ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 13:42:45

Tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp về Cà Mau từ Giải Marathon – Cà Mau 2023

Báo Cà Mau Sáng 10/11, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Giải chạy Marathon – Cà Mau Cup Petrovietnam diễn ra tại Cà Mau, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh, một trong nét đặc sắc của giải lần này là xuyên Vườn Quốc gia U Minh Hạ, vì thế, cần phải tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp trong lòng vận động viên, du khách khi tham gia, cổ vũ cho giải.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại biểu đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh các phương án chuẩn bị của Ban tổ chức như: Cần giảm thời lượng của buổi khai mạc xuống còn 75 phút thay vì 90 phút như trong kịch bản;  chương trình khai mạc cần cô đọng, súc tích, theo tiêu chí thời lượng ngắn nhưng phải chất lượng và cuốn hút phù hợp với chủ đề. Cùng với đó, cần chú trọng đến công tác phục vụ hậu cần, y tế, đẩy mạnh công tác truyền thông, nhất là việc truyền hình trực tiếp và truyền thông trên mạng xã hội. Do lộ trình đi qua 3 huyện trên địa bàn tỉnh, nhiều ý kiến đề nghị chính quyền địa phương cần chú trọng công tác an ninh trật tự, vận động bà con hưởng ứng, cổ vũ cho vận động viên, nhằm tạo sinh khí và góp phần tạo nên thành công cho giải...

Các đại biểu đóng góp ý kiến vào công tác tổ chức Giải Marathon - Cà Mau 2023.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân thống nhất cao với các ý kiến đóng góp của đại biểu, đồng thời nhấn mạnh: “Yêu cầu đầu tiên đặt ra là phải an toàn. Đơn vị tư vấn cần phối hợp với sở, ngành liên quan các địa phương, mà chủ công là Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch xây dựng phương án tốt nhất đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho các vận động viên. Trong đó, cần chú trong đến các yếu tố ảnh hưởng trên tuyến đường vận động viên chạy: vệ sinh môi trường, vật nuôi, thú rừng…, cần bố trí lực lượng, phương tiện để đảm bảo khi có sự cố xảy ra, sẵn sàng ứng phó kịp thời". 

Phối cảnh điểm xuất phát các cự ly 21 km, 42km.

Theo kế hoạch, Giải Marathon – Cà Mau 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23-26/11. Trong đó, ngày 23/11 sẽ khai mạc Ngày hội Văn hoá - Ẩm thực tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị để phục vụ cho các đơn vị dự giải và khách tham quan. Giải Marathon chính thức khai mạc vào 20h ngày 25/11 và diễn ra vào 4h ngày 26/11/2023, với 6 cự ly gồm: 42km, 21km, 10km, 5km và 2 cự ly Kid run: 2,4km; 1,2 km. Cung đường chạy cự ly 42km sẽ chính là điểm nhấn của giải với lộ trình xuyên rừng Vườn Quốc gia U Minh Hạ./.

Lê Chí

Nền tảng cho du lịch Cà Mau phát triển xứng tầm

"Nhờ các hoạt động kích cầu du lịch, công tác truyền thông đưa tin quảng bá rộng rãi, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh đã giúp du lịch có nhiều khởi sắc, lượt khách đến Cà Mau ngày càng tăng trở lại và dần đi vào ổn định", ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, cho biết.

Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam kết thúc thành công

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, giải Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup Petrovietnam với chủ đề “ Hương rừng U Minh” đã khép lại vào sáng 26/11.

Khảo sát, giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau

Trong 2 ngày (25 và 26/11), Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức đoàn Famtrip khảo sát tuyến du lịch TP Cà Mau – U Minh – Thới Bình – Trần Văn Thời.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá tìm hiểu về Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Chiều 24/11, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Đầm Dơi cùng với các ngành của huyện phối hợp Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu nội dung, sự kiện, nhân vật lịch sử liên quan đến Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là tại Khu tượng đài Nữ kiện tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân.

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023: Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt

Ngày 21/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Họp báo công bố sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.

Tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp về Cà Mau từ Giải Marathon – Cà Mau 2023

Sáng 10/11, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Giải chạy Marathon – Cà Mau Cup Petrovietnam diễn ra tại Cà Mau, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh, một trong nét đặc sắc của giải lần này là xuyên Vườn Quốc gia U Minh Hạ, vì thế, cần phải tạo điểm nhấn, ấn tượng đẹp trong lòng vận động viên, du khách khi tham gia, cổ vũ cho giải

Chút tình U Minh Hạ

“U Minh và U Minh Hạ khác nhau à?", những người bạn ngạc nhiên khi chúng tôi khẳng định như thế. U Minh Hạ là cách gọi bao hàm cả không gian - thời gian văn hoá của xứ sở cây tràm ở Cà Mau. Nói rộng ra một chút, theo hành trình khẩn hoang, mở đất về phương Nam, U Minh là cách gọi thiên nhiên ban sơ “u u minh minh”, mà Nhà Nam Bộ học Sơn Nam cắt nghĩa nôm na là “hoang vắng, đen tối” và chưa xa, ở thế kỷ XIX, “vùng Cà Mau (được) hiểu là U Minh Hạ”.

Cà Mau không còn xa

“Cà Mau không còn xa” là chủ đề của hoạt động giới thiệu điểm đến du lịch tỉnh Cà Mau tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 20-21/10. Đây cũng là dịp để tỉnh Cà Mau giới thiệu, quảng bá các hoạt động trong khuôn khổ Festival Tôm Cà Mau được tổ chức vào cuối năm 2023.

Thiết thực hoạt động ngoại khoá

Thực hiện kế hoạch của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Cái Nước về việc nhân rộng Mô hình tổ chức hoạt động ngoại khoá năm 2023, ngày 1/10, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao huyện Cái Nước tổ chức hoạt động ngoại khoá tại Di tích Căn cứ Tỉnh uỷ tại Lung Lá Nhà Thể (ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú).

Khai trương Khu du lịch sinh thái Làng rừng Cà Mau-ECO

(CMO) Sáng ngày 1/9, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Làng rừng Cà Mau-ECO (toạ lạc tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) chính thức được khai trương, đi vào phục vụ du khách. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời; đông đảo các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành cùng du khách tham quan.