ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 11:40:56
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Phát triển du lịch xanh và bền vững

Báo Cà Mau Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Cà Mau rất đa dạng và phong phú, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Toàn tỉnh có khoảng 70% điểm du lịch sinh thái đang hoạt động, dưới hình thức kết hợp giữa mô hình du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng, hiện đang phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; đồng thời, kết nối trong các tour, tuyến phục vụ du khách từ các đơn vị du lịch, lữ hành; góp phần quan trọng vào việc đột phá đưa kinh tế du lịch Cà Mau phát triển, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững.

Ông Trần Xuân Trường, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hoá - Thể  thao và Du lịch, cho biết, cũng chính từ những mục tiêu này, thời gian qua, ngành du lịch Cà Mau mời các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp, công ty lữ hành, kể cả Youtuber, Tiktoker... tham gia trải nghiệm, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch của Cà Mau để tăng hiệu quả lan toả tới khách du lịch gần xa. Ðặc biệt, thông qua các chuyến đi với góc nhìn đa chiều, ngành du lịch nhận thêm nhiều góp ý và gợi mở hướng khắc phục để Cà Mau trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách.

2 ngày cuối tuần qua (25 và 26/11), đoàn Famtrip (khảo sát, giới thiệu điểm đến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2023), do Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức, khảo sát tuyến du lịch TP Cà Mau - U Minh - Thới Bình - Trần Văn Thời, để đón đầu sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 cũng như mùa du lịch tết Giáp Thìn 2024 sắp đến, được thành viên đoàn đánh giá có nhiều trải nghiệm thú vị. Kết thúc chuyến đi, các thành viên đoàn, là đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh, khẳng định sẽ đẩy mạnh truyền thông về du lịch Cà Mau, nhất là loại hình du lịch sinh thái. Ðặc biệt, nhiều đơn vị du lịch, lữ hành tham gia khảo sát cũng sẽ xây dựng các sản phẩm tour, tuyến để du khách được trải nghiệm, hoà mình giữa bạt ngàn rừng và thảm xanh thực vật tự nhiên của Cà Mau.

Hành trình đến với Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

 

Tự tay bắt tôm càng xanh là trải nghiệm tuyệt vời.

 

Check-in hồ sen thơ mộng.

 

Tại Khu du lịch sinh thái Eco – Làng rừng Vồ Dơi (huyện Trần Văn Thời) còn có rất nhiều tiểu cảnh để du khách lưu lại kỷ niệm.

 

Mỗi cuối tuần, gian hàng bánh dân gian của Khu Du lịch sinh thái Eco - Làng rừng Vồ Dơi (huyện Trần Văn Thời) sẽ chiêu đãi thực khách nhiều món bánh dân gian hấp dẫn.

\

Du khách nhí vui chơi tại hồ bơi sinh thái (tạo ra từ vuông tôm) ở Khu Du lịch sinh thái Eco - Làng rừng Vồ Dơi.

 

Băng Thanh thực hiện

 

Du lịch Cà Mau chuẩn bị chu đáo đón khách mùa Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất các khâu trang trí, tạo diện mạo mới, sẵn sàng đón du khách đến tham quan, vui chơi trong những ngày Tết.

Phát triển du lịch xanh và bền vững

Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Cà Mau rất đa dạng và phong phú, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Toàn tỉnh có khoảng 70% điểm du lịch sinh thái đang hoạt động, dưới hình thức kết hợp giữa mô hình du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng, hiện đang phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; đồng thời, kết nối trong các tour, tuyến phục vụ du khách từ các đơn vị du lịch, lữ hành; góp phần quan trọng vào việc đột phá đưa kinh tế du lịch Cà Mau phát triển, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững.

Nền tảng cho du lịch Cà Mau phát triển xứng tầm

"Nhờ các hoạt động kích cầu du lịch, công tác truyền thông đưa tin quảng bá rộng rãi, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh đã giúp du lịch có nhiều khởi sắc, lượt khách đến Cà Mau ngày càng tăng trở lại và dần đi vào ổn định", ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, cho biết.

Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam kết thúc thành công

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, giải Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam với chủ đề “ Hương rừng U Minh” đã khép lại vào sáng 26/11.

Khảo sát, giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau

Trong 2 ngày (25 và 26/11), Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức đoàn Famtrip khảo sát tuyến du lịch TP Cà Mau – U Minh – Thới Bình – Trần Văn Thời.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá tìm hiểu về Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Chiều 24/11, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Đầm Dơi cùng với các ngành của huyện phối hợp Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu nội dung, sự kiện, nhân vật lịch sử liên quan đến Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là tại Khu tượng đài Nữ kiện tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân.

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023: Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt

Ngày 21/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Họp báo công bố sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.

Tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp về Cà Mau từ Giải Marathon – Cà Mau 2023

Sáng 10/11, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Giải chạy Marathon – Cà Mau Cup Petrovietnam diễn ra tại Cà Mau, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh, một trong nét đặc sắc của giải lần này là xuyên Vườn Quốc gia U Minh Hạ, vì thế, cần phải tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp trong lòng vận động viên, du khách khi tham gia, cổ vũ cho giải

Chút tình U Minh Hạ

“U Minh và U Minh Hạ khác nhau à?", những người bạn ngạc nhiên khi chúng tôi khẳng định như thế. U Minh Hạ là cách gọi bao hàm cả không gian - thời gian văn hoá của xứ sở cây tràm ở Cà Mau. Nói rộng ra một chút, theo hành trình khẩn hoang, mở đất về phương Nam, U Minh là cách gọi thiên nhiên ban sơ “u u minh minh”, mà Nhà Nam Bộ học Sơn Nam cắt nghĩa nôm na là “hoang vắng, đen tối” và chưa xa, ở thế kỷ XIX, “vùng Cà Mau (được) hiểu là U Minh Hạ”.

Cà Mau không còn xa

“Cà Mau không còn xa” là chủ đề của hoạt động giới thiệu điểm đến du lịch tỉnh Cà Mau tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 20-21/10. Đây cũng là dịp để tỉnh Cà Mau giới thiệu, quảng bá các hoạt động trong khuôn khổ Festival Tôm Cà Mau được tổ chức vào cuối năm 2023.