ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 23-7-24 22:17:41
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Thành phố Cà Mau sẽ không còn Phường 4

Báo Cà Mau “Nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của Phường 2; một phần Phường 9 và một phần Phường 4 để hình thành phường mới, dự kiến lấy tên Phường 2. Phần còn lại của Phường 4 nhập vào phường Tân Xuyên. Sau khi sắp xếp, sẽ không còn Phường 4”.

Thông tin trên được nêu ra vào sáng 2/4 tại Hội nghị thẩm tra của Ban Pháp chế về các dự thảo Nghị quyết sẽ trình Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Cà Mau sắp diễn ra. Dự hội nghị có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân.

Ông Nguyễn Sơn Ca, Trưởng ban Pháp chế, HĐND tỉnh Cà Mau, chủ trì Hội nghị thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trên lĩnh vực sẽ được trình và quyết nghị tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh tới đây.

Theo đó, tại Dự thảo Nghị quyết về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Cà Mau, sẽ nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của Phường 2 (có diện tích tự nhiên 0,25 km2, đạt 4,60% so với tiêu chuẩn; quy mô dân số 6.748 người, đạt 96,40% so với tiêu chuẩn); một phần Phường 9 (có diện tích tự nhiên là 0,57 km2, quy mô dân số 4.116 người) và một phần Phường 4 (có diện tích tự nhiên là 1,61 km2, quy mô dân số 12.614 người) để hình thành phường mới; điều chỉnh phần còn lại diện tích tự nhiên 0,27 km2, quy mô dân số 146 người của Phường 4 nhập vào phường Tân Xuyên. Như vậy sau khi sắp xếp sẽ không còn Phường 4.

Phường 2 là đơn vị hành chính trung tâm của TP Cà Mau với các hoạt động dịch vụ, thương mại phát triển. 

Đối với xã Tắc Vân, đây là đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện phải thực hiện sắp xếp. Tuy nhiên, qua rà soát, xã Tắc Vân cơ bản đạt tiêu chuẩn để thành lập phường nên UBND tỉnh xây dựng Phương án thành lập phường Tắc Vân trên cơ sở nguyên trạng diện tích và quy mô dân số của xã.

Cũng tại dự thảo Nghị quyết này, tỉnh cũng sẽ điều chỉnh 1,43 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 578 người của xã Nguyễn Việt Khái (huyện Phú Tân) sáp nhập vào thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân) có diện tích tự nhiên 22,57 km2, quy mô dân số 18.348 người.

Cũng trong sáng nay, Ban Pháp chế tiến hành thẩm tra Dự thảo nghị quyết về số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã của tỉnh Cà Mau năm 2024. 

Theo đó, trên cơ sở tính số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã theo loại đơn vị hành chính cấp xã và số lượng tăng thêm theo quy mô dân số, diện tích tự nhiên, dự kiến số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã năm 2024 là 1.597 người./.

 

Trần Nguyên

Bí thư Tỉnh uỷ trao quyết định điều động, bổ nhiệm Bí thư Huyện uỷ Ngọc Hiển

Chiều 22/7, tại Huyện uỷ Ngọc Hiển, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm nhiệm vụ mới đối với 2 đồng chí: Phạm Chí Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Hiển và đồng chí Nguyễn Hồng Vệ, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới đất nước, Đồng chí để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong công tác tư tưởng của Đảng, góp phần hoạch định chủ trương, đường lối ở tầm chiến lược; xây dựng, hoàn thiện lý luận về đường lối đổi mới của Đảng; đưa đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.

Những cánh chim phương Nam trưởng thành trong tổ ấm đất Bắc

Những học sinh miền Nam luôn xúc động nghẹn ngào khi nhớ về những kỷ niệm khi được gặp Bác Hồ, được thầy cô giáo và nhân dân miền Bắc chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ.

10 phát ngôn sâu sắc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Là ngọn cờ lý luận của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có rất nhiều phát ngôn sâu sắc trong sự nghiệp.

Tạo cơ hội để phụ nữ phát triển

"Trong công cuộc đổi mới đất nước, cấp uỷ, chính quyền các cấp trong huyện đã lãnh đạo, thực hiện tốt chủ trương, chính sách về công tác phụ nữ, thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ tiến bộ và bình đẳng, tạo cơ hội để phụ nữ phát triển. Với chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện có bước phát triển mới, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực", bà Nguyễn Việt Biên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thới Bình, cho biết.

Câu chuyện về những tấm lòng

Những năm chống Mỹ cứu nước, Nhân dân miền Bắc đã từng chắt chiu từng hạt muối, hạt gạo..., đóng góp máu xương cùng Nhân dân miền Nam chiến đấu chống đế quốc xâm lược, thống nhất đất nước như thế nào, đó là chuyện to tát tôi không có tham vọng kể tới. Tôi chỉ kể lại những câu chuyện nhỏ trong phạm vi học sinh miền Nam (HSMN) mà lúc ra Bắc, dẫu còn rất nhỏ, chúng tôi đã biết cảm nhận, biết ơn và trân quý suốt cuộc đời mình.

Bài viết sâu sắc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Những chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2024) trong bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng" đã khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng; khích lệ, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Người khóc, mưa tuôn thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin tức đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần khiến đất và người Cà Mau vô cùng thương tiếc. Từ thôn xóm xa xôi, đến từng góc phố, ngôi nhà, đâu đâu ở Cà Mau cũng nhuốm màu buồn rũ. Không gian mạng tràn ngập màu tang để tưởng nhớ, bày tỏ tấm lòng kính trọng của muôn người đối với người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, mẫu mực, tài năng; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã tận hiến cả cuộc đời vì Đảng, vì Tổ quốc, vì Nhân dân. Cà Mau mưa tầm tã không dứt, những dòng nước mắt của người Cà Mau cũng tuôn đổ cho sự mất mát quá lớn lao...

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo luôn gần gũi và lắng nghe dân

Tôi là một trong những người làm báo may mắn vì đã có nhiều năm là phóng viên chuyên trách tháp tùng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trong thời gian đồng chí là Chủ tịch Quốc hội và là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch Quốc hội đi công tác trong và ngoài nước. Trong những chuyến đi tác nghiệp đó, tôi chứng kiến nhiều câu chuyện rất ấn tượng, đầy bất ngờ về người lãnh đạo luôn gần gũi nhân dân, lắng nhe ý kiến của nhân dân.

Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Bộ đội Cụ Hồ

Trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Quân ủy Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.