ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 10:11:09
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tạm cho thôi học 1 tuần đối với học sinh đánh bạn trong lớp

Báo Cà Mau Ông Võ Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi cho biết, sau khi nhận được báo cáo từ Trường THCS Phan Ngọc Hiển về việc học sinh đánh nhau tại trường, có quay clip đưa lên mạng xã hội, phòng đã báo cáo vụ việc xảy ra cho UBND huyện và Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, vào khoảng 12 giờ trưa, thứ Bảy, ngày 7/10, nhóm học sinh lớp 8A (gồm 5 em) của trường đánh nhau trong lớp. Em T.T.N.K và em N.T.V đánh nhau do mâu thuẫn nhìn nhau không có thiện cảm trong lớp. Trong khi đó, em N.K.N quay clip lại cho gia đình xem; còn 2 em M.H.M.T và L.H.L đứng nhìn. Sự việc xảy ra trong phòng học của trường lúc 12 giờ, nên không có mặt giáo viên.

Hình ảnh được cắt từ clip 

 Theo báo cáo của nhà trường, trong sáng 9/10, trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật tiến hành xử lý từng em học sinh vi phạm theo quy định tại Thông tư số 32/2020/TT-BDĐT của Bộ GD&ĐT về việc ban hành điều lệ trường THCS, trường THPT và trường THPT có nhiều cấp học. Đối với học sinh T.T.N.K trực tiếp đánh bạn, bị tạm thôi học 1 tuần, gửi thông báo về gia đình giám sát, theo dõi sự tiến bộ và thực hiện các biện pháp giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các em: N.K.N, N.T.V, M.H.M.T và L.H.L, hình thức là khiển trách toàn trường và gửi thông báo về gia đình giám sát, theo dõi sự tiến bộ.

 “Qua vụ việc, Phòng GD&ĐT đã có văn bản chấn chỉnh về công tác thông tin, báo cáo, đồng thời nhắc nhở toàn ngành, đề nghị lãnh đạo các trường tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường theo các văn bản chỉ đạo của ngành”, ông Võ Lợi nhấn mạnh.

Vụ việc xảy ra ở Trường THCS Phan Ngọc Hiển một lần nữa cảnh báo về tình trạng bạo lực ở lứa tuổi học sinh. Vấn nạn này đặt ra yêu cầu, gia đình, nhà trường và chính quyền cần quan tâm, có giải pháp ngăn chặn để không xảy ra vụ việc đáng tiếc./.

 

Băng Thanh

Cậu học trò “vàng” của môn Toán

Ðiểm danh những cái tên vàng trong làng Toán học bậc phổ thông, không thể không nhắc đến Huỳnh Huy Hoàng, cậu học trò lớp 7K, Trường THCS Nguyễn Thái Bình (Phường 5, TP Cà Mau). Các thầy cô giáo ở đây đều tự hào về thành tích học tập của em.

App "Làm việc tốt" - Học sinh dùng công nghệ đúng đắn

Học sinh Trường Tiểu học Tân Ðiền (xã Thanh Tùng, huyện Ðầm Dơi) tiếp cận và biết cách dùng công nghệ theo kiểu vừa chơi vừa học hiệu quả.

Tạo nền tảng vững chắc cho giáo dục

Với sự tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu của toàn ngành, công tác giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) huyện Cái Nước có những bước đi vững chắc và đạt nhiều thành tích.

Vun đắp tình yêu quê hương cho học sinh

Bên cạnh giáo dục kiến thức trên lớp, nhiều điểm trường chú trọng lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh. Ðiển hình như Trường THPT Nguyễn Việt Khái, Phường 8, TP Cà Mau.

Trải nghiệm thực tế, kiến thức mở mang

Vừa qua, Bảo tàng tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khoá trưng bày “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là” tại khuôn viên Trường THPT Tân Ðức, huyện Ðầm Dơi. Hơn 400 giáo viên, học sinh trong trường đến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế để bổ sung kiến thức, phục vụ việc giảng dạy và học tập.

Huyện Thới Bình: 7 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 19/1, huyện Thới Bình long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định 7 trường trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Bông Văn Dĩa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Chiều 19/1, Trường THCS Bông Văn Dĩa, huyện Ngọc Hiển long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân.

92.629 máy tính bảng được trao tặng cho học sinh ở 24 tỉnh, thành phố

Theo thống kê của Vụ Cơ sở vật chất, Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 92.629 máy tính bảng được tài trợ từ các doanh nghiệp viễn thông cho học sinh ở 24 tỉnh, thành phố sử dụng. Về số tiền 513 tỷ đồng chuyển về cho 17 tỉnh để mua 205.200 máy tính bảng, đến nay đã hoàn thành mua sắm và bàn giao 158.688 máy

Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Sáng ngày 11/1, tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau), Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Vườn rau, ao cá học đường

Bên cạnh dạy và học, Trường THCS Tạ An Khương (huyện Ðầm Dơi) còn có thêm một số hoạt động để học sinh được trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo. Tiêu biểu như mô hình vườn rau, ao cá trong trường, vừa giúp các em có thêm kỹ năng, kiến thức, vừa là cơ hội để các em được gần gũi với thiên nhiên, biết trân quý sức lao động.