ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-7-24 02:10:41
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tổ chức Gravity Water sẽ hỗ trợ 6 hệ thống xử lý nước mưa cho Cà Mau

Báo Cà Mau Ngày 18/6, tại buổi trao đổi với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, bà Chu Thanh Hòa, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Gravity Water tại Việt Nam, cho biết tổ chức này dự kiến sẽ hỗ trợ 6 hệ thống xử lý nước mưa thành nguồn nước an toàn trên địa bàn tỉnh trong năm 2025.

“Toàn bộ chi phí thiết bị, lắp đặt hệ thống cũng như việc bảo trì sẽ được Tổ chức Gravity Water hỗ trợ 100% trong 10 năm. Do đó, rất mong nhận được sự hỗ trợ để dự án sớm được triển khai”, bà Hoà thông tin và mong muốn.

Bà Chu Thanh Hoà, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Gravity Water tại Việt Nam, chia sẻ kế hoạch dự kiến triển khai hỗ trợ tại tỉnh Cà Mau.

Tiếp và làm việc với đoàn, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, chia sẻ, mặc dù tỉnh Cà Mau đã rất quan tâm, tập trung nguồn lực đầu tư nhiều công trình cấp nước nối mạng phục vụ sinh hoạt của người dân, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Nguồn nước sinh hoạt của người dân chủ yếu là nước mưa và nước ngầm, nhưng nhiều nơi nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, mặn,… không đảm bảo chất lượng, nhất là ở các trường học và các vùng nông thôn sâu.

“Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ sát cánh với Tổ chức Gravity Water, nhất là trong việc hỗ trợ thực hiện các hồ sơ thủ tục để dự án sớm đủ điều kiện triển khai theo kế hoạch đã đề ra, để các em học sinh và người dân đang gặp khó khăn về nước sinh hoạt được hưởng lợi”, bà Hương khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, tặng quà lưu niệm đến bà Chu Thanh Hoà nhân dịp đoàn đến Cà Mau.

Được biết, Tổ chức Gravity Water là tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ, với các hoạt động tập trung vào việc xử lý nước mưa thành nguồn nước an toàn cho trường học và cộng đồng bằng các phương pháp xử lý khác nhau với công nghệ được chứng nhận. Tại Việt Nam, Tổ chức Gravity Water đã tài trợ gần 300 hệ thống tại các trường học thuộc các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Hoà Bình, Bến Tre,…

 

Nguyễn Phú

Thủ tướng: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Chiều 12/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ-Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía đông.

Chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cà Mau Võ Quốc Tín tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh, diễn ra vào chiều 12/7.

Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam

Ngày 12/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Bạc Liêu đã đăng cai tổ chức họp mặt cựu TNXP của 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng họp mặt nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2024). Buổi họp mặt có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang và gần 200 cựu TNXP tiêu biểu của 3 tỉnh.

Nhiều vấn đề thiết thực trong công tác phòng chống rác thải nhựa

Sáng nay (12/7), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, các sở ban ngành, UBND các huyện, TP Cà Mau tổ chức buổi tập huấn về tuyên truyền phòng chống tác thải nhựa giai đoạn 2021-2025.

Những điểm mới của Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Sáng 9-7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Nhân dịp này, đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, Báo cáo viên Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Xây dựng Đảng về tầm quan trọng và những điểm mới của Chỉ thị số 35-CT/TW.

Đề xuất những hạng mục cần làm ngay trong khả năng nguồn vốn đầu tư của tỉnh

Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tinh trong buổi đi khảo sát cơ sở vật chất tại Khu hành chính Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau và 02 đơn vị là Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần và Cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, vào chiều ngày 11/7. Tham gia cùng đoàn có đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng tỉnh.

Đưa công tác tiếp công dân và giải khiếu nại, tố cáo ngang tầm với công tác thanh tra

Đó là một trong những chỉ đạo của Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của ngành Thanh tra, tổ chức vào sáng 11/7.

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Vientiane bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào. Ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì cuộc hội đàm giữa Đoàn đại biểu cấp cao hai nước.

Bế mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 11/7, dưới sự chủ toạ của đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Nhung, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Huỳnh Khải, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, phiên làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp.

Tổ chức The Corea Peace 3000 làm việc với Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc

Tiếp tục chương trình làm việc tại Cà Mau, sáng 11/7, tổ chức The Corea Peace 3000 cùng đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Cà Mau, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cà Mau cùng chính quyền địa phương Phường 9, đến thăm gia đình em Phạm Mai Phương và Phạm Ra Ka, ngụ Khóm 2, Phường 9, TP Cà Mau là trẻ Việt Nam - Hàn Quốc hồi hương.