ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 23-5-24 13:41:48
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tất bật chuẩn bị khai mạc Ngày Sách và văn hoá đọc

Báo Cà Mau Chiều nay (18/4), các đơn vị tham gia Ngày sách và văn hoá đọc 2024 đã dựng gian hàng và trưng bày sách để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc. 

Năm nay, Ngày Sách và văn hoá đọc được tổ chức với quy mô cấp tỉnh trong 3 ngày (từ ngày 19-21/4/2024). Ngày sách năm nay sẽ quy tụ 32 đơn vị tham gia với 39 gian hàng được đăng ký, đến từ các sở, ban, ngành, các trường học và nhà xuất bản trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sách, các đơn vị còn tổ chức thêm nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và hấp dẫn để ngày sách trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi, hướng đến lan toả văn hoá đọc sách cho mọi người, cho cộng đồng. 

Sân khấu cho lễ khai mạc Ngày sách và văn hoá đọc 2024 đã đã được xây dựng hoàn thiện.

Các gian hàng hiện đã được dựng lên khá chỉn chu. Các đầu sách cũng được sắp xếp, trang trí bắt mắt để thu hút bạn đọc đến tham quan và tìm hiểu.

Các biển hiệu và banner bày trí được thợ chỉnh sửa liên tục tại chỗ.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, cho biết: “Ngày Sách và Văn hoá đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 đặt mục tiêu đổi mới phương pháp, nâng tầm quy mô, tạo cách làm mới, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút mọi  người đến tham gia, nhất là giới trẻ. Để thực hiện được mục tiêu trên, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tập trung phát động đến các tổ chức ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học với các hoạt động đa dạng, sinh động, hấp dẫn như: tổ chức trưng bày, trao đổi và kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sách và các hoạt động về văn hoá đọc tại các gian hàng trưng bày; phát động phong trào quyên góp, trao đổi sách để phục vụ trong cộng đồng; tổ chức xe ô tô lưu động “Ánh sáng tri thức”; chương trình giới thiệu sách mới và giao lưu tác giả, ký tặng sách; tổ chức các cuộc thi: Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách cấp tỉnh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, cuộc thi kiến thức về sách; hoạt động ngoại khoá; các trò chơi minigame; giao lưu văn hoá, văn nghệ; trưng bày, tham quan và trải nghiệm, sáng tác mỹ thuật”.

Gian hàng trưng bày của Trung tâm Dịch vụ truyền thông - Chi nhánh Nhà xuất bản thông tấn đã hoàn tất khâu trang trí.

Để đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động trong Ngày Sách và văn hoá đọc năm 2024,  Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức đoàn làm việc kết nối các doanh nghiệp là nhà xuất bản, nhà sách tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, mời tham gia các hoạt động tại Ngày Sách và văn hoá đọc năm 2024 tại Cà Mau. Đồng thời, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, UBND các huyện, TP Cà Mau và các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động Ngày Sách và văn hoá đọc tỉnh Cà Mau năm 2024.

Ngày Sách và văn hoá đọc là là dịp để tuyên truyền đến với mọi người trong và ngoài tỉnh, từ đó thúc đẩy, tạo tiền đề cho phát triển văn hoá đọc cho mọi người, nhất là giới trẻ./.

 Lam Khánh

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng đại lễ Phật đản tại huyện Phú Tân

 Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2024, sáng nay (21/5), Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thành lập đoàn do đồng chí Dương Thu Hiền, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, làm trưởng đoàn thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Tân, tại Chùa Pháp Hoa, xã Phú Tân, huyện Phú Tân.

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khoá XV

Quốc hội khoá XV vừa thông qua Nghị quyết về việc bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XV.

Đảng bộ và Nhân dân huyện U Minh - 45 năm chung sức, chung lòng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện U Minh (20/5/1979-20/5/2024) vào sáng 20/5, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Thành Ngại nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện U Minh cần nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí, tiềm năng, lợi thế, khó khăn, thách thức của huyện nhà và những bài học quý báu 45 năm qua, tiếp tục khơi dậy tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dàm làm, ý thức tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên, phát huy sức mạnh đoàn kết trong xây dựng và phát triển".

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5) Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV họp phiên trù bị và khai mạc trọng thể theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024): Kể thêm những chuyện hay về Bác

Đó là thời gian những năm 1939 - 1940, Bác rời cơ quan Quốc tế Cộng sản (ở Liên Xô), rời Trung Quốc để đi dần về biên giới Việt - Trung. Nhiều thanh niên yêu nước ở Việt Nam qua, muốn được huấn luyện và thụ giảng bởi những người am hiểu thời cuộc. Đây là cơ hội Bác Hồ tiếp xúc với họ.

Bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân và Quân khu 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân và Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 1, Bộ Quốc phòng.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Cổng thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Trần Thanh Mẫn được Trung ương giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu: Đồng chí Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác: Hình ảnh Bác Hồ trong tâm thức kiều bào tại Lào

“Đối với người Việt Nam ở nước ngoài có lẽ sau lá cờ Tổ quốc thì Bác Hồ chính là hình ảnh thân thương, thiêng liêng nhất của hai tiếng quê hương”, đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Lan Chi, Phó hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2024).

Những kỷ niệm sinh nhật sâu sắc trong cuộc đời Bác Hồ

Kể từ ngày 18/5/1946 khi các báo ở Thủ đô Hà Nội lần đầu thông tin với đồng bào ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Ngày 19/5/1890, cứ vào dịp sinh nhật Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế lại gửi tới Người những tình cảm sâu nặng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Nhưng Bác luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, cơ quan không nên tổ chức linh đình... Ôn lại kỷ niệm về những ngày sinh của Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời phẩm chất cao đẹp của một con người vĩ đại!