ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ tư, 4-10-23 09:56:45

Thu gom hơn 700 kg rác trong Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"

Báo Cà Mau Sáng 17/9, các thành viên của Cộng đồng Xanh Việt Nam tại Cà Mau phối hợp với CLB Chú Ve Xanh ra quân hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn".

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" diễn ra đồng loạt ở 63 tỉnh, thành. Mỗi tỉnh, thành có nhiều đầu cầu nhỏ. Không chỉ trong phạm vi đất nước ta, các bạn trẻ còn kết nối với nhiều bạn trẻ khác ở các đầu cầu quốc tế như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Chung tay thực hiện chiến dịch lần này, còn có các chiến sĩ ở các quần đảo, đảo: Trường Sa, Hoàng Sa, Phú Quý…

Các tình nguyên viên thuộc Cộng đồng Xanh Việt Nam tại Cà Mau, Chú Ve Xanh ra quân hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn".

Tại Cà Mau, các tình nguyện viên sẽ chia làm 2 đầu cầu là đường Hải Thượng Lãng Ông - trên tuyến có các khu dân cư, các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi... Một nhóm khác tập trung làm sạch Công viên Hùng Vương. Sau hơn 3 tiếng triển khai, các tình nguyện viên thu gom được hơn 700 kg rác. Nguy hiểm nhất là trong khu vực Công viên Hùng Vương, các tình nguyện viên nhặt được khá nhiều ống kim tiêm đã qua sử dụng trong các bụi rậm gần nhà vệ sinh công cộng và dọc ven hồ nước.

Các tình nguyện viên thu gom rác khu vực dân cư, bụi rậm, ao tù... dọc tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông. 

Tại đầu cầu Công viên Hùng Vương, các tình nguyện thu gom khá nhiều rác, trong đó có chai nhựa, bịch ni- lông, có cả ống kim tiêm đã qua sử dụng...

Bạn Lê Gia Huy, Trưởng nhóm tại đầu cầu Cà Mau của Cộng đồng Xanh Việt Nam, cho biết: “Đây là công viên, địa điểm của cộng đồng nhưng rác thải lại khá nhiều. Đặc biệt, chúng tôi phát hiện nhiều kim tiêm ở các bụi rậm nên mọi người có thể dẫm phải. Chúng tôi cố gắng dọn sạch để mọi người có không gian sạch đẹp sinh hoạt. Rất mong mọi người hãy có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định để góp phần cho Cà Mau xanh hơn. Chiến dịch lần này, chúng ta cùng chung tay để Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung được xanh và sạch hơn, lan toả ý thức sống xanh đến mọi người”.

Bạn Nguyễn Kiều Tiên, thành viên của Cộng đồng Xanh Việt Nam tại Cà Mau, chia sẻ: “Trong lúc em và các bạn thu gom rác, có nhiều bé nhỏ cũng chạy đến phụ giúp. Hoạt động này có sức lan toả và vun bồi thêm ý thức cho mọi người ở mọi độ tuổi biết giữ gìn môi trường sống hơn. Em mong mọi người dành ít thời gian của ngày nghỉ để cùng làm sạch không gian sống, vì một Cà Mau xanh, sạch, đẹp”.

Các bạn trẻ Cà Mau quyết tâm chung tay làm sạch môi trường.

Xanh Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường và thiện nguyện, được thành lập vào năm 2019. Tổ chức này quy tụ những bạn trẻ yêu môi trường, đã và đang hoạt động mạnh mẽ trên 63 tỉnh, thành với gần 20.000 tình nguyện viên, hàng trăm cuộc ra quân đã khiến hàng trăm bãi rác tự phát "tự dưng biến mất". Xanh Việt Nam đang lên kế hoạch cùng CLB Chú Ve Xanh triển khai thêm những chương trình và chiến dịch về truyền thông về bảo vệ môi trường, phân loại rác thải…. tại các trường học./.

 

Lam Khánh

 

Trao 46 suất quà cho trẻ em khu lưu cư phường Tân Xuyên

Tiếp tục với các hoạt động chăm lo Tết Trung thu, chiều 28/9, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Dương Thu Hiền cùng đại diện các sở, ban, ngành đến thăm, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu cư Phường Tân Xuyên, TP Cà Mau.

Ngày 30/10 khai thác tuyến tránh Quốc lộ 1

Kiểm tra tại công trình vào ngày 25/9, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm yêu cầu Ban Quản lý Dự án 7 và các nhà thầu hoàn thiện toàn bộ Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua TP Cà Mau vào ngày 30/10/2023.

Thu gom hơn 700 kg rác trong Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"

Cộng đồng Xanh Việt Nam tại Cà Mau phối hợp với CLB Chú Ve Xanh thu gom hơn 700 kg rác trong Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" vào sáng 17/9.

Dịch vụ công trực tuyến tại Sở GTVT tăng cao

(CMO) Tính đến thời điểm kiểm tra, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã hoàn thành 17/21 nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đạt 80,95%; các nhiệm vụ còn lại đang thực hiện trong thời gian quy định. Thực hiện rà soát, đánh giá, đề xuất phương án đơn giản hóa đối với 2 thủ tục hành chính (TTHC); cắt giảm thời gian giải quyết đối với 91/123 TTHC, từ 20%-50%. Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.

255 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ văn phòng cấp uỷ

(CMO) Sáng ngày 7/9, Văn phòng Tỉnh uỷ phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp uỷ năm 2023. Dự lễ có đồng chí Phạm Thành Ngại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ.

Báo Cà Mau online ra mắt giao diện mới

(CMO) Để bắt kịp xu thế công nghệ báo chí truyền thông đa phương tiện hiện đại, từ ngày 8/9/2023, Báo Cà Mau điện tử (Cà Mau Online) chính thức ra mắt và đưa vào sử dụng giao diện mới tại địa chỉ: https:// www.baocamau.com.vn.

5 người bị chó dại cắn

(CMO) Theo báo cáo nhanh từ Sở NN&PTNT, trong 10 ngày qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 ổ dịch bệnh dại trên chó ở các địa phương: Xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân; thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời; Phường 7, TP Cà Mau; thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Tôn vinh 37 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

(CMO) Chiều 6/9, Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh tổ chức Lễ công bố và tôn vinh các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023.

Tận dụng cơ hội, vượt thách thức để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh

(CMO) Chiều 6/9, Hội nghị Tỉnh uỷ (mở rộng) sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục phần thảo luận, đánh giá kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, nguyên nhân và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá du lịch

(CMO) Sáng ngày 6/9, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (iPEC) tổ chức khai mạc Lớp tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền và quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau năm 2023.