngoài nước, cua Ngọc Hiển nói riêng, cua Cà Mau nói chung được đánh giá là ngon nhất cả nước, bởi thịt cua thơm ngon, gạch béo ngậy, trở thành món đặc sản được du khách ưa chuộng.

Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I-2022: Tôn vinh sản vật Cà Mau

(CMO) Chiều ngày 16/12, Ban Tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022 tổ chức họp báo báo chí sự kiện“Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022”. Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.