ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 00:11:11

Thu gom hơn 700 kg rác trong Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"

Báo Cà Mau Sáng 17/9, các thành viên của Cộng đồng Xanh Việt Nam tại Cà Mau phối hợp với CLB Chú Ve Xanh ra quân hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn".

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" diễn ra đồng loạt ở 63 tỉnh, thành. Mỗi tỉnh, thành có nhiều đầu cầu nhỏ. Không chỉ trong phạm vi đất nước ta, các bạn trẻ còn kết nối với nhiều bạn trẻ khác ở các đầu cầu quốc tế như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Chung tay thực hiện chiến dịch lần này, còn có các chiến sĩ ở các quần đảo, đảo: Trường Sa, Hoàng Sa, Phú Quý…

Các tình nguyên viên thuộc Cộng đồng Xanh Việt Nam tại Cà Mau, Chú Ve Xanh ra quân hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn".

Tại Cà Mau, các tình nguyện viên sẽ chia làm 2 đầu cầu là đường Hải Thượng Lãng Ông - trên tuyến có các khu dân cư, các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi... Một nhóm khác tập trung làm sạch Công viên Hùng Vương. Sau hơn 3 tiếng triển khai, các tình nguyện viên thu gom được hơn 700 kg rác. Nguy hiểm nhất là trong khu vực Công viên Hùng Vương, các tình nguyện viên nhặt được khá nhiều ống kim tiêm đã qua sử dụng trong các bụi rậm gần nhà vệ sinh công cộng và dọc ven hồ nước.

Các tình nguyện viên thu gom rác khu vực dân cư, bụi rậm, ao tù... dọc tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông. 

Tại đầu cầu Công viên Hùng Vương, các tình nguyện thu gom khá nhiều rác, trong đó có chai nhựa, bịch ni- lông, có cả ống kim tiêm đã qua sử dụng...

Bạn Lê Gia Huy, Trưởng nhóm tại đầu cầu Cà Mau của Cộng đồng Xanh Việt Nam, cho biết: “Đây là công viên, địa điểm của cộng đồng nhưng rác thải lại khá nhiều. Đặc biệt, chúng tôi phát hiện nhiều kim tiêm ở các bụi rậm nên mọi người có thể dẫm phải. Chúng tôi cố gắng dọn sạch để mọi người có không gian sạch đẹp sinh hoạt. Rất mong mọi người hãy có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định để góp phần cho Cà Mau xanh hơn. Chiến dịch lần này, chúng ta cùng chung tay để Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung được xanh và sạch hơn, lan toả ý thức sống xanh đến mọi người”.

Bạn Nguyễn Kiều Tiên, thành viên của Cộng đồng Xanh Việt Nam tại Cà Mau, chia sẻ: “Trong lúc em và các bạn thu gom rác, có nhiều bé nhỏ cũng chạy đến phụ giúp. Hoạt động này có sức lan toả và vun bồi thêm ý thức cho mọi người ở mọi độ tuổi biết giữ gìn môi trường sống hơn. Em mong mọi người dành ít thời gian của ngày nghỉ để cùng làm sạch không gian sống, vì một Cà Mau xanh, sạch, đẹp”.

Các bạn trẻ Cà Mau quyết tâm chung tay làm sạch môi trường.

Xanh Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường và thiện nguyện, được thành lập vào năm 2019. Tổ chức này quy tụ những bạn trẻ yêu môi trường, đã và đang hoạt động mạnh mẽ trên 63 tỉnh, thành với gần 20.000 tình nguyện viên, hàng trăm cuộc ra quân đã khiến hàng trăm bãi rác tự phát "tự dưng biến mất". Xanh Việt Nam đang lên kế hoạch cùng CLB Chú Ve Xanh triển khai thêm những chương trình và chiến dịch về truyền thông về bảo vệ môi trường, phân loại rác thải…. tại các trường học./.

 

Lam Khánh

 

Thảo luận Tổ trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, ngày 28/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thảo luận Tổ đại biểu HĐND tỉnh, góp ý các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

“Tự hào cờ Tổ quốc” tại Đất Mũi

Chiều 28/11, Ban Biên tập báo Người Lao Động phối hợp Tỉnh đoàn Cà Mau trang trọng tổ chức lễ chào cờ và chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, nơi địa đầu cực Nam của Tổ quốc.

Việc sửa đổi Luật Đấu giá tài sản là cần thiết

Sáng nay 28/11, trong chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Trước đó, Quốc hội đã thảo luận tại tổ và tại phiên họp này, đại biểu tiếp tục có ý kiến đóng góp. Đại biểu Nguyễn Duy Thanh (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau) đánh giá việc sửa đổi Luật Đấu giá tài sản là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, đồng thời góp ý cho dự án luật.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì Hoà bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” tại cuộc hội đàm vào ngày 27/11/2023, qua đó khẳng định mong muốn của hai nước cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực lên tầm cao mới và mở rộng sang những lĩnh vực hợp tác mới.

Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới'

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Kiên Giang tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác với Ấn Độ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn: Chúng tôi mời gọi các nhà đầu tư Ấn Độ tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp. Đồng thời mong muốn hai bên hợp tác trao đổi mua bán các mặt hàng có tiềm năng, lợi thế như giày da, may mặc, gỗ MDF…

Quốc hội thông qua Luật Căn cước, Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Ngày 27/11, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Quốc hội đã tiến hành biểu quyết, chính thức thông qua 3 dự án luật: Luật Căn cước, Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Đồng thời, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và các báo cáo của Chính phủ về: Sơ kết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và kết quả 3 năm thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh; thảo luận về dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi).

Cà Mau mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực

Tiếp bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đến chào xã giao vào chiều 27/11, ông Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, thông tin về định hướng của tỉnh Cà Mau quy hoạch, phát triển Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai. Bà Susan Burns cho rằng đây là thông tin quan trọng, rất thú vị, sẽ lưu ý đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Phát huy vai trò tôn giáo trong bảo vệ môi trường

Chiều 27/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thới Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu của các tôn giáo năm 2023.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11), ngày 25/11, Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do ông Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, dẫn đầu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP Cà Mau).