ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 13-6-24 11:20:09
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tích cực ôn luyện cho học sinh lớp 12

Báo Cà Mau Còn hơn 1 tháng nữa là chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024. Những ngày này, các trường THPT trên địa bàn huyện U Minh đang tích cực ôn tập, ổn định tâm lý cho học sinh, nhằm giúp học sinh vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 26-29/6. Tại huyện U Minh tiếp tục được tỉnh bố trí một điểm thi, đặt tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình, thị trấn U Minh, với 21 phòng thi, có 499 thí sinh dự thi (Trường THPT U Minh 236 thí sinh, Trường THPT Khánh Lâm 263 thí sinh). Ngay khi kết thúc chương trình năm học của học sinh khối 12, các trường tập trung ôn luyện cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi.

Giáo viên các trường THPT tập trung ôn luyện cho học sinh.

Thầy Lưu Quang Trưởng, Phó hiệu trưởng Trường THPT U Minh, cho biết: “Ðến thời điểm này, nhà trường đã hoàn tất việc hỗ trợ cho học sinh đăng ký dự thi, Ban Giám hiệu nhà trường cũng tích cực phối hợp với Trường THCS Nguyễn Thái Bình để chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Ngay sau khi kết thúc thi cuối học kỳ 2, trường đã có kế hoạch tập trung ôn tập, giúp các em có đủ kiến thức để tham gia thi đạt hiệu quả cao nhất”.

Trong 2 ngày, 11 và 12/5 vừa qua, Sở Giáo dục và Ðào tạo đã tổ chức kỳ thi thử trên phạm vi toàn tỉnh. Thầy Huỳnh Thanh Ðúng, Hiệu trưởng Trường THPT Khánh Lâm, cho biết: “Ðối với trường, không xem đây là kỳ thi thử, mà xem như là kỳ thi thật, thi thử nhưng làm thật, để qua đó đánh giá chính xác hơn về năng lực cũng như lượng kiến thức mà các em nắm được; từ đó có định hướng, kế hoạch ôn tập cho học sinh hiệu quả hơn”.

Kỳ thi thử giúp các trường, thầy cô giáo và học sinh đúc kết kinh nghiệm để bước vào kỳ thi chính thức được tốt hơn.

Giáo viên của các trường cũng tích cực tìm tòi thêm kiến thức để bổ sung cho học sinh ôn tập tại nhà, định hướng những dạng đề để các em làm thêm. Ðặc biệt là hướng học sinh tự học, tự nghiên cứu, để các em nắm bài hiệu quả nhất. Song song đó, các thầy cô cũng tích cực làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý cho học sinh, để các em bước vào kỳ thi với tâm lý vững vàng nhất, để có thể làm bài một cách tốt nhất.

Em Trần Hải Phong, học sinh Lớp 12C1, Trường THPT Khánh Lâm, xã Khánh Lâm, cho biết: “Trên lớp, thầy cô đã ôn cho rất nhiều, củng cố kiến thức và làm các dạng đề của kỳ thi các năm trước, cũng như các dạng đề thường gặp, đồng thời cho thêm đề nâng cao để làm ở nhà. Bên cạnh đó, em cũng phải tự nghiên cứu thêm trên mạng, để có kiến thức tốt nhất bước vào kỳ thi”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các trường, tinh thần ôn luyện tích cực, học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện U Minh sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới./.

 

Trần Thể

 

Ðón hè - Liên kết dạy bơi

Nhằm trang bị kỹ năng bơi lội, cách xử lý tình huống, nhất là giúp các em bảo vệ chính mình khi tiếp xúc hay đến những nơi sông suối, ao hồ, phòng tránh đuối nước; những năm qua, vào dịp hè, các trường trên địa bàn TP Cà Mau đã liên kết tổ chức nhiều lớp dạy bơi cho các em học sinh.

Ngôi trường của niềm tin và khát vọng

“Năm học 2023-2024, Trường THPT Cà Mau đạt 42 giải trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh lớp 10, 11 (chỉ sau Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Ðầm Dơi và THPT Cái Nước); tại Hội khoẻ Phù Ðổng, nhà trường đoạt giải Nhất toàn đoàn khối THPT với 40 huy chương; đạt 3 giải trong kỳ thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh”, thầy Võ Thanh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin đầy phấn khởi, bởi đây chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò trong suốt hơn 33 năm qua.

Giảm áp lực thi cử cho học sinh lớp 12

Còn chưa đến 1 tháng nữa là học sinh khối 12 cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đây là giai đoạn nước rút để các em ôn luyện, nắm vững kiến thức và cũng là lúc các em đối diện với nhiều áp lực, nên cần phải biết cân bằng giữa việc học tập và thư giãn.

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai thu nhiều khoản không đúng chủ trương

Vừa qua, Báo Cà Mau nhận thông tin phản ánh liên quan đến một số hoạt động diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 9, TP Cà Mau). Trong nhiều nội dung phản ánh có vấn đề thu, chi tiền vận động, công khai tài chính tại đơn vị. Trong quá trình xác minh, phóng viên Báo Cà Mau ghi nhận nhiều thông tin trái chiều.

Đơn vị huyện U Minh đoạt giải Nhất Hội thi tin học trẻ năm 2024

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXVII, năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều 29/5.

Tài không đợi tuổi

Tài không đợi tuổi, niềm đam mê mãnh liệt với những con số, em Quách Phước An (Lớp 5D, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã đạt thành tích tốt qua thử sức ở những kỳ thi. Ðặc biệt, Phước An có niềm đam mê sáng tạo, thiết kế ra các mô hình giúp ích rất nhiều trong việc dạy và học của nhà trường.

Khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2024

Ngày 28/5, Công ty Fahasa khai trương Nhà sách Fahasa Cà Mau tại địa điểm mới và khai mạc đợt phát hành sách, các hoạt động phục vụ hè 2024.

Bảo vệ môi trường từ học đường

Bên cạnh giảng dạy theo chương trình học, các điểm trường còn chú trọng rèn luyện đạo đức, giáo dục ý thức cho học sinh, nhất là bảo vệ môi trường (BVMT), bằng những việc làm thiết thực.

Trao tặng 50 suất học bổng Đinh Thiện Lý cho học sinh THPT

Chiều 22/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại 5 điểm trường: THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Phổ thông Hermann Gmeiner, THPT Khánh Hưng, THPT Tân Đức, THPT Quách Văn Phẩm.

Kết quả thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024: tỷ lệ đỗ 96,01%

Theo báo cáo kết quả kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, tổng số thí sinh dự thi 9.761/9.791 số thí sinh đăng ký (vắng 30). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả tỉnh là 96,01%, giảm 0,47% so với năm 2023. Có 1 đơn vị đạt 100% là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau).