ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 25-2-24 05:29:43
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo"

Báo Cà Mau (CMO) Sáng ngày 30/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Hiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đã đọc thư phát động, kêu gọi giúp đỡ người nghèo của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng thời, cảm ơn sự đoàn kết, tương thân tương ái, sự hỗ trợ, giúp đỡ, ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã quan tâm giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, cũng như các hỗ trợ an sinh xã hội khác trong suốt thời gian qua.

Ông Phan Mộng Thành, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết, qua rà soát theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh hiện có hơn 16.500 hộ nghèo, cận nghèo, tăng hơn 5.600 hộ so với thời điểm rà soát theo chuẩn nghèo cuối năm 2020, đầu năm 2021.

Trong 2 năm 2020-2021, mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát, song Quỹ "Vì người nghèo" các cấp đã tiếp nhận được hơn 126,6 tỷ đồng. Ngoài ra, MTTQ và các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp vận động các hoạt động an sinh xã hội với tổng trị giá hơn 183 tỷ đồng; riêng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 vận động được gần 83 tỷ đồng.

"Thực sự trân quý tấm lòng tương thân, tương ái của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đóng góp vào các nguồn quỹ, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Và cũng nhờ đó, cái nghèo hiện nay không giống như xưa, mà nghèo là do thiếu chuẩn, họ vẫn có cái ăn, cái mặc, được học hành, tiếp cận tri thức", ông Phan Mộng Thành cho biết thêm.

Đại biểu đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" ngay sau lễ phát động. Tổng số tiền mặt và đăng ký ủng hộ sáng nay là 124.581.000 đồng.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau kêu gọi: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang; các tổ chức, cá nhân, chức sắc tôn giáo… trong và ngoài tỉnh, ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, tự nguyện đóng góp, ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” tùy theo điều kiện của mình, nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững và góp phần xây dựng quê hương Cà Mau ngày thêm giàu đẹp.

Ngay tại lễ phát động, đại biểu tham dự đã đóng góp vào Quỹ "Vì người nghèo" gần 40 triệu; các cơ quan, tổ chức đăng ký ủng hộ số tiền gần 85 triệu đồng. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Văn Hiện cho biết, chiều hôm qua 29/9, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 9 tháng được Tỉnh uỷ - UBND tổ chức, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát động buổi quyên góp Quỹ “Vì người nghèo” trong cán bộ 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) và đã tiếp nhận được hơn 470 triệu đồng. Nhằm tiếp tục kêu gọi ủng hộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã gửi thư ngỏ đến các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân; MTTQ các cấp cũng sẽ tổ chức lễ phát động, kêu gọi tại địa phương. Theo đó, danh sách đóng góp và kết quả vận động sẽ được tổng hợp công khai trên các phương tiện truyền thông.

Tháng cao điểm "Vì người nghèo" bắt đầu từ ngày 17/10 đến ngày 8/11, thông tin tiếp nhận gửi về tài khoản: Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Cà Mau. Địa chỉ số 284, Trần Hưng Đạo, Phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Số tài khoản: 3761.0.9045413.91046, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau.

Số điện thoại: 0290.3550067

 

Băng Thanh

 

Phòng, chống “giặc nội xâm” là công việc hệ trọng của Ðảng

Ðúng dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Ðảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được xuất bản. Tác phẩm là công trình bàn về “giặc nội xâm” toàn diện nhất, triệt để nhất, có sự kết hợp nhuần nhuyễn, khoa học giữa thực tế sinh động và lý luận sắc bén, chuẩn mực, minh triết; là “cẩm nang vàng” cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không chỉ trong bối cảnh hiện nay, mà có giá trị dự báo, ứng dụng lâu dài.

Hướng về Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi cả nước hướng về Điện Biên Anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khi ý Ðảng thuận lòng dân

Trước thềm xuân, nhịp sống nơi xứ Ðầm càng trở nên tất bật. Các công trình cầu, lộ giao thông gấp rút hoàn thành, các tuyến đường rực rỡ cờ hoa, lòng người hân hoan chào đón năm mới, với niềm tin vào Ðảng bộ, chính quyền và đường hướng phát triển quê hương.

Lan toả sức mạnh và niềm tin

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng từng bước phục hồi và tăng trưởng, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực; quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch, phản động tăng cường đẩy mạnh hoạt động xuyên tạc, chống phá Ðảng, Nhà nước, quân đội. Do đó, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là tất yếu, là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, lâu dài và cũng là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Vững tin vào Ðảng

Phát huy sức mạnh đoàn kết, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năm 2023 các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn Ðảng bộ Dân Chính Ðảng đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần xây dựng Ðảng trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Phát huy kết quả nửa nhiệm kỳ, tận dụng thời cơ, lợi thế, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Cà Mau, đánh dấu nửa chặng đường toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Với quyết tâm chính trị cao nhất, khát vọng xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững, cùng những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sự đoàn kết, thống nhất của toàn Ðảng bộ, toàn quân và toàn dân, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh đạt được những dấu ấn nổi bật, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Kiên định lập trường trong đội ngũ giáo dục

Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018, của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” đã xác định rõ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân. Trong đó, đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV), nhân viên (NV) của ngành giáo dục cũng là một lực lượng đông đảo và có sự ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng, xã hội.

Phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương

Chiều 6/2 (27 tháng Chạp), đoàn chúc Tết của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Văn Hiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện các tổ chức tôn giáo, dân tộc đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh.

Khẳng định một niềm tin

Kể từ ngày 3/2/1930, cách mạng Việt Nam đã có Ðảng Cộng sản lãnh đạo, một đảng Mác - Lênin chân chính luôn đặt lợi ích Nhân dân, của dân tộc lên trên hết, trước hết. Ðó là động lực to lớn để toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta giữ vững niềm tin vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh, bền vững theo đúng định hướng xã hội chủ nghĩa.

“Cuộc sống lớn có đôi mắt Đảng; mỗi bước đi gần, nâng ước mơ xa”

Đảng ta - một danh xưng gần gũi của không chỉ mỗi đảng viên, cán bộ, mà còn là niềm tự hào của Nhân dân Việt Nam về một Đảng của dân tộc, mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh gọi là “Đảng Việt Nam”. Với 94 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta khẳng định vai trò lãnh đạo, cầm quyền và có những cơ sở vững chắc về đường lối, đội ngũ, trí tuệ và sức mạnh để tiếp tục dẫn dắt dân tộc đi đến những thành công của sự nghiệp cách mạng.