ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 10:55:38
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Nhiều sáng kiến, cách làm hay trong học Bác

Báo Cà Mau Năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Viên An Ðông được Huyện uỷ Ngọc Hiển tuyên dương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Ông Trần Minh Ðẳng, Bí thư Ðảng uỷ xã Viên An Ðông, đánh giá: “Tập thể Hội LHPN xã trong năm 2023 đã có nhiều sáng kiến, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ðiển hình như các cấp hội phụ nữ đã trồng hoa ven đường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; đường làng ngõ xóm đâu đâu cũng có hoa. Việc làm này đòi hỏi chị em phải kiên nhẫn, chăm chỉ trồng, chăm sóc thời gian dài”.

Cùng với việc họp chi, tổ hội, Hội LHPN xã Viên An Ðông còn lồng ghép tuyên truyền phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường.

Con đường quê với chiều dài hơn 4 km tại ấp Biện Nhạn trước đây mọc nhiều cỏ dại, thì nay được thay thế bằng tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, mang đến khung cảnh làng quê đầy sức sống.

Hằng tuần, các chị em phụ nữ ra quân dọn cỏ, cắt tỉa và giặm lại những đoạn hoa chết, để tạo nên những tuyến đường hoa thẳng tắp về các ấp.

Chị Võ Tuyết Liễu, ấp Biện Nhạn, là người đã tiên phong trồng hoa xung quanh nhà, ven lộ để tô điểm cho cảnh sắc làng quê, góp sức cùng địa phương xây dựng NTM. Việc làm của chị đã lan toả đến nhiều chị em trong ấp. Nhà nào cũng ươm giống, dọn dẹp xung quanh nhà để trồng hoa, giờ đây nhà nhà có cây xanh, hoa nở đủ sắc màu.

Chị Liễu chia sẻ: “Bản thân tôi luôn học tập và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ. Với niềm đam mê hoa kiểng, tôi đã ươm giống và trồng rất nhiều hoa dọc theo các tuyến đường nông thôn, để cảnh quan môi trường thêm đẹp”.

Chị Võ Tuyết Liễu, ấp Biện Nhạn, được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dịp 19/5/2023.

Bà Nguyễn Thị Thu Ngân, Chủ tịch Hội LHPN xã Viên An Ðông, chia sẻ: “Xác định học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua, những năm qua, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng NTM, như: thu gom, xử lý rác thải; nói không với sản phẩm nhựa; dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa để giữ gìn nơi ở sạch đẹp hơn, góp phần thay đổi nhận thức, cách làm của chị em phụ nữ”.

Hiện Hội LHPN xã Viên An Ðông còn nhận đỡ đầu giúp đỡ 4 trẻ em hoàn cảnh khó khăn hằng tháng, với số tiền 500 ngàn đồng/em. Nhiều chị còn trồng hoa bán để giúp đỡ các chị em hoàn cảnh khó khăn vươn lên.

Các chị em phụ nữ xã Viên An Ðông quyết tâm học tập và làm theo Bác để góp sức cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM trong năm 2024./.

 

Hồng My, Chí Hiểu

 

Phòng, chống “giặc nội xâm” là công việc hệ trọng của Ðảng - Bài 2: Ðảng Cộng sản Việt Nam - Nhân tố quyết định thắng lợi công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Dưới sự lãnh đạo của Ðảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện; nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, tin cậy của toàn Ðảng, toàn hệ thống chính trị, toàn dân. Ðồng thời, giá trị và ý nghĩa của cuộc chiến không khoan nhượng với “giặc nội xâm” mà Ðảng, Nhà nước và Nhân dân tiến hành đã phản bác đanh thép những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.

Ðưa nghị quyết vào cuộc sống

Nghị quyết năm 2024 của Huyện uỷ U Minh đề ra 15 chỉ tiêu cơ bản trên các lĩnh vực; hiện nay, các cơ quan, ban, ngành huyện, các địa phương đang tập trung triển khai nhiều giải pháp để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu.

Phòng, chống “giặc nội xâm” là công việc hệ trọng của Ðảng

Ðúng dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Ðảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được xuất bản. Tác phẩm là công trình bàn về “giặc nội xâm” toàn diện nhất, triệt để nhất, có sự kết hợp nhuần nhuyễn, khoa học giữa thực tế sinh động và lý luận sắc bén, chuẩn mực, minh triết; là “cẩm nang vàng” cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không chỉ trong bối cảnh hiện nay, mà có giá trị dự báo, ứng dụng lâu dài.

Hướng về Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi cả nước hướng về Điện Biên Anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khi ý Ðảng thuận lòng dân

Trước thềm xuân, nhịp sống nơi xứ Ðầm càng trở nên tất bật. Các công trình cầu, lộ giao thông gấp rút hoàn thành, các tuyến đường rực rỡ cờ hoa, lòng người hân hoan chào đón năm mới, với niềm tin vào Ðảng bộ, chính quyền và đường hướng phát triển quê hương.

Lan toả sức mạnh và niềm tin

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng từng bước phục hồi và tăng trưởng, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực; quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch, phản động tăng cường đẩy mạnh hoạt động xuyên tạc, chống phá Ðảng, Nhà nước, quân đội. Do đó, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là tất yếu, là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, lâu dài và cũng là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Vững tin vào Ðảng

Phát huy sức mạnh đoàn kết, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năm 2023 các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn Ðảng bộ Dân Chính Ðảng đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần xây dựng Ðảng trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Phát huy kết quả nửa nhiệm kỳ, tận dụng thời cơ, lợi thế, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Cà Mau, đánh dấu nửa chặng đường toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Với quyết tâm chính trị cao nhất, khát vọng xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững, cùng những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sự đoàn kết, thống nhất của toàn Ðảng bộ, toàn quân và toàn dân, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh đạt được những dấu ấn nổi bật, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Kiên định lập trường trong đội ngũ giáo dục

Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018, của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” đã xác định rõ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân. Trong đó, đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV), nhân viên (NV) của ngành giáo dục cũng là một lực lượng đông đảo và có sự ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng, xã hội.

Phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương

Chiều 6/2 (27 tháng Chạp), đoàn chúc Tết của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Văn Hiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện các tổ chức tôn giáo, dân tộc đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh.