ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ hai, 25-9-23 16:15:45

Ngày hội ẩm thực Đất Mũi

Báo Cà Mau (CMO) Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”, sáng nay 8/10, huyện Ngọc Hiển chủ trì, tổ chức khai mạc Hội thi “Ngày hội ẩm thực Đất Mũi” và các hoạt động thể thao, tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau thuộc xã Đất Mũi.

Các đội tham gia nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Minh Khởi, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, chia sẻ: “Hy vọng rằng với những đặc sản nổi tiếng của địa phương, sẽ được thăng hoa qua sự chế biến khéo léo của các “nghệ nhân đầu bếp không chuyên”. Mong rằng với hoạt động thể thao dân gian, mang tính chất gần gũi với sinh hoạt đời sống hàng ngày của vùng sông nước Cà Mau, lần đầu được tổ chức là kéo co trên xuồng ba lá, bắt lịch trên bãi bùn, các vận động viên sẽ thể hiện tài nghệ điêu luyện, kinh nghiệm thực tiễn để chinh phục người xem. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã vận động các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, hàng hải sản tươi sống; các gian hàng sẽ bày bán những món ăn nhanh đặc sản được chế biến từ hải sản tươi sống để phục vụ du khách”.

Ông Trần Hiếu Hùng (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang), Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Trần Hoàng Lạc (thứ 2 từ trái sang), Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển và các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.

Du khách tham quan các gian hàng trưng bày đặc sản.

Gian triển lãm của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Điểm nhấn của hoạt động là Hội thi “Ngày hội ẩm thực Đất Mũi”, với 7 đội tham gia và 7 gian hàng trưng bày hoạt động thi ẩm thực, đã lôi cuốn mọi người qua các món ăn được chế biến từ đặc sản địa phương như cá, tôm, cua, vọp... Bên cạnh đó, các gian hàng còn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của từng xã, thị trấn trong huyện, tạo điều kiện cho hoạt động xúc tiến thương mại.

Đơn vị xã Tam Giang Tây tham gia hội thi ẩm thực.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

Các món ăn tham gia hội thi của đơn vị xã Đất Mũi.
 

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu nhảy bao bố và kéo co trên xuồng ba lá, mang đến cho người xem sự thích thú, vui tươi và sự lạ lẫm. Chiều cùng ngày, các vận động viên thể hiện sự điêu luyện, thuần thục kỹ thuật ở nội dung thi bắt lịch trên bãi bùn.

Độc đáo trò chơi dân gian kéo co trên xuồng ba lá.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, trao đổi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các sản phẩm du lịch và quảng bá thương hiệu tới du khách gần xa, góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của vùng đất, con người Đất Mũi trở thành tài nguyên, tiềm lực cho phát triển du lịch của tỉnh Cà Mau./.

Huỳnh Lâm

 

Khai trương Khu du lịch sinh thái Làng rừng Cà Mau-ECO

(CMO) Sáng ngày 1/9, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Làng rừng Cà Mau-ECO (toạ lạc tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) chính thức được khai trương, đi vào phục vụ du khách. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời; đông đảo các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành cùng du khách tham quan.

4 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ở tỉnh Cà Mau

Vực dậy du lịch U Minh Hạ

(CMO) Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Ðề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn Quốc gia (VQG) U Minh Hạ đến năm 2030. Ðây là cơ hội để vực dậy tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, gắn với bảo tồn hệ sinh thái đa dạng sinh học rừng tràm.

Kỳ vọng từ Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023”

(CMO) Chuỗi sự kiện Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” đã khởi động vào những ngày tháng 4 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa. Phóng viên báo Cà Mau có buổi trao đổi với ông Trần Hiếu Hùng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, về cơ hội bứt phá của ngành du lịch tỉnh nhà từ sự kiện quan trọng này.

Hành động thiết thực bảo vệ môi trường

(CMO) Trong chuyến về Cà Mau tham gia các hoạt động trong chương trình Cà Mau - Ðiểm đến 2023, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng, Cà Mau là một trong những tỉnh, thành phố có nhiều hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Cô tham gia nhiều hoạt động cùng giới trẻ và cảm nhận được các bạn thanh niên đang rất nỗ lực tạo nên một Cà Mau xanh - sạch - đẹp.

Bánh dân gian kính dâng Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân

(CMO) Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2023”, Hội thi bánh dân gian vừa được huyện Ngọc Hiển tổ chức nhằm kính dâng phẩm vật lên Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân. Hoạt động còn góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch; giới thiệu về vùng đất, con người nơi địa đầu cực Nam Tổ quốc.

Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

(CMO) Bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa là một trong những nội dung được tuyên truyền và thực hiện trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ III tại Cà Mau.

Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

(CMO) Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” theo kế hoạch diễn ra từ ngày 26-30/4, huyện U Minh tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn thị trấn U Minh, Nguyễn Phích, Khánh An, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ.

Món cua níu chân du khách

(CMO) Với lợi thế về độ mặn, thông số môi trường thích hợp phát triển cua thương phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cua trong và ngoài nước, cua Ngọc Hiển nói riêng, cua Cà Mau nói chung được đánh giá là ngon nhất cả nước, bởi thịt cua thơm ngon, gạch béo ngậy, trở thành món đặc sản được du khách ưa chuộng.

Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I-2022: Tôn vinh sản vật Cà Mau

(CMO) Chiều ngày 16/12, Ban Tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022 tổ chức họp báo báo chí sự kiện“Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022”. Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.