ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 10:23:15
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương

Báo Cà Mau Chiều 6/2 (27 tháng Chạp), đoàn chúc Tết của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Văn Hiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện các tổ chức tôn giáo, dân tộc đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh.

Tiếp đoàn có Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân.

Đoàn chúc Tết của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các tổ chức tôn giáo, dân tộc tặng hoa chúc mừng năm mới đến Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh.

Đại diện đoàn chúc Tết, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Văn Hiện thông tin, trong năm qua, các tổ chức tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh luôn đoàn kết, đồng hành cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội (trong đó, hoạt động an sinh của Phật giáo trị giá khoảng 80 tỷ đồng và Công giáo 60 tỷ đồng), góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh.

Bên cạnh đó, các tổ chức tôn giáo, dân tộc vận động tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp công sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; các cơ sở thờ tự đảm bảo xanh, sạch, đẹp, tạo môi trường văn hoá tín ngưỡng văn minh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Hải mong muốn: “Các tổ chức tôn giáo, dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, để chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

Tại buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới lãnh đạo tỉnh, đại diện các tổ chức tôn giáo, dân tộc bày tỏ tin tưởng sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền; cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành nhiều sự quan tâm đến hoạt động hành đạo cũng như công tác xã hội; đồng thời bày tỏ quyết tâm cùng phật tử, tín đồ chung sức, chung lòng xây dựng quê hương.

Tỉnh Cà Mau hiện có 31 dân tộc thiểu số, với khoảng 33 ngàn người, trong đó đông nhất là dân tộc Khmer, Hoa; phật tử, tín đồ tôn giáo 350 ngàn người.

Đại diện các tổ chức tôn giáo phát biểu, bày tỏ tin tưởng sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Hải khẳng định, sự đồng thuận của Nhân dân Cà Mau trong thực hiện các chủ trương, chính sách, các phong trào thi đua là rất cao. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền thì vai trò của các tổ chức tôn giáo, dân tộc dưới sự tập hợp, đoàn kết của MTTQ là rất lớn. 

Thông tin những kết quả tỉnh đạt được trong năm qua cũng như nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, tỉnh chỉ đạo chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới, đặc biệt là đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực gắn với giải pháp điều chuyển cán bộ, kê khai tài sản. Về kinh tế, tỉnh tập trung cao nhất cho kinh tế thuỷ sản, hướng tới xây dựng chuỗi tiêu thụ sản phẩm, theo đó kiên quyết nói không với các hình thức khai thác thuỷ hải sản huỷ diệt. Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Hải tặng quà Tết các vị đại diện tổ chức tôn giáo, dân tộc.

Khẳng định vai trò rất quan trọng của MTTQ và các tầng lớp Nhân dân, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn: “Các tổ chức tôn giáo, dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, để chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển”./.

 

Mộng Thường

 

Phòng, chống “giặc nội xâm” là công việc hệ trọng của Ðảng - Bài 2: Ðảng Cộng sản Việt Nam - Nhân tố quyết định thắng lợi công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Dưới sự lãnh đạo của Ðảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện; nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, tin cậy của toàn Ðảng, toàn hệ thống chính trị, toàn dân. Ðồng thời, giá trị và ý nghĩa của cuộc chiến không khoan nhượng với “giặc nội xâm” mà Ðảng, Nhà nước và Nhân dân tiến hành đã phản bác đanh thép những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.

Ðưa nghị quyết vào cuộc sống

Nghị quyết năm 2024 của Huyện uỷ U Minh đề ra 15 chỉ tiêu cơ bản trên các lĩnh vực; hiện nay, các cơ quan, ban, ngành huyện, các địa phương đang tập trung triển khai nhiều giải pháp để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu.

Phòng, chống “giặc nội xâm” là công việc hệ trọng của Ðảng

Ðúng dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Ðảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được xuất bản. Tác phẩm là công trình bàn về “giặc nội xâm” toàn diện nhất, triệt để nhất, có sự kết hợp nhuần nhuyễn, khoa học giữa thực tế sinh động và lý luận sắc bén, chuẩn mực, minh triết; là “cẩm nang vàng” cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không chỉ trong bối cảnh hiện nay, mà có giá trị dự báo, ứng dụng lâu dài.

Hướng về Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi cả nước hướng về Điện Biên Anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khi ý Ðảng thuận lòng dân

Trước thềm xuân, nhịp sống nơi xứ Ðầm càng trở nên tất bật. Các công trình cầu, lộ giao thông gấp rút hoàn thành, các tuyến đường rực rỡ cờ hoa, lòng người hân hoan chào đón năm mới, với niềm tin vào Ðảng bộ, chính quyền và đường hướng phát triển quê hương.

Lan toả sức mạnh và niềm tin

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng từng bước phục hồi và tăng trưởng, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực; quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch, phản động tăng cường đẩy mạnh hoạt động xuyên tạc, chống phá Ðảng, Nhà nước, quân đội. Do đó, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là tất yếu, là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, lâu dài và cũng là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Vững tin vào Ðảng

Phát huy sức mạnh đoàn kết, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năm 2023 các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn Ðảng bộ Dân Chính Ðảng đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần xây dựng Ðảng trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Phát huy kết quả nửa nhiệm kỳ, tận dụng thời cơ, lợi thế, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Cà Mau, đánh dấu nửa chặng đường toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Với quyết tâm chính trị cao nhất, khát vọng xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững, cùng những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sự đoàn kết, thống nhất của toàn Ðảng bộ, toàn quân và toàn dân, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh đạt được những dấu ấn nổi bật, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Kiên định lập trường trong đội ngũ giáo dục

Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018, của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” đã xác định rõ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân. Trong đó, đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV), nhân viên (NV) của ngành giáo dục cũng là một lực lượng đông đảo và có sự ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng, xã hội.

Phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương

Chiều 6/2 (27 tháng Chạp), đoàn chúc Tết của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Văn Hiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện các tổ chức tôn giáo, dân tộc đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh.