ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 20:22:56
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Mang sân chơi cho 400 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Báo Cà Mau Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Huyện đoàn Phú Tân, Huyện đoàn Cái Nước, Đoàn Cải lương Hương Tràm, Câu lạc bộ Xe bus yêu thương và Dự án Nấu ăn cho em tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường".

Trong chương trình, ban tổ chức đã trao 400 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân và Trường Tiểu học Trần Thới, huyện Cái Nước. Mỗi phần quà là 650 ngàn đồng tiền mặt.

Phụ huynh đưa con em đến địa điểm tổ chức chương trình bằng đò.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ý nhĩa như: Hớt tóc thanh toán bằng nụ cười, các trò chơi dân gian và đặc biệt là tổ chức hoạt động nấu ăn với  400 suất ăn cho 400 em thiếu nhi tại 2 điểm đến. 

Ban tổ chức trao từng phần quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Trần Thới, huyện Cái Nước.

Hoạt động lần này đã huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia với mục đích mang sân chơi thật sự trọn vẹn một ngày hè cho các em thiếu nhi. Mỗi tình nguyện viên đều ra sức thực hiện tốt phần việc được phân công. 

Các em học sinh Trường Tiểu học Trần Thới, huyện Cái Nước hào hứng khoe bao lì xì.

Anh Lê Trần Anh Hùng, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau, cho biết: "Mỗi lần thực hiện chương trình là một lần tôi và các đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên được biết thêm câu chuyện về những bạn nhỏ đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Các em thiếu nhi đều rất chăm ngoan, thông minh dù phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn đồng trang lứa. Những phần quà có thể là vật dụng rất bình thường với nhiều người nhưng đối với các em lại là món quà quý giá và chứa đựng rất nhiều tình cảm của những người làm chương trình. Đó cũng là động lực để Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tiếp tục vận động, kết nối với các đơn vị, đoàn thể đóng góp, thực hiện chương trình với mong muốn các em sẽ ăn thật ngon, chơi thật khoẻ, học thật giỏi, luôn nghe lời thầy cô giáo để sau này trở thành những hiền tài của đất nước".

Các em học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân được cắt tóc miễn phí.

Lam Khánh

Cô gái đa năng

Cô gái ấy được mọi người gọi với các tên trìu mến: Mỹ Mỹ và nhận xét cô là người giàu năng lượng, ham học hỏi, suy nghĩ tích cực. Mỹ Mỹ đặc biệt thích chạy bộ, cô đã có được những thành tích đáng nể, góp phần lan toả nguồn năng lượng tích cực đến phong trào chạy bộ trong tỉnh và cả nước.

Nơi chia sẻ tình yêu thiên nhiên

Nhóm thích trồng cây Cà Mau được thành lập trên nền tảng mạng xã hội Facebook từ năm 2019, ban đầu chỉ khoảng 20 thành viên, đến nay đã thu hút 4.747 thành viên tham gia.

Thể hiện cao nhất tinh thần tình nguyện tuổi trẻ

“Tuổi trẻ U Minh với Năm Thanh niên tình nguyện” là chủ đề chính của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2024 của Huyện đoàn U Minh. Các hoạt động của chiến dịch nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; xây dựng đô thị văn minh; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Dùng không gian mạng lan toả sự tử tế

Ðịa chỉ quán cafe của chị Ðinh Hà Duyên tại Phường 5, TP Cà Mau, đã trở thành nơi tin cậy giúp đỡ những người bán vé số, bán hàng rong đỡ vất vả hơn trong những ngày rong ruổi bán buôn cực nhọc.

Ðiểm hẹn của Gen Z yêu sách

Ðó là các câu lạc bộ (CLB) Sách và Hành động PVCFC, được thành lập từ Dự án Phát triển văn hoá đọc cho học sinh THPT tỉnh Cà Mau giai đoạn 2023-2024, thực hiện bởi Dự án Sách và Hành động Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Ðào tạo Cà Mau, nguồn kinh phí được tài trợ 100% từ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

“Hành trình vì biển đảo quê hương” đến Hòn Chuối

Sáng 28/6, đoàn công tác do anh Ngô Văn Cương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn có chuyến hành trình vì biển đảo quê hương và kiểm tra việc triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại Đảo thanh niên Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời.

Cô học trò xuất sắc

Ðó là em Lâm Gia Nhi, học sinh Lớp 9A1, Trường THCS Quách Văn Phẩm (xã Quách Phẩm, huyện Ðầm Dơi). Suốt 9 năm học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Mới đây, em là một trong hai học sinh của Cà Mau đạt Giải thưởng Kim Ðồng. Ðây là phần thưởng cao quý của Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Chỉ huy Ðội và đội viên Ðội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công tác Ðội và phong trào thiếu nhi.

Ða dạng sân chơi hè

Dịp nghỉ hè là thời gian học sinh thoả sức vui chơi, giải trí sau một năm học căng thẳng. Theo đó, các cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ðoàn Thanh niên huyện Trần Văn Thời đã chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hoạt động vui chơi hè cho các em. Việc tổ chức sân chơi hè ngày càng phong phú, đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu vui chơi của các em.

Ngoại khoá giữa không gian mở

Khác với những buổi ngoại khoá trong phòng đọc, để thay đổi không gian đọc sách, vui chơi mang tính trải nghiệm cho học sinh, Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao TP Cà Mau lần đầu tiên tổ chức hoạt động học mà chơi cho học sinh tại góc xanh ngoài trời đầy lý thú.

Sôi động chiến dịch tuổi trẻ

Bằng sức trẻ tình nguyện, những ngày qua, các cấp bộ đoàn trong huyện Phú Tân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024.