ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 13:38:48

Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau trao bằng tốt nghiệp

Báo Cà Mau Sáng ngày 18/11, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và trao bằng tốt nghiệp năm 2023 cho hơn 200 tân thạc sĩ, tân cử nhân, tân dược sĩ đã hoàn thành xuất sắc khoá học.

TS Trịnh Huỳnh An, Phân Hiệu trưởng, trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ.

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã từng bước khẳng định chất lượng đào tạo; các ngành nghề đào tạo mở rộng, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Phân hiệu đã đào tạo hơn 4.000 người học các hệ chính quy và sau đại học, kết hợp linh hoạt giữa hình thức học trực tiếp và trực tuyến.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, đơn vị, doanh nghiệp, thầy cô giáo, quý phụ huynh và hơn 200 sinh viên, học viên.

Riêng năm học 2022- 2023, Phân hiệu thực hiện tư vấn tuyển sinh tại 85 trường THPT trong và ngoài tỉnh. Kết nối các cơ quan, doanh nghiệp giới thiệu 92 việc làm cho cựu sinh viên, gần 60 lượt việc làm thêm sinh viên. Liên kết và tổ chức giảng dạy chương trình Tiếng Anh tăng cường cho hơn 1.000 học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trong tỉnh.

Đặc biệt, có hơn 200 tân thạc sĩ, dược sĩ, cử nhân được trao bằng tốt nghiệp.

TS. Trịnh Huỳnh An, Phân Hiệu trưởng Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, trao giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương tặng sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc.

Th.S Đinh Chí Hiếu, Phân Hiệu phó, trao giấy khen cho sinh viên, học viên tốt nghiệp loại giỏi.

TS. Trịnh Huỳnh An, Phân Hiệu trưởng Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, chia sẻ: “Đây là một khóa học đặc biệt, bởi 1/3 thời gian phải diễn ra trong tình hình đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh dạy và học chưa từng có trong tiền lệ, chúng ta đã từng bước vượt qua và chiến thắng được những khó khăn, để hôm nay cùng chia sẻ với nhau thành quả ngọt ngào cho cả một hành trình phấn đấu”.

Nhấn mạnh những điều học được ở trường chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang ban đầu để bước vào đời lập nghiệp, TS. Trịnh Huỳnh An bày tỏ mong muốn học viên, sinh viên sau khi ra trường luôn phát huy tinh thần học nữa, học mãi, học suốt đời theo triết lý giáo dục “Học - Hỏi - Hiểu - Hành”, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm giàu vốn sống và tri thức cho mình.

Đặc biệt, trong buổi lễ trọng thể này, các sinh viên, học viên đã cài những đoá hoa tươi thắm lên áo các thầy, cô thể hiện sự tri ân, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Ngoài ra, để tuyên dương, vinh danh những sinh viên, học viên nỗ lực, cố gắng trong học tập, trường đã khen thưởng 2 học viên tốt nghiệp xuất sắc văn bằng 2; 10 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; 18 học viên văn bằng 2 tốt nghiệp loại giỏi và 2 học viên xếp loại giỏi hệ vừa làm vừa học./.

 

Hồng Nhung

 

Ðiểm nhấn đẹp ở trường học

Nhằm khuyến khích học sinh đọc sách, nhiều trường học trên địa bàn huyện Ðầm Dơi đã xây dựng thư viện thân thiện, cập nhật các đầu sách đa dạng, tạo không gian bổ ích để học sinh được rèn luyện kỹ năng đọc, hiểu và mở rộng kiến thức xã hội.

An toàn bữa ăn nội trú

Mùa nào thức ăn nấy, mỗi ngày hai bữa, suất ăn của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú luôn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT

Sáng ngày 1/12, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Cà Mau lần thứ I năm 2023.

Cho con cái chữ vào đời

“Không có tài sản gì để cho con sau này, chỉ biết cố gắng lao động từng ngày lo cho con ăn học. Tài sản cho con là cái chữ, là nghề nghiệp để sau này nó tự lo thân”, suy nghĩ của anh Lê Văn Nổ (Khóm 1, Phường 8, TP Cà Mau), cũng là suy nghĩ của nhiều phụ huynh đang ngày ngày đổ giọt mồ hôi nuôi niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho con em mình.

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Cô giáo nặng tình với quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Dớn Hàng Gòn (thuộc Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cô giáo Trịnh Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, luôn dành tình yêu đặc biệt cho quê hương.

Hoa đẹp học đường

Ðam mê, chăm chỉ học tiếng Anh từ bé, dù mới học lớp 4 nhưng cô học trò nhỏ Ngô Nhã Trâm (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã gặt hái nhiều thành tích đáng khâm phục.

Những món quà tri ân “đốn tim” thầy cô của Gen Z

Cũng có quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng “độc - lạ - siêu dễ thương và cũng lầy lội mà ấm áp dữ lắm”, cô Lê Kiều Diễm, chủ nhiệm lớp 12X10, Trường THPT Cà Mau, chia sẻ trong niềm hạnh phúc khó tả.

Những người thầy không đứng trên bục giảng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, những người đã và đang ngày ngày dìu dắt bao thế hệ học trò đi đến những ước mơ, những bến bờ thành công trong tương lai. Mặc dù có phần trầm lặng hơn so với những người thầy trong ngành giáo dục, nhưng những người thầy trong lĩnh vực thể thao vẫn có hạnh phúc riêng mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ðối với họ, hạnh phúc rất đơn giản, bình dị, thầm lặng giống như cái nghề họ đã chọn.

Hạnh phúc khi được làm nghề giáo

Hơn 11 năm công tác trong nghề, cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Ðôn, Phường 9, TP Cà Mau, luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng, học sinh vâng lời. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai luôn nỗ lực phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.