ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 12-6-24 23:06:57
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Mang sân chơi cho 400 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Báo Cà Mau Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Huyện đoàn Phú Tân, Huyện đoàn Cái Nước, Đoàn Cải lương Hương Tràm, Câu lạc bộ Xe bus yêu thương và Dự án Nấu ăn cho em tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường".

Trong chương trình, ban tổ chức đã trao 400 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân và Trường Tiểu học Trần Thới, huyện Cái Nước. Mỗi phần quà là 650 ngàn đồng tiền mặt.

Phụ huynh đưa con em đến địa điểm tổ chức chương trình bằng đò.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ý nhĩa như: Hớt tóc thanh toán bằng nụ cười, các trò chơi dân gian và đặc biệt là tổ chức hoạt động nấu ăn với  400 suất ăn cho 400 em thiếu nhi tại 2 điểm đến. 

Ban tổ chức trao từng phần quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Trần Thới, huyện Cái Nước.

Hoạt động lần này đã huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia với mục đích mang sân chơi thật sự trọn vẹn một ngày hè cho các em thiếu nhi. Mỗi tình nguyện viên đều ra sức thực hiện tốt phần việc được phân công. 

Các em học sinh Trường Tiểu học Trần Thới, huyện Cái Nước hào hứng khoe bao lì xì.

Anh Lê Trần Anh Hùng, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau, cho biết: "Mỗi lần thực hiện chương trình là một lần tôi và các đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên được biết thêm câu chuyện về những bạn nhỏ đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Các em thiếu nhi đều rất chăm ngoan, thông minh dù phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn đồng trang lứa. Những phần quà có thể là vật dụng rất bình thường với nhiều người nhưng đối với các em lại là món quà quý giá và chứa đựng rất nhiều tình cảm của những người làm chương trình. Đó cũng là động lực để Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tiếp tục vận động, kết nối với các đơn vị, đoàn thể đóng góp, thực hiện chương trình với mong muốn các em sẽ ăn thật ngon, chơi thật khoẻ, học thật giỏi, luôn nghe lời thầy cô giáo để sau này trở thành những hiền tài của đất nước".

Các em học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân được cắt tóc miễn phí.

Lam Khánh

Cùng lan toả không gian xanh

Trải dài theo tuyến Kinh 4, thuộc Ấp 1, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, hai bên đường là hàng rào cây xanh mát mắt. Mỗi gia đình trên tuyến đều tự xây hố đốt rác, bà con phân loại rác hữu cơ ủ làm phân sử dụng trong trồng rau màu, cây ăn trái, phục vụ bữa ăn hằng ngày, giúp tiết kiệm được chi tiêu gia đình. Trên sân nhà, người dân vệ sinh sạch sẽ, trồng hoa kiểng trang trí.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thực hiện 6 công trình, phần việc trị giá 150 triệu đồng

Hôm nay (17/5), Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” năm 2024.

Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Ðoàn cơ sở Bệnh viện Ða khoa (BVÐK) Cà Mau luôn quan tâm công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh niên; tăng cường các hoạt động an sinh, thiện nguyện, thúc đẩy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực.

Cùng làm việc tốt

Không chỉ là một phong trào kế hoạch nhỏ trong học đường, việc thu gom, phân loại rác thải còn giúp nâng cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường và giáo dục, lan toả lòng nhân ái cho học sinh, thiết thực vâng lời Bác Hồ dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/Tuỳ theo sức của mình”.

Lan toả thông điệp xanh

Hiện thực hoá ý tưởng sáng tạo của thanh niên, Xã đoàn Thới Bình, huyện Thới Bình, đã biến những lốp xe cũ trở thành những biển báo tuyên truyền, chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa; vừa tiết kiệm, hiệu quả, vừa góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Người trẻ chung tay bảo tồn văn hoá Khmer

Hiện nay, thế hệ trẻ người Khmer đã có ý thức hơn việc bảo tồn văn hoá nghệ thuật đặc sắc của dân tộc mình. Khi dự các lễ, Tết như: Ok Om Bok, Chôl Chnăm Thmây..., các bạn trẻ được xem, được chứng kiến nhiều hoạt động thể thao và nghệ thuật như: thi thả đèn nước, thi ẩm thực, liên hoan nghệ thuật sân khấu dù kê... Với chiếc điện thoại thông minh trên tay, họ đã quay lại những tiết mục, hay chụp những hình ảnh thú vị... để dựng clip, slide và đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội của mình như: Facebook, TikTok, Instagram...

Tình nguyện vì sức khoẻ Nhân dân

Thời gian qua, các thành viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh không chỉ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức mà còn tình nguyện trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ðồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Thời gian qua, các cơ sở hội phụ nữ huyện Phú Tân đã đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ hội viên khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với những mô hình cụ thể. Nhờ đó, giúp nhiều chị em vươn lên có cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thay đổi tư duy tăng hiệu quả hoạt động Ðoàn

Với bề dày nhiều năm công tác, cùng nhiều hoạt động nổi bật, các thủ lĩnh Ðoàn, Hội trong tỉnh mạnh dạn góp ý và đưa ra ý tưởng mới, nhằm thay đổi tư duy, thực tiễn hoá hoạt động, mang đến lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) và cộng đồng.

Vun đắp yêu thương từ mê làm vườn

Nhiều người trẻ lựa chọn chăm sóc cây xanh, làm vườn, gieo trồng như một cách chữa lành tâm hồn trước nhịp sống hối hả. Hơn hết, với họ, khi cả gia đình cùng nhau chăm sóc một khu vườn là khoảng thời gian tận hưởng những điều thú vị và họ thực sự hạnh phúc.